Cách Làm Bánh Xèo Từ Nguyên Liệu Làm Bánh Xèo Đơn Giản

Cách-Làm-Bánh-Xèo-Từ-Nguyên-Liệu-Làm-Bánh-Xèo-Đơn-Giản

Những chiếc bánh xèo nóng hổi vàng ươm kết hợp với phần nhân đậm đà nào là tôm, thịt, nấm, giá,…khiến ai cũng không thể cưỡng lại được. Món bánh này thơm ngon là vậy nhưng lại rất đơn giản dễ làm, các nguyên liệu làm bánh xèo có thể dễ dàng tìm thấy ở mọi nơi.

Có thể bạn quan tâm:

Mách Bạn Cách Làm Bánh Xèo Giòn Lâu Từ Bột Trộn Sẵn Hương Xưa

Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung- Ăn Là Ghiền Chuẩn Nhà Làm 1990

Cách Làm Bánh Xèo Chay Giòn Ngon Tốt Cho Sức Khỏe

Món bánh này ngoài có các nguyên liệu đơn giản dễ tìm ra thì nó còn có cách làm rất đơn giản. Không cần phải ra quán mới có thể thưởng thức món bánh này, chỉ cần một chút khéo tay là bạn đã có thể làm được một món ngon cho gia đình.

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một công thức làm bánh xèo thơm ngon chuẩn vị.

Nguyên liệu làm bánh xèo

Vỏ bánh xèo:

Nguyên liệu làm bột bánh xèo ngày nay đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi đã có các loại bột pha sẵn thơm ngon tiện lợi. Không cần phải xay bột gạo, chỉ với một gói bột bánh xèo Mikko Hương xưa là bạn đã có thể thực hiện món ăn này cực đơn giản.

  • Bột bánh xèo Mikko Hương xưa: 200g
  • Nước: 300ml
  • Bia: 100ml
  • Nước cốt dừa: 50ml (Nếu không tìm thấy bạn có thể vào siêu thị mua các loại nước cốt dừa lon hoặc sử dụng bột nước cốt dừa rất tiện lợi mà vẫn rất ngon)
  • Hành lá: 1 bó nhỏ khoảng 10 cây (có thể ít hoặc nhiều hơn tùy thích)
  • Muối: nửa muỗng
  • Dầu ăn

Nguyên-Liệu-Làm-Bánh-Xèo-Đơn-Giản

Nhân bánh xèo:

  •  Thịt ba chỉ (hoặc thịt bò): 200g

Để mua được thịt ba chỉ tươi bạn hãy lựa thịt thật kỹ theo bí quyết này nhé. Thịt tươi có màu sắc tươi sáng, sờ không dính tay và có độ đàn hồi tốt. Và tươi thôi thì chưa đủ, bạn hãy chọn mua miếng thịt có tỉ lệ nạc – mỡ hài hòa (khoảng 7 phần nạc – 3 phần mỡ) ăn sẽ rất ngon mà không lo bị ngán.

  • Tôm sú: 200g

Chọn tôm sú vì đây là loại có kích thước lớn và thịt chắc, ngọt. Nếu không có hoặc không thích tôm sú bạn có thể sử dụng các loại tôm khác cũng được.

Để món bánh xèo ngon hơn thì nguyên liệu làm bánh xèo ngon cũng rất quan trọng. Bạn chỉ nên chọn những con tôm còn sống, có kích thước tương đối lớn, vỏ trơn bóng, sống giữa thân tươi và trong, đó là những con tôm tươi, chắc thịt.

*Nếu muốn ăn nhiều tôm hoặc nhiều thịt hơn bạn có thể tùy ý tăng giảm theo khẩu vị.

  • Hành tây: 1 củ
  • Giá: 200g
  • Gừng
  • Các loại gia vị: muối, tiêu, đường…

Nguyên liệu pha nước mắm bánh xèo

  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 2 trái
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Chanh: 1 quả
  • Nước mắm; 4 muỗng
  • Nước: 1 chén
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ

Ăn kèm

  • Rau sống các loại: Xà lách, cải xanh, lá lốt, dưa leo, rau thơm…
  • Bánh tráng

Làm vỏ bánh xèo

  • Cho bột bánh xèo và nửa muỗng muối vào một tô lớn rồi trộn đều. Cho nước và bia từ từ vào tô bột rồi tiếp tục trộn đều. Tiếp tục cho nước cốt dừa vào rồi khuấy đều cho đến khi bột tan đều tạo thành hỗn hợp lỏng mịn.
  • Hành lá rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt nhỏ. 
  • Cho hành vào tô bột, cho thêm vào một chút dầu ăn (khoảng 1 muỗng), trộn đều rồi để bột nghỉ tầm 30 phút.

Không nên pha bột quá đặc khiến vỏ bánh dày, không đẹp mà bánh còn không được giòn khi ăn sẽ ngán.

Cũng không pha bột bánh xèo quá lỏng sẽ làm vỏ bánh bị nhão. Bí quyết để bánh xèo giòn là hãy cho chút bia vào khi pha bột nhé.

Làm nhân bánh xèo

  • Rau sống các loại nhặt bỏ các lá úa, lá sâu đi rồi rửa sạch với nước, hãy nhớ cho thêm tí muối khi rửa nhé, để ráo nước.
  • Hành tây bỏ vỏ, thái múi cau.
  • Tôm cắt bỏ đầu, chân và đuôi tôm, nếu thích có thể bỏ luôn vỏ, rửa sạch. Cho ít muối, tiêu và gừng đập dập vào tô để ướp.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn (dày khoảng 2.5mm). Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu.
  • Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào làm nóng. Khi dầu sôi cho tiếp hành tây vào xào với ít gia vị.
  • Cho tôm đã ướp vào xào cùng, khi tôm gần chín thì cho thịt ba chỉ vào xào tiếp. Xào đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp và múc ra để riêng. 

nhân-bánh-xèo

Đổ bánh xèo

Chuẩn bị một chiếc chảo võng lớn để đổ bánh xèo, nếu không có thì sử dụng chảo chống dính cũng được. 

Cho chảo lên bếp và đổ ít dầu ăn vào.

Khi dầu sôi, bạn bắt đầu đổ bột vào, đổ xung quanh phần viền chảo sau đó tráng đều bột. Lưu ý đổ bột mỏng thôi thì bánh ăn mới giòn ngon. Sau đó đậy nắp lại khoảng nửa phút. Sau đó cho phần nhân đã xào vào. Cho thêm ít giá lên bánh, nếu thích ăn nhiều giá bạn có thể cho nhiều hơn tùy thích. Đậy nắp thêm 2 phút nữa.

Khi bánh chín bạn khéo léo gập đôi bánh xèo lại rồi chiên cho đến khi bánh giòn vàng đều 2 mặt. Cho bánh ra đĩa và tiếp tục đổ như vậy đến khi hết nguyên liệu để làm bánh xèo.

Cách pha nước mắm chấm bánh xèo

Bánh xèo là món ăn thơm ngon kết hợp giữa vỏ bánh giòn giòn và phần nhân hài hòa giữa tôm và thịt tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời. Nhưng món ăn này nếu muốn hoàn hảo thì cần phải có một món nước chấm chua chua ngọt ngọt, sự kết hợp này chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn.

Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Chanh cắt đôi, bỏ hạt, vắt lấy 1 thìa nước cốt.

Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, bào sợi nhỏ, ngâm trong nước muối 30 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Cách làm nước mắm

Cho nửa chén nước mắm, 1 chén nước ấm vào tô nhỏ. Cho thêm 3 muỗng canh đường, khuấy đều cho tan hết đường.

*Nếu có đường vàng hoặc đường nâu thì bạn nên sử dụng để nước mắm có màu đẹp hơn nhé.

Khi đường đã tan hết thì cho thêm tỏi ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh vào khuấy đều. Sau đó cho thêm cà rốt và củ cải trắng bào sợi vào là hoàn thành.

nước-mắm-bánh-xèo

Thưởng thức

Bánh xèo ăn ngon nhất khi còn vừa chế biến xong, lúc này bánh nóng hổi giòn giòn ăn rất ngon. Khi ăn bạn cuốn bánh xèo cùng bánh tráng, rau sống chấm rồi chấm với nước mắm chua ngọt sẽ tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.

bánh-xèo

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089

Email: mikkohuongxua.intermix@gmail.com

Website: https://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM

Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 – 28) 38535144

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng

Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ

Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long

Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang

Điện thoại: 0258 388 3656

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags:nguyên liệu để làm bánh xèonguyên liệu làm bánh xèonguyên liệu làm bánh xèo ngonNguyên liệu làm bột bánh xèo

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089