Cách Làm Bánh Xèo Từ Bột Làm Bánh Xèo Pha Sẵn Đơn Giản

Cách-làm-bánh-xèo-từ-bột-làm-bánh-xèo-pha-sẵn

Bánh xèo là món bánh nổi tiếng của Việt Nam, được yêu thích ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Ở mỗi miền món ăn này lại có cách chế biến khác nhau với các loại nguyên liệu phong phú, đa dạng, đặc trưng của từng vùng miền. Cùng Mikko xem qua cách làm bánh xèo từ bột làm bánh xèo pha sẵn tiện lợi như thế nào nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bánh xèo là món ăn dân gian quá là quen thuộc của người dân Việt Nam. Không chỉ đối với người Việt Nam, món ăn này còn là một món ăn rất nổi tiếng mà bất cứ vị du khách nào cũng phải nếm thử khi có dịp ghé thăm đất nước chúng ta.

Đây không phải là một món ăn phức tạp mà ngược lại khá là đơn giản và rất dễ để chế biến tại nhà. Với các loại nguyên liệu dễ tìm, cây nhà lá vườn và đặc biệt đơn giản hơn nữa khi hiện nay đã có bột làm bánh xèo trộn sẵn. Không cần quá nhiều kỹ thuật, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm được một món ăn ngon cho cả nhà rồi đó.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh xèo bột Hương xưa cực kỳ đơn giản và tiện lợi nhé!

Nguyên liệu

  • Bột bánh xèo Mikko Hương xưa: 250g (1 túi bột 500g, phần còn lại cột kín và bảo quản ở nơi khô để lần sau tiếp tục sử dụng)
  • Bột nước cốt dừa Mikko Hương xưa: 50g (hoặc có thể thay thế bằng 50ml nước cốt dừa)
  • Tôm sú: 200g (Chọn tôm sú vì đây là loại tôm có kích thước lớn và thịt chắc, ngọt)
  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Hành tây: 2 củ
  • Giá đỗ: 400g
  • Hành lá: 1 bó nhỏ khoảng 10 cây
  • Bia: 100ml
  • Tỏi: 2 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
  • Rau sống ăn kèm: xà lách, cải bẹ xanh non, rau thơm, dưa leo…
  • Bánh tráng ăn kèm

Pha bột làm bánh xèo

Hành lá nhặt gốc, rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ. Riêng phần đầu hành trắng thái thật nhỏ, để riêng.

Trước kia bột bánh xèo được làm từ bột gạo xay nhưng hiện nay với cuộc sống bận rộn thì đó là một việc khá mất thời gian. Vì vậy sử dụng bột bánh xèo pha sẵn là một biện pháp cực kì hữu ích và thiết thực. Với các ưu điểm nhanh gọn, tiện lợi mà lại ngon và đảm bảo vệ sinh thì bột pha sẵn hiện nay được rất nhiều chị em nội trợ tin dùng.

Vì sử dụng bột pha sẵn nên chúng ta có thể làm bánh xèo không cần bột nghệ mà bánh vẫn có màu vàng ươm đẹp mắt.

Cho bột bánh xèo và bột nước cốt dừa vào một cái tô lớn, thêm nửa muỗng muối vào chung rồi trộn đều. Tiếp đó, bạn đổ khoảng 400ml nước cùng với 100ml bia (đây là cách làm bột bánh xèo giòn hơn đó), khuấy đều đến khi bột tan.

Khi bột đã tan đều trong nước và tạo thành hỗn hợp lỏng, bạn cho thêm hành lá thái nhỏ vào khuấy đều. Sau đó để cho bột nghỉ và tiếp tục chế biến phần nhân bánh.

bột-làm-bánh-xèo

Làm nhân bánh xèo

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo rồi thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn.

Tôm sú rửa sạch, bỏ đầu, bóc sạch vỏ, chỉ sử dụng phần thịt tôm. Lưu ý, bạn hãy rút bỏ hết đường chỉ đen ở sống lưng tôm để bớt mùi tanh của tôm.

Cho tôm và thịt vào chung một tô, cho vào tô 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm và 1 ít đầu hành thái nhỏ (khoảng 1 muỗng). Trộn đều lên rồi ướp khoảng 10 – 15 phút cho thịt thấm vị.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

Nấm hương rửa sạch, thái sợi.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Các loại rau sống ăn kèm bỏ gốc, nhặt các lá sâu, úa, rửa sạch với nước, khi rửa cho thêm ít muối, để ráo. Dưa leo thái lát dài, mỏng để ăn kèm.

Cách làm nước chấm bánh xèo

Để có món nước chấm ngon chuẩn vị để ăn cùng món bánh xèo, bạn chỉ cần pha theo công thức dưới đây sau đó gia giảm các nguyên liệu tùy khẩu vị.

1 muỗng nước chanh, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi xay (băm nhỏ), 1 trái ớt băm nhuyễn. Cho tất cả vào chén nhỏ rồi khuấy đều.

nuoc-mam-banh-xeo

Đổ bánh xèo

Cho phần tỏi đã chuẩn bị sẵn vào lượng dầu ăn đã chuẩn bị để chiên bánh. Bắc chảo lên bếp, sau khi chảo nóng múc dầu tỏi vào phi thơm vàng. Sau đó cho tôm, thịt và hành tây (chỉ cho lượng vừa đủ 1 cái bánh) vào xào chín tới.

Sau khi thấy nhân bánh chín tới, bạn khuấy đều bột làm bánh xèo rồi múc 1 vá đổ vào chảo, lưu ý là đổ xung quanh phần viền chảo để bột có thể chảy vào giữa, nếu đổ từ giữa chảo trước thì bạn sẽ không kịp trang đều bột vì chảo đang nóng, bột chín nhanh. Sau đó nghiêng chảo để tráng đều lớp bột.

Để lửa vừa chiên đến khi bánh vàng đều thì cho giá, nấm và hành lá thái nhỏ lên trên mặt bánh. Khi bánh chín vàng, rìa bánh hơi khô và bật lên gập bánh lại, lật đều các mặt rồi cho ra đĩa.

Tiếp tục làm đến khi hết.

Lưu ý khi chiên bánh xèo

  1. Có thể chiên bánh xèo cho đến khi chín vàng rồi lấy ra ngay hoặc để thêm một lúc để bánh vàng giòn. Chiên càng lâu thì bánh sẽ càng giòn, ngon hơn, tuy nhiên phải lưu ý vì bánh có thể bị cháy.
  2. Nên dùng ngay sau khi bánh ra khỏi chảo vì lúc này bánh nóng giòn rất ngon. Nếu để quá lâu bánh sẽ bị ỉu, không còn nóng nên ăn rất nhanh ngán.
  3. Bánh sau khi chiên bạn nên đặt lên giấy mềm thấm dầu hoặc vỉ nướng cho thông thoáng và để bánh ráo bớt dầu. Cách này giúp bánh giòn lâu hơn và ăn nhiều cũng không bị ngán.

Trình bày và thưởng thức

Bạn có thể dùng kéo cắt bánh thành các miếng nhỏ hoặc dùng đũa, tay xé miếng vừa ăn. Cuốn với bánh tráng, rau sống, dưa leo và chấm nước mắm chua chua ngọt ngọt rồi thưởng thức.

Bánh xèo vừa ra lò thơm nức nóng hổi với phần nhân tôm thịt kết hợp với vị thanh mát của rau sống và vị chua chua ngọt ngọt của nước chấm chắc chắn sẽ là hương vị khiến bạn không thể nào quên.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089

Email: mikkohuongxua.intermix@gmail.com

Website: https://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM

Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 – 28) 38535144

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng

Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ

Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long

Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang

Điện thoại: 0258 388 3656

Tags:bột làm bánh xèocách làm bánh xèo bột Hương xưacách làm bột bánh xèo giònlàm bánh xèo không cần bột nghệ

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089