Vào Bếp Đơn Giản Hơn Với Công Thức Pha Bột Bánh Xèo Giòn Từ Mikko Hương Xưa

Đã nhiều lần bạn pha bột để làm bánh xèo tại nhà nhưng vẫn không thành công. Hôm nay, Mikko hướng dẫn bạn các cách pha bột bánh xèo giòn giúp bạn đổ bánh xèo thành công nhé!

5 Cách pha bột bánh xèo giòn cực đơn giản tại nhà

Pha bột bánh xèo giòn đơn giản nhất

Đây là cách pha bột bánh xèo giòn truyền thống từ lâu đời. Bột gạo mua về thì cho bột vào thau hoặc tô lớn sau đó cho một thìa nhỏ bột nghệ vào để bánh xèo có màu vàng đẹp nhé. Sau đó bạn chuẩn bị một phần nước khoảng 250ml, 1 phần bia 100ml, 1 phần nước cốt dừa khoảng 50 ml (bia và nước cốt dừa giúp cho bánh được giòn lâu hơn và thơm hơn)

Từ từ nước vào thau bột, đồng thời khuấy đều theo một chiều. Hết phần nước thì tiếp tục đổ bia và nước cốt dừa vào, cũng khuấy đều tay lên. Để khoảng 15 phút cho bột được nở và đều hơn. Sau khi đã để được 15 phút thì cho hành lá vào, khuấy đều. Như vậy là ta đã có hỗn hợp bột bánh xèo để đổ rồi. Cần lưu ý, trước khi đổ bánh vào khuôn hoặc chảo thì cần khuấy đều hỗn hợp lên.

cách pha bột bánh xèo giòn

>>Thú vị với 9+ Tuyệt Kỹ Pha Bột Bánh Xèo Đơn Giản Ngon “Hết Sảy Con Bà Bảy”

Cách pha bột bánh xèo giòn với trứng

Chúng ta cũng chuẩn bị một phần bột gạo và 2 quả trứng. Bột gạo thì bạn nên lọc qua rây để bột được mịm hơn. Sau khi đã ray bột thì bạn đập 2 quả trứng vào, tiếp đó đổ nước từ từ vào cho đến khi nào hỗn hợp hơi sánh là được. Tiếp theo để hỗn hợp bột nghỉ trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút thì bạn bỏ hành là và một ít nghệ cho đẹp vào và khuấy đều là có thể đem đi đổ bánh xèo rồi.

Đây cũng là một trong những cách pha bột bánh xèo giòn hơn, và bánh có thêm mùi thơm của trứng cũng ngon hơn.

Lưu ý: bánh xèo đổ từ bột gạo và trứng thì khi đổ xong nên ăn nóng, không nên ăn nguội do có trứng nên khi để bánh nguội thì bánh sẽ hơi tanh.

Hướng dẫn cách pha bột bánh xèo giòn theo kiểu miền trung

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một thau hoặc tô lớn để trộn bột gạo, bột nghệ và muối cho đều. Sau đó bạn hãy chuẩn bị nước và bia sau đó đổ từ từ vào thau đã trộn sẵn bột. Khi đổ vào, bạn hãy khuấy cho đều tay để bột được sánh và mịn hơn. Sau khi hỗn hợp đã đủ độ sánh thì cho hành lá vào khuấy đều. Bạn có thể đem hỗn hợp để đổ bánh xèo được rồi.

>>[Bạn Có Biết] Nguyên Liệu Làm Bánh Xèo Miền Trung Ngon Khó Cưỡng

Pha bột bánh xèo giòn với bột mì đa dụng

Để bánh xèo khi đổ được giòn hơn có thể sử dụng mẹo pha bột với bột mỳ đa dụng. Dưới đây là các nguyên liệu để pha:

  • Bột gạo: 400g
  • Bột mì đa dụng (thay thế bằng bột mỳ số 8 cũng được): 40 gram.
  • Hạt nêm: 1 muỗng
  • Muối: 1 muỗng.
  • Nước cốt dừa: 400ml.
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

cách pha bột bánh xèo giòn

Cách pha

Chuẩn bị một cái thau hoặc tô lớn để trộn bột gạo vào bột mỳ đa dụng cho đều. Tiếp theo, bỏ bột nghệ, hạt nêm, muối đã chuẩn bị vào rồi đổ nước dừa từ từ vào thau. Khi vừa đổ nước dừa thì hãy khuấy đều hỗn hợp lên cho hỗn hợp được hòa trộn và mịn hơn. Nên gia giảm nước cốt dừa sao cho hỗn hợp được sánh đều đúng độ đặc của bánh xèo. Tiếp theo bỏ hành lá đã xắt nhỏ vào và trộn đều lên. Như vậy là đã có thể đem đi đổ bánh được rồi.

Cách pha bột bánh xèo kiểu Phú Yên

Tại Phú Yên, bánh xèo được pha bột theo một công thức khác hẳn với mọi miền. Thông thường, người Phú Yên sẽ pha bột gạo làm bánh xèo với một ít nước ấm. Rồi lọc qua rây một lần để hỗn hộp bột được dẻo hơn, mịn hơn. Và điểm đặc biệt là bánh xèo của người Phú Yên màu trắng đục của gạo khác hẳn với mọi miền là màu vàng. Nếu bạn muốn pha bột theo kiểu ở đây thì đừng cho bột nghệ. 

Tiếp theo khi bột đã được lọc thì cho hành lá vào khuấy đều, nếu muốn vỏ bánh đậm vị hơn thì có thể thêm một ít muối hoặc một ít hạt nêm vào nhé.

cách pha bột bánh xèo giòn

>>Cùng tìm hiểu về Bánh Xèo Tôm Nhảy Và Loạt Món Ăn Ngon Tại Quy Nhơn

Lưu ý khi pha bột bánh xèo

Đối với bột gạo bạn nên sử dụng loại gạo không quá dẻo cũng như không quá khô. Bột gạo sẽ quyết định phần lớn bánh xèo khi đổ ra có được giòn hay không. Đối với bạn nào sử dụng gạo rồi đem xay thành bột thì cần phải ngâm gạo khoảng hơn 12 tiếng trước khi đem xay.

Lượng bia và lượng nước cốt dừa nên sử dụng vừa phải. Tránh quá nhiều làm bánh xèo đổ ra bị mùi bia và mùi dừa áp mất mùi đặc trưng của bánh xèo.

Nên đổ thử bánh xèo để xem hỗn hợp bột đã đủ độ chưa? Nếu bị nhão thì cho thêm bột gạo, còn nếu bị khô thì hãy cho thêm nước. Cần phải điều chỉnh nước vào bột gạo đến khi nào bánh đổ ra hoàn hảo thì dừng.

Sử dụng một lượng bột nghệ vừa phải, đủ để cho bánh khi đổ xong có màu vàng đẹp. Tránh cho quá nhiều nghệ làm cho vỏ bánh sẽ bị đắng và nặng mùi hăng của nghệ.

Nên lọc kỹ bột và nước cốt dừa để tránh bánh bị nổi hột do căn dư và việc lọc kĩ giúp vỏ bánh được mịm hơn, ngon hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bột bánh xèo pha sẵn Mikko để làm bánh xèo giòn. Với công nghệ Nhật Bản hiện đại, các sản phẩm bột bánh xèo của Mikko cam kết chuẩn vệ sinh, đúng vị. Đặc biệt còn được kèm thêm túi bột nghệ với lượng phù hợp giúp món ăn còn màu vàng trông rất bắt mắt.

Như vậy là Mikko đã gợi ý cho bạn một vài cách pha bột bánh xèo giòn và thơm ngon. Nếu bạn có những cách pha bột khác giúp bánh giòn hơn thì hãy chia sẽ với chúng tôi nhé!

 

Tags:bột bánh xèo pha sẵn Mikkobột bánh xèo.cách pha bột bánh xèo giònnhững cách pha bột bánh xèo giònpha bột bánh xèo giònpha bột gạo làm bánh xèo

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089