Bánh Trung Thu Handmade – Sự Lựa Chọn An Toàn

Bánh Trung Thu Handmade – Sự Lựa Chọn An Toàn

Mỗi mùa Trung Thu đến, những kí ức tuổi thơ lại ùa về với những kỉ niệm hát hò bên chiếc lồng đèn, cùng chia nhau những chiếc bánh Trung Thu, ngồi dưới ánh trăng rằm nghe ông bà kể chuyện cổ tích,… Với sự phát triển của xã hội, những chiếc đền ông sao, những chiếc bánh hầu như không còn được làm mà dễ dàng mua được ở mọi nơi.

Tuy nhiên, đi đôi với sự tiện lợi đó là chất lượng. Việc có quá nhiều thương hiệu mọc ra với đủ các loại bánh khiến người tiêu dùng cũng phải đau đầu. Các loại bánh kém chất lượng gây ảnh hưởng rất lớn đến người sử dụng, Vì thế lựa chọn Bánh Trung Thu Handmade đang là sự lựa chọn an toàn và rất được ưa chuông của các bà nội trợ. Chúng ta thử tìm hiểu cách làm một số loại bánh Trung Thu handmade nhé!

 

bot-lam-banh-trung-thu-mikko-huong-xua
Bánh Trung Thu Handmade Cực Cute

Bánh Trung Thu rau câu nhân bánh flan:

Các loại bánh Trung Thu truyền thống có lẽ chúng ta đã được thưởng thức nhiều, nên sự biến tấu làm bánh Trung Thu bằng rau câu cũng là một cách làm bánh Trung Thu handmade thu hút và đặc biệt mà chúng ta nên tham khảo.

 

bot-lam-banh-flan-mikko-huong-xua
 Bánh Trung Thu Flan

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thạch rau câu: 1 gói
  • 3 cái bánh flan
  • Nước cốt dừa: 120ml
  • Khuôn làm bánh lựa chọn theo sở thích
  • Đường kính: 30 – 40g tùy theo sở thích ăn ngọt.

Thực hiện:

Bước 1: Làm nhân flan

  • Tùy vào khuôn bánh mà bạn sử dụng mà có cách để bánh flan cho phù hợp.
  • Nếu khuôn của bạn nhỏ và thấp thì có thể cắt bánh flan ra những miếng nhỏ.
  • Nếu khuôn bánh của bạn to thì có thể để nguyên cả cái bánh flan.

Bước 2:

  • Dùng nước cốt dừa đã chuẩn bị hòa tan vào lượng nước vừa đủ, phù hợp với lượng rau câu cần hòa tan ( có ghi trên gói)
  • Có thể thêm đường nếu bạn thích ngọt.
  • Sau đó cho nước cốt dừa đã hòa tan lên bếp và đổ gói bột rau câu vào khuấy đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 3:

  • Đổ thạch vào 1/3 khuôn.
  • Đợi thạch hơi săn lại thì cho bánh flan đã chuẩn bị lên giữa khuôn
  • Đổ tiếp thạch lên đầy khuôn (nếu thạch bị đông có thể đun nóng để thạch chảy ra)

Bước 4:

  • Để tất cả phần đã chuẩn bị khoảng 2-3 giờ cho thạch đông lại hoàn toàn thì lấy ra khỏi khuôn và bảo quản trong ngắn mát tủ lạnh

Đây là món bánh trung thu khá dễ làm và không mất quá nhiều thời gian của bạn. Với nhiều khuôn hình, nguyên liệu, bạn có thể lựa chọn các loại khuôn phù hợp với ngày Tết Trung Thu mang ý nghĩa sum vầy, đoàn viên nhé!

Bánh Trung Thu rau câu nhân đậu xanh:

Đậu xanh từ âu được biết đến là nguyên liệu có tính hàn, giúp cơ thể thanh mát. Chúng ta có thể thấy đậu xanh trong các loại bánh Trung Thu hương vị. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa đậu xanh và rau câu làm nên chiếc bánh Trung Thu thú vị, hấp dẫn cũng rất được ưa chuộng và an toàn.

 

bot-lam-rau-cau
Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Đậu Xanh

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột rau câu: 1 gói
  • Nước cốt dừa: 250 ml
  • 200g đường ( có thể thêm nếu bạn thích ăn ngọt)
  • Đậu xanh không vỏ
  • Khuôn làm bánh

Thực hiện

Bước 1:

  • Đậu xanh rửa sạch, ngâm khoảng 4 tiếng.
  • Cho phần đậu xanh đã ngâm nấu khoảng 30 phút đến khi chín nhừ thì tắt bếp
  • Đậu sau khi nấu chín đổ ra tô thủy tinh lớn và nghiền cho thật nhuyễn mịn
  • Cho đường vào đậu xanh đang nghiền (phù hợp với lượng ăn ngọt của bạn) và tiếp tục đánh đều đên khi đường và đậu hòa làm hỗn hợp thống nhất.

Bước 2:

  • Cho phần đậu xanh vừa làm lên chảo sên cho dẻo mịn thì tắt bếp
  • Để hỗn hợp nguội thì vo thành những viên tròn tùy vào khuôn của bạn sử dụng

Bước 3:

  • Cho bột rau câu, nước và đường lên bếp hòa tan và khuấy đều tay để rau câu không bị đặc lại.
  • Có thể tạo màu cho phần rau câu bằng bột cà phê, ca cao hay siro màu ngay khi được nấu chín.

Bước 4:

  • Đổ rau câu vào ½ khuôn
  • Đợi khoảng 5 phút cho rau câu sánh lại thì cho nhân đậu xanh vào giữa khuôn
  • Đổ tiếp rau câu đến đầy khuôn.

Bước 5:

  • Cho tất cả phần rau câu đã chuẩn bị trong khoảng 3 giờ cho đông cứng hoàn toàn thì lấy ra khỏi khuôn.
  • Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh

Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị đậu xanh truyền thống và rau câu tạo thành một chiếc bánh trung thu bắt mắt và rất được ưa chuộng. Phía trên là 2 loại bánh Trung Thu handmade mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian và công sức, nhưng chất lượng và giá cả lại vô cùng hợp lí.

Tags:Bánh Trung Thu Handmadecách làm bánh Trung Thu handmade

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089