Bật Mí Bí Quyết Làm Món Bánh Xèo Nhật Đơn Giản Tại Nhà

banh-xeo-nhat

Bánh xèo Nhật là món ăn nổi tiếng tại Nhật Bản. Cách làm bánh xèo Nhật trông có vẻ cầu kì nhưng lại vô cùng đơn giản. Hãy để Mikko hướng dẫn bạn cách làm bánh xèo của Nhật và bí quyết để có được vỏ bánh vàng giòn, thơm ngon nhé.

Bánh xèo Nhật là gì?

Bánh xèo Nhật có nguồn gốc từ Nhật bản có tên gọi là Okonomiyaki, là một loại bánh xèo áp chảo gồm nhiều loại nguyên liệu. Bánh xèo Nhật được người Việt Nam gọi là bánh xèo Nhật Bản. Được chia làm 2 loại: Bánh xèo vùng Osaka và bánh xèo vùng Hiroshima.

bat-mi-bi-quyet-lam-mon-banh-xeo-nhat-don-gian-tai-nha

Sự khác nhau giữa bánh xèo Osaka và bánh xèo Hiroshima

Đế bánh xèo Osaka được làm từ bột khoai nghiền, nước hoặc nước dùng dashi, trứng, bắp cải xắt sợi và thường có thêm các loại nguyên liệu khác như hành lá, thịt (thường là thịt heo hoặc thịt xông khói), bạch tuộc, mực, tôm, rau củ, kim chi, viên bánh dày mochi hoặc phô mai. Nước sốt bánh xèo vùng Osaka lại có vị hơi cay.

Bánh xèo Hiroshima thì phần bột sẽ được nướng chín trước, sau đó người ta mới cho các nguyên liệu sắp theo từng lớp trên bề mặt. Các lớp nguyên liệu này cũng là tùy ý người nấu sắp đặt và được cho rất nhiều bắp cải. Điểm độc đáo và cầu kỳ của bánh xèo Hiroshima là người ta còn cho thêm một lớp mì sợi yakisoba hoặc udon vào nướng cùng. Nước sốt dùng cho bánh xèo Hiroshima có vị hơi ngọt.

Hướng dẫn làm bánh xèo Nhật Bản

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần bánh:

– 150g bắp cải

– 100g hải sản (có thể dùng tôm hoặc mực)

– Nước dashi

– 1 quả trứng gà

– 30g bột bánh xèo

– Hành lá, gừng đỏ

Phần topping

– Sốt okonomiyaki

– Sốt mayonnaise

– Rong biển aonori

– Khô cá ngừ bào

Chế biến

Bắp cải cắt sợi nhỏ sau đó rửa sạch với nước muối

Hành lá, gừng đỏ xắt nhỏ.

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, cắt hạt lựu

Cách làm 

Cho bột mì và muối vào bát to, đổ nước dùng từ từ vào bát. Vừa đổ vừa đánh tan hỗn hợp bột để bột nở ra. Để bột nghỉ khoảng 10 phút

Cho hỗn hợp rau, tôm vừa sơ chế vào bột mì, đập trứng gà vào bát rồi trộn đều. Chú ý không trộn quá kĩ vì bột sẽ quánh lại.

Đặt 1 chiếc chảo chống dính lên bếp, quét 1 lớp dầu ô liu mỏng lên hết mặt chảo rồi bật lửa to, đợi chảo nóng già thì bạn cho hỗn hợp bột vừa trộn vào. Nhớ giữ lại 1 ít bột trong bát.

Hạ lửa nhỏ lại để bánh chín từ từ rồi xếp lần lượt thịt ba chỉ lên mặt bánh. Phủ phần bột lúc nãy lên trên bánh để thịt mềm hơn, không bị cháy hoặc tách khỏi bánh.

Đậy nắp chảo lại, rán khoảng 2 phút. Bạn dùng xẻng nhỏ lật thử xem đế bánh đã chín chưa. Nếu đế bánh khô, chuyển màu nâu vàng thì bạn lật lại, rán tiếp mặt còn lại.

Khi cả 2 mặt bánh đã ngả sang màu nâu thì bạn đậy nắp chảo, hạ lửa nhỏ nhất rồi đun thêm khoảng 5 phút để phần nhân bánh bên trong chín đều.

Bày bánh ra đĩa, rưới sốt mayonnaise và sốt Okonomiyaki lên mặt bánh sao cho đẹp mắt. Nếu thích, bạn có thể rắc vụn rong biển và cá bào lên trên bánh để tăng thêm hương vị.

bat-mi-bi-quyet-lam-mon-banh-xeo-nhat-don-gian-tai-nha

Bật mí bí quyết làm món bánh xèo Nhật thơm ngon đơn giản tại nhà

Để làm nên sự thành công của chiếc bánh xèo Nhật thì bước pha bột để vỏ bánh vàng giòn là vô cùng quan trọng. Việc pha bột bánh làm sao để vỏ bánh được vàng giòn, thơm ngon khiến cho bạn gặp khó khăn. Bột bánh xèo pha sẵn Hương Xưa sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng. Bạn chỉ cần pha bột và nước theo đúng tỷ lệ theo hướng dẫn là có ngay một chiếc bánh xèo Nhật thơm ngon và vô cùng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Vỏ bánh xèo của Nhật được làm từ bột pha sẵn hương xưa mỏng, giòn tan không ngấm dầu và thơm ngon. Đặc biệt bột bánh xèo pha sẵn dùng được cho người ăn chay.

bat-mi-bi-quyet-lam-mon-banh-xeo-nhat-don-gian-tai-nha

Bột bánh xèo pha sẵn hương xưa là một trong những sản phẩm Bột Trộn Sẵn Mikko của công ty Liên Doanh Bột Quốc Tế. Bột trộn sẵn Mikko luôn đáp ứng các tiêu chí: chất lượng ổn định, chế biến dễ dàng, tiết kiệm thời gian, an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúng tôi luôn cam kết đem đến có khách hàng những dòng sản phẩm bột trộn sẵn thơm ngon, tiện dụng và luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bột bánh xèo pha sẵn hương xưa và nhiều loại bột trộn sẵn Mikko được bán ở hầu hết các siêu thị và chợ trên toàn quốc. Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 19003089 để được tư vấn về sản phẩm. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

>>>Xem thêm:

Công Thức Làm Bánh Xèo Đơn Giản Thơm Ngon Giòn Rụm Tại Nhà

Gợi Ý 3 Cách Pha Bột Bánh Xèo Tại Nhà Đơn Giản Nhất

9+ Tuyệt Kỹ Pha Bột Bánh Xèo Đơn Giản Ngon “Hết Sảy Con Bà Bảy”

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089

Email: intermix2003@yahoo.com.vn

Website: https://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM

Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 – 28) 38535144

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng

Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ

Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long

Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang

Điện thoại: 0258 388 3656

Tags:bánh xèo của nhậtbánh xèo nhật bảncách làm bánh xèo của Nhậthướng dẫn làm bánh xèo nhật bản

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089