Mách Bạn Công Thức Làm Bánh Su Kem Ngon Chuẩn Vị Pháp

Mach Ban Cong Thuc Lam Banh Su Kem Ngon Chuan Vi Phap

Chắc hẳn chúng ta đã không còn xa lạ gì với những chiếc bánh su kem với lớp vỏ mỏng xốp và lớp nhân béo ngậy, nhiều hương vị. Đây là loại tráng miệng nổi tiếng đến Pháp được nhiều người ưa thích. Được ra đời vào những năm 1540 bởi Pantarellin nhưng công thức làm bánh su kem sau 200 năm mới được hoàn chỉnh trọn vẹn bởi Antoine Carême – thợ làm bánh cũng như đầu bếp hàng đầu của Pháp.

Bạn đang muốn thực hiện cho mình những chiếc bánh su kem đầy tinh tế với chuẩn hương vị Pháp? Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn công thức làm bánh su kem cũng như cách thực hiện chi tiết để các bạn cùng tham khảo nhé.

Chiếc bánh su kem ngon phải đảm bảo được thực hiện đúng chuẩn 2 phần: phần vỏ và phần nhân.

Với phần vỏ, lớp vỏ  cầu phải vàng giòn, nở và bên trong rỗng ruột….

Phần nhân (có rất nhiều vị để lựa chọn như phô mai, trà xanh hay truyền thống,..) cần đảm bảo là mịn, không bị vón, ngậy, ngọt mát, không được ám mùi sữa hay bột.

Rất nhiều yêu cầu cần đặt ra để có được chiếc bánh su hoàn hảo, tuy nhiên nguyên liệu làm bánh lại vô cùng đơn giản, dễ tìm, dễ mua. Chỉ với đường, bột, sữa, trứng kèm theo một vài nguyên liệu phụ tùy vào vị bánh là xong một mẻ su kem ngon lành.

Sau đây sẽ là công thức cách làm bánh su kem chuẩn vị đi kèm với đó là hướng dẫn thực hiện.

Banh su kem

Cách làm vỏ bánh su kem

Nguyên liệu làm vỏ bánh su kem

  • Bột vỏ bánh su kem  : 200g.
  • Nước  : 340ml
  • Dầu ăn  : 240g
  • Trứng gà  : 6 quả

Bước 1: Đun sôi hỗn hợp nước và dầu ăn với lửa vừa trong 5 phút. Đổ bột vỏ su kem từ từ vào hỗn hợp dầu ăn và nước, vừa đổ vừa khuấy đều tay khoảng 1-2 phút, tắt lửa và nhắc xuống (1).

Bước 2: Để hỗn hợp bột khoảng 5′ cho nguội bớt. Cho trứng từng quả vào hỗn hợp  khuấy đều. Không để nguội phần nhiệt sẽ làm chín trứng. Dùng máy đánh trứng với tốc độ cao nhất cho đến khi hỗn hợp này đồng nhất và đặc lại là được.

Bước 3: cho hỗn hợp vừa đánh xong vào bao tam giác và tạo hình. Bắt phần bột thành dạng tròn để chuẩn bị cho công đoạn nướng bánh su kem tròn, một cách làm khác có thể nặn dài để làm bánh su kem dài.

Bước 4: Nướng bánh ở nhiệt độ 200 – 220 độ C trong 25 phút.

Một số lỗi cơ bản khi thực hiện công thức làm bánh su kem đơn giản nhưng dễ gặp phải:

  • Vỏ không nở. Bơ chảy ra ngoài và vỏ xẹp lép
  • Vỏ xẹp sau khi lấy ra khỏi lò, ruột bánh đặc và bết. Đôi khi bánh bị lõm
  • Không bắt thành hình được.

Lưu ý khi làm vỏ bánh

Để tránh được các lỗi khi thực hiện, việc hiểu nguyên lí cấu thành chiếc bánh rất quan trọng . Vỏ su kem làm phồng nhờ hơi nước và trứng và bơ chứ không phải bột nở.

Nếu công thức làm bánh su kem quá ít nước -> ít hơi nước -> vỏ sẽ bị xẹp lép.

Nếu có quá nhiều nước, vỏ ban đầu sẽ phồng lên trong rất đẹp nhưng về sau, phần dưới sẽ không đủ cứng để đỡ nên sẽ lại xẹp.

Ngoài ra, nếu có quá nhiều nước, phần ruột bánh sẽ rất ẩm và có thể sẽ không kịp khô trong khi vỏ bánh đã chín vàng và cứng lại. Kết quả là khi lấy ra khỏi lò, phần ruột sẽ khiến vỏ bị “sập” vào trong.

Như đã nói ở trên, hơi nước làm bánh nở không chỉ lấy từ phần nước có trong công thức mà còn từ bơ và trứng. Việc bơ không được đun đến sôi, trứng không được đánh đến khi hòa quyện với bột  thì dù các công thức làm bánh su kem có chuẩn thì rất có thể khi nướng một phần hơi nước sẽ thoát ra ngoài, làm cho bánh không nở được.

Và đặc biệt, việc làm nóng lò nướng hơn 200 độ (210, 220 độ) trước khi cho vỏ vào, giống với việc làm nóng mỡ trước khi rán hoặc bạn sẽ không có phần bánh vàng giòn ngon mắt.

Cách làm nhân su kem

Nguyên liệu làm nhân su kem

Công thức làm nhân bánh su kem chuẩn sẽ bao gồm:

  • 4 lòng đỏ trứng
  • 75 gram đường (lượng đường có thể thay đổi chút ít tùy vào sở thích)
  • 35 gram tinh bột ngô (có thể sử dụng bột mì thường)
  • 400ml sữa tươi
  • 10 gram bơ
  • Một ít muối

Các bước làm nhân bánh su kem

Bước 1: đánh lòng đỏ trứng đến khi bông đặc và chuyển sang vàng nhạt, nhấc que lên thấy hỗn hợp chảy thành dòng không bị ngắt quãng thì phần trứng đạt yêu cầu. Việc sử dụng máy sẽ giúp công việc trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Bước 2: Rây bột vào âu hỗn hợp trứng để hỗn hợp không bị vón cục. Khuấy nhẹ để  bột với hỗn hợp mới tan .

Bước 3: Đun sữa nhưng không để sôi hẳn rồi bắt đầu đổ từ từ từng ít một vào hỗn hợp. Tay còn lại quấy đều hỗn hợp lên. Hành động này giúp cho nhiệt của sữa không làm chín trứng mất đi độ ngậy của nhân.

Bước 4: Bắc hỗn hợp lên bếp, đun nhỏ lửa, tay bắt đầu quấy đều. Dần dần, các bạn sẽ thấy có những phần gợn, tiếp túc quấy tầm 45 giây sau khi sôi thì nhấc ra, tiếp tục quấy. Cho ít bơ và muối vào cho thơm trộn đều.

Hỗn hợp sau khi trộn đúng công thức làm bánh su kem chuẩn cùng với cách thực hiện đúng sẽ tạo ra phần nhân sánh mịn, thơm béo.

nhan banh su kem

Lưu ý khi làm nhân bánh su kem

  • Nhân không còn có vị bột sau khi nấu xong
  • Nhân không còn mùi trứng sau khi nấu xong

Với 2 lỗi trên, đều là do nhân chưa chín. Cách khắc phục khá đơn giản. Các bạn đổ thêm một chút sữa rồi bắc lên lò đun tiếp rồi lại nhấc ra.

  • Nhân không quá đặc hoặc quá loãng

Sau khi xong phần nhân, bạn chỉ cần cho phần nhân vào vỏ bánh là đã có ngay chiếc bánh su kem ngon lành.

Trên đây là công thức làm bánh su kem cũng như cách thực hiện và các lưu ý khi thực hiện. Phần bánh ngon cũng cần nguyên liệu chất lượng. Hiện Mikko Hương Xưa đang cung cấp số lượng lớn bột làm bánh su kem với chất lượng cũng như giá tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm những sản phẩm chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ
Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089
Email: mikkohuongxua.intermix@gmail.com
Websitehttps://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM
Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84 – 28) 38535144

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng
Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ
Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long
Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang
Điện thoại: 0258 388 3656

Tags:bánh su kembánh su kem dàibánh su kem ngoncông thức làm bánh su kem chuẩncông thức làm bánh su kem đơn giảnCông thức làm nhân bánh su kem

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089