Công Thức Làm Bánh Xèo Đơn Giản Thơm Ngon Giòn Rụm Tại Nhà

cong-thuc-lam-banh-xeo

Bánh xèo là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Bởi mùi vị thơm ngon, vị béo bùi của bột gạo kết hợp với hương vị ngọt của giá và thịt. Cùng mới nước chấm chua chua ngọt ngọt sẽ khiến bạn ăn hoài không chán. Mỗi vùng miền lại có những cách làm và nguyên liệu đặc trưng khác nhau. Đặc trưng của món bánh xèo được người ta yêu thích chính là ăn kèm với nhiều loại rau. Ở miền Trung hay miền Nam người ta thường ăn kèm bánh xèo với lá cải xanh, rau xà lách chấm nước mắm chua ngọt. Còn đối với bánh xèo ở miền Tây thì bánh lại được đổ bằng chảo lớn và ăn kèm với nhiều loại rau đặc trưng của vùng. Vậy công thức làm bánh xèo ngon là như thế nào?

Hãy cùng với Mikko Hương Xưa tham khảo cách làm bánh xèo giòn ngon ngay tại nhà nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên liệu làm bánh xèo

Bột bánh xèo Mikko Hương Xưa

– Bia (giúp vỏ bánh giòn lâu)

– Thịt ba chỉ

– Tôm (có thể thay thế bằng tép)

– Đỗ xanh đã lột vỏ

– Hành tây, hành lá, hành khô, giá đỗ, cà rốt, ớt tươi, chanh, tỏi

– Muối, nước mắm, hạt tiêu, đường

– Các loại rau sống: xà lách, lá xoài non, rau thơm, lá cải xanh,..

Công thức làm bánh xèo ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ bạn thái mỏng hoặc có thể băm nhỏ.

– Tôm bạn cắt râu, bỏ phần đầu chỉ lấy phần thịt, rồi làm sạch để riêng.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau ngâm nước đá. Đỗ giá rửa sạch và để ráo nước. Cà rốt bạn thái hoa mỏng sao cho trông đẹp mắt. Hành lá thái nhỏ.

– Đỗ xanh bạn ngâm trong nước 1-2 tiếng rồi vớt ra, đãi sạch.

cong-thuc-lam-banh-xeo

Bước 2: Chuẩn bị bột để làm vỏ bánh xèo

Để có được công thức làm bánh xèo giòn lâu chính là phụ thuộc vào công đoạn làm vỏ bánh xèo.

Cách làm vỏ bánh: Trộn bột bánh xèo Mikko với một thìa muối nhỏ. Một chén bia và nước khuấy đều để có một hỗn hợp lỏng không bị vón cục. Cho hành lá đã cắt nhỏ và đỗ xanh khuấy đều để bột nghỉ khoảng 20 phút. Lưu ý không nên pha bột quá đặc để tránh vỏ bánh dày ăn không được giòn và khó chín.

Bước 3: Chuẩn bị nhân làm bánh xèo

Ướp tôm thịt trộn đều với tiêu, muối và hành khô băm nhuyễn cho vừa miệng ăn. Để trong khoảng 10 phút rồi cho lên bếp xào qua với dầu ăn. Xào đến khi thịt và tôm đã chín thì cho ra đĩa để riêng. Với vùng miền Trung thì họ sẽ ướp thịt và nướng thay cho thịt xào như cách làm bánh xèo thông thường.

cong-thuc-lam-banh-xeo

Bước 4: Rán bánh xèo

Đặt chảo chống dính lên trên bếp và kèm 1 chút dầu ăn đun sôi. Bạn khuấy đều bột rồi cho 1 thìa bột vào giữa chảo và bắt đầu láng thật mỏng đậy vung trong 1 phút. Sau đó, bạn cho hỗn hợp nhân tôm thịt và đỗ giá lên rồi gấp đôi bánh. Chờ đến khi bánh chín giòn và đều 2 mặt. Cứ tiếp tục như thế làm đến khi hết bột và nhân bánh.

cong-thuc-lam-banh-xeo

Bước 5: Làm nước chấm bánh xèo

Nước chấm bánh xèo ngon cần có độ chua chua ngọt ngọt, ăn bánh mới được ngon. Bạn pha theo công thức sau cho 5 thìa nước lọc pha cùng 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh rồi thêm tỏi ớt băm nhỏ hòa đều, nêm nếm sao cho vừa ăn.

cong-thuc-lam-banh-xeo

Các công thức làm bánh xèo khác

1. Cách làm bánh xèo chay

Nguyên liệu để làm bánh xèo chay

– 1 gói bột bánh xèo Mikko Hương Xưa

–  100g Đậu xanh sạch vỏ

– 100g Nấm hương

– 1 củ Cà rốt, 300g giá, 2 miếng đậu phụ chiên

– 150ml Nước cốt dừa, 2 muỗng bột nghệ

– Gia vị: nước mắm chay, đường, bột nêm chay, dầu ăn, đường, hành lá, ớt

– Rau sống các loại (xà lách, rau thơm, cải,…).

cong-thuc-lam-banh-xeo

Cách làm bánh xèo chay: 

– Làm nhân bánh: Đỗ xanh bỏ vỏ ngâm nước đến khi mềm. Nấm hương ngâm với nước nóng cho nở ra rồi thái lát mỏng. Đậu phụ mang chiên rồi thái từng miếng mỏng. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi bào sợi nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch rồi thái băm nhỏ. Đỗ giá và các loại rau sống nhặt và rửa sạch ngâm qua nước muối vớt ra để ráo.

– Làm vỏ bánh: Bột bánh xèo hòa với nước cho thêm tí nước cốt dừa cho ngậy. Tiếp theo, cho thêm hành lá cắt nhỏ khuấy đều.

– Chiên bánh: Thực hiện giống như các bước làm bánh xèo cơ bản

Bạn nên thưởng thức bánh xèo chay khi còn nóng để tận hưởng hết hương vị. Và cuốn cùng bánh tráng, cùng các loại rau sống rồi chấm kèm với nước mắm chua ngọt.

2. Cách làm bánh xèo Nhật Bản

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh xèo Nhật Bản

– Bột làm bánh xèo Mikko

– 140ml nước dùng Dashi

– 1/4 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng bột sắn dây rây mịn

– Muối.

– 2 quả trứng gà, 200g bắp cải và hành lá thái nhỏ

– 100g thịt lợn ba chỉ.

– 50g bạch tuộc luộc sẵn (bạn có thể dùng mực).

– Tôm

– 1/4 chén gừng muối đỏ (Beni).

– Sakuraebu (tôm nõn khô).

– Nước sốt bánh xèo (vừa đủ).

– Rong biển vụn Nhật Bản Aonori.

– Bơ Mayonnaise.

– Cá bào sợi to.

cong-thuc-lam-banh-xeo

Các bước làm bánh xèo Nhật Bản: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh

– Trộn bột Mikko và bột nở vào 1 bát to và thêm chút muối vừa ăn sau đó cho nước dùng Dashi. Thêm một ít bột sắn dây trộn đều nhằm để có tác dụng khi rán bột sẽ dai giòn hơn.

– Thịt ba chỉ thái miếng dài mỏng. Bạch tuộc thái lát. Tôm luộc chín bóc vỏ, bỏ đầu và thái nhỏ (có thể để nguyên con).

– Hành lá, bắp cải, hành củ, gừng muối đỏ rửa sạch để ráo sau đó bạn thái lát.

– Cho tất cả những nguyên liệu đã sơ chế vào hỗn hợp bột, cho thêm tôm nõn khô và 2 quả trứng gà trộn đều.

Bước 2: Chiên bánh xèo

– Cho dầu ăn vào chảo đun dầu cho nóng. Rồi cho hỗn hợp vào dàn đều. Sau đó thêm thịt ba chỉ lên trên rồi đổ nốt phần bột còn lại vào, bạn đậy vung lại rán để lớp vỏ bánh chín đều trong 2 phút. Sau đó bạn giảm nhiệt độ đun tiếp để bánh chín đều cả bên trong.

– Khi bánh đã chín bạn phết đều nước sốt bánh xèo lên mặt bánh. Thêm sốt Mayonnaise và hành lá thái nhỏ, rắc đều rong biển vụn Aonori lên trên bánh và cuối cùng là thêm cá bào sợi to.

Thông tin liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089

Email: mikkohuongxua.intermix@gmail.com

Website: https://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM

Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 – 28) 38535144

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng

Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ

Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long

Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang

Điện thoại: 0258 388 3656

Tags:Các công thức làm bánh xèoCách làm bánh xèo chaycách làm bánh xèo giòn ngonCách làm bánh xèo Nhật Bảncông thức làm bánh xèo giòn lâuCông thức làm bánh xèo ngon

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089