Gợi Ý 3 Cách Pha Bột Bánh Xèo Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Bạn là một tín đồ của món bánh xèo. Mỗi khi rảnh rỗi bạn hay muốn thưởng thức món ăn đầy. Tùy nhiên việc ra các hàng quán để tìm mua bánh xèo khá tốn thời gian, bên cạnh đó vấn đề an toàn thực phẩm cũng rất đáng quan ngại. Vì vậy bạn mong muốn tự tay chế biến những chiếc bánh xèo ngay tại căn bếp nhỏ của mình. Để làm được những chiếc bánh xèo thơm ngon thì khâu pha bột rất là quan trọng. Nó quyết định đến chất lượng và hương vị của bánh xèo khi thành phẩm. Có rất nhiều cách pha bột bánh xèo khác nhau. Tùy nhiên, hom nay Mikko sẽ gợi ý cho các bạn 3 cách pha bột bánh xèo đơn giản và chuẩn vị nhất.

Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Pha Sẵn Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Làm Bánh Xèo Từ Bột Làm Bánh Xèo Pha Sẵn Đơn Giản

Cách Làm Bánh Xèo Từ Nguyên Liệu Làm Bánh Xèo Đơn Giản

cách- pha- bột -bánh -xèo

3 Cách pha bột bánh xèo chuẩn vị:

Cách 1: 

Đây là cách pha bột bánh xèo đơn giản nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số các nguyên liệu như:

Nguyên liệu:

  • 200 gram bột gạo nguyên chất
  • 2 muỗng cà phê nhỏ bột nghệ xay nhuyễn.
  • 1 nửa thìa cà phê muỗi sạch.
  • Cuối cùng là 400ml nước cốt dừa. Bạn có thể mua cơm dừa về vắt hoặc sử dụng nước cốt dừa được đóng hộp sẵn mua ở các siêu thị.

Cách pha bột bánh xèo đơn giản nhất:

Đầu tiên, bạn cho bột gạo ra một cái tô lớn. Sau đó trộn đều bột gạo với muỗi. Tiếp theo, từ từ cho nước cốt dừa vào hỗn hợp bột và muỗi. Lưu ý, đổ từ từ, vừa đổ vừa khoáy đều để tránh trường hợp bột bị vón cục. Khuấy đều tay cho đến khi bột sánh mịn lại là được. Cuối cùng để bột nghỉ khoảng 30 phút. Sau đó mới bắt đầu đổ bánh xèo.

cách - pha-bột- bánh- xèo

Cách 2: 

Đây là cách pha bột bánh xèo có nhiều nguyên liệu hơn, đặc biệt là có sự góp phần của bia.

Nguyên liệu cần có:

  • 200 gram bột gạo nguyên chất.
  • 250 ml nước lọc sạch.
  • 100 ml bia
  • 50 ml nước cốt dừa
  • một nửa thìa cà phê muối
  • một nửa muỗng cà phê bột nghệ
  • 1 ít hành là cắt nhỏ đã được rửa sạch.
  • dầu ăn 

Cách pha bột bánh xèo với  bia:

Đầu tiên, chúng ta phải trộn bột gạo với bột nghệ và muối lại với nhau. Tiếp theo bạn hòa 100ml bia đã chuẩn bị ở trên vào hỗn hợp bột. Đổ từ từ và khuấy đều để tránh bột bị vón cục. Tiếp theo cho thêm 250ml nước lọc và 50 ml nước cốt dừa vào. Đổ từ từ, khuấy đều cho đến khi bột sánh mịn.  Cuối cùng bỏ hành lá cắt nhỏ vào dung dịch bột đã được hòa tan, khuấy đều một lần nữa. Với cách pha bột này bạn nên để bột nghỉ khoảng một tiếng rồi mới đổ bánh được. Điểm đặc biệt của cách pha bột bánh xèo với bia này sẽ giúp cho món bánh xèo của bạn làm ra giòn lâu hơn.

cách - pha-bột- bánh- xèo

Cách 3:

Đây là cách pha bột bánh xèo bằng bột pha sẵn Mikko

Nguyên liệu cần có:

  • Một túi bột gạo Mikko loại 500 gram
  • Từ 1 -1,2 lít nước lọc sạch
  • 1 muỗng dầu ăn
  • Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

Cách pha bột bánh xèo bằng bột pha sẵn:

Đối với cách pha bột bánh xèo này bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong khâu chuẩn bị cũng như chế biến. Bởi vì trong gói bột pha sẵn Mikko đã có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cho chúng ta chế biến. Thành phần trong một gói bột Mikko 500 gram đã  bao gồm các nguyên liệu có sẵn như: Bột gạo (50%), Tinh bột (40%), Đường (5%), Bột mì (3%), Muối (1%) và cuối cùng là Bột nghệ (0,5%).

Bạn không cần thêm nghệ, vì trong bột bánh xèo Mikko đã có sẵn bột nghệ. Tạo một màu vàng vừa phải, tự nhiên. Bên cạnh đó để tăng thêm độ ngon cho món ăn, bạn có thể thêm 1 muỗng dầu ăn vào bột. Sau đó khuấy đều. Lưu ý, đổ từ từ nước lọc vào bột, khuấy đều tay để bột tan hết, không bị vón cục.

Tiếp theo bạn lấy hành lá, lặt bỏ phần gốc và lá úa. Rửa sạch và cắt nhỏ, phần thân để riêng và lá để riêng. Bỏ phần lá hành vào bột đã pha sẵn ở trên, sau đó tiếp tục khuấy đều. Sau đó để bột  nghỉ từ 15 đến 20 phút trước khi đổ bánh xèo.

cách - pha-bột- bánh- xèo

Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể tự lựa chọn cho mình một cách pha bột  khác nhau. Tuy nhiên, lựa chọn bột bánh xèo pha sẵn Mikko đang được rất nhiều các chị em ưa thích vì sự tiện lợi cũng như rất hữu ích của nó.

Mikko hy vọng với những chia sẻ về cách pha bột bánh xèo trên có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tự đổ bánh xèo tại nhà. 

 

Đặc trưng của bột trộn sẵn Mikko

– Chất lượng ổn định

– Chế biến dễ dàng, tiết kiệm thời gian

– Giảm thiểu tổn thất, nâng cao năng suất

– Đa dạng hóa phát triển sản phẩm

– An toàn vệ sinh thực phẩm.

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Mikko. Ngoài bột đổ bánh xèo, Mikko còn cung cấp nhiều loại bột làm bánh khác mà chắn hẳn sẽ làm phong phú thêm cho thực đơn của bạn.

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089

Email: mikkohuongxua.intermix@gmail.com

Website: https://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM

Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 – 28) 38535144

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng

Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ

Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long

Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang

Điện thoại: 0258 388 3656

 

Tags:cách pha bột bánh xèoCách pha bột bánh xèo bằng bột pha sẵnCách pha bột bánh xèo chuẩn vịCách pha bột bánh xèo với  bia

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089