Làm Các Loại Bánh Nướng Ngon Chỉ Với Bột Mì Đa Dụng Hiệu Táo Đỏ

cac-loai-banh-nuong

Các loại bánh nướng luôn là sự chọn hàng đầu cho những tín đồ ăn vặt, đặc biệt là trẻ  nhỏ bởi nó không chỉ ngon mà còn khá tiện lợi. Phụ huynh thường hay dẫn trẻ đii đến các cửa hiệu bánh gần nhà thậm chí là đưa tiền cho con mình tự đi mua bánh mà chúng yêu thích, nhưng đôi khi chúng ta lại vô tình làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chung bởi không có sự an toàn cũng như nguồn gốc xuất sứ.

Cũng chính bởi có nhiều vấn đề quan ngại như thế mà hiện nay rất nhiều bà nội trợ quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như muốn tự tay bảo vệ sức khỏe của gia đình bằng những món bánh mà họ tự làm, không chỉ an toàn mà còn thể hiện tình yêu thương dành cho gia đình mình.

Hiểu được tâm lí đó, hôm nay bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu cách làm một số món bánh nướng ngon ngay tại nhà nhé!

Bánh mì

Bánh mì là loại bánh quen thuộc và gần gũi mà chúng ta có thể dễ dàng tìm mua.

Bạn cũng có thể đảm bảo sức khỏe của mình bằng cách làm bánh tại nhà đơn giản nếu bạn mua đúng bột làm bánh pha và thực hiện đúng cách.

Bánh Mì

Chuẩn bị nguyên liệu

Tùy theo số lượng người dùng mà bạn cân nhắc pha chế lượng bột vừa phải:

  • Bột mì hiệu Táo đỏ Vikybomi
  • Bột nở
  • Men nở
  • Nước ấm
  • Muối

Thực hiện

Ủ bột

Bột nở cho vào tô sạch rồi hòa cùng nước ấm khuấy đều đến khi bột tan hết thì để khoảng 15 phút cho bột nở ra. Đổ phần bột mì đã chuẩn bị sẵn ra tô lớn rồi trộn chung với phần bột nở rồi thêm vào 1 ít muối, dùng tay nhào thật kĩ cho bột mì và bột nở hòa quyện vào nhau. Bạn nên nhào bột khoảng 40 – 45 phút để bột dẻo thì mới dừng. Đây là bước rất quan trọng quyết định đến chất lượng bánh nên bạn phải cẩn thận nhé!

Lăn Bột

Bột sau khi nhào kĩ thì dùng giấy bọc thực phẩm bao lại khoảng 35 phút cho bột nở thì lấy ra và nhào lại một lần nữa đến khi bột ở phồng thì đập nhẹ nhẹ để bột xẹp xuống.

Dùng dao cắt bột thành nhiều miếng nhỏ khác nhau, tùy theo kích thước lò nướng cũng như kích thước bánh mong muốn mà bạn cắt lượng bột cho phù hợp.

Dùng tay tạo hìn bánh và rạch vài đường trên thân bánh để khi nướng bánh dễ nở.

Sau khi hoàn thành thì để bột bánh đã tạo hình trong khay khoảng 25 phút thì mới đem nướng

Nướng bánh

Nướng bánh ở nhiệt độ khoảng 210 độ C. Khoảng 5 phút lấy bánh ra lât lại đến khi bánh chính vàng đều 2 mặt thì tắt lò và đem ra ngoài để nguội bớt rồi thưởng thức.

Làm bánh mì không khó, nhưng điều quan trọng bạn phải chọn đúng bột thì bánh mới đúng vị và giòn ngon Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua bột uy tín ngay bên dưới nhé!

Bánh quy

Bánh quy là món ăn vặt thường gặp trong các gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ em. Chúng ta có thể 1 lần thực hiện và để dùng dần trong tủ lạnh:

Bánh Quy

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì hiệu Táo đỏ Vikybomi
  • Đường
  • Trứng
  • Sữa tươi
  • Khuôn làm bánh
  • Nho khô (nếu thích)
  • Dầu ăn

Thực hiện

Trộn bột

Cho lần lượt bột mì, bột nở, sữa tươi và trứng gà vào tô thủy tinh lớn rồi nhào bột thật đều tay để đảm bảo các nguyên liệu hòa đều vào nhau. Lưu ý nhào bột sao cho dẻo mịn chứ không nên để bột quá nhảo hoặc quá cứng.

Tiếp tục nếu có chuẩn bị nho khô thì cho vào cùng một ít bột quế, lượng đường vừa phải vào tô bột rồi tiếp tục nhào đều.

Tạo hình bánh

Dùng cán bột cán bánh mòng trên bề mặt sạch rồi dùng khuôn bánh đã cuẩn bị sẳn cắt thành nhiều miếng rồi xếp đều lên khuôn không chồng lên nhau.

Nướng bánh

Cho phần bánh đã tao hình vào lò nướng khoảng 210 độ C khoảng 9 phút thì mở ra kiểm tra xem bánh đã vàng chưa, nếu bánh còn  chưa chín hẳn thì đợi khoảng 6 phút nữa thì tắt lò nhé!

Bánh ấy ra để nguội bớt rồi để lên dĩa hoặc cho vào hộp dùng dần!

Bánh đặt yêu cầu khi bánh ra lò giòn, béo thơm ngon bạn nhé!

Bánh táo

Bánh táo rất phù hợp cho những ai yêu thích ăn đồ ngọt đậm. Vị bánh thương ngon khó quên cùng cách trang trí vô cùng đẹp mắt.

Bánh Táo Nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì hiệu Táo đỏ Vikybomi
  • Táo đỏ
  • Muối
  • Đường
  • Mật ong
  • Trứng gà

Thực hiện

Làm bột bánh

Đập trứng vào tô sạch rồi dùng máy hoặc có thể đánh trứng bằng tay.

Cho bơ và đường vào chung rồi đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau hoàn toàn.

Dùng bột mì đã cuẩn bị rây trực tiếp vào hỗn hợp rồi bặt máy đánh ở tốc độ cao cho bột mì và bơ sánh mịn.

Đổ bột ra rồi dùng màn bọc thực phẩm bọc lại ủ trong ngăn mát tủ ạn khoảng nửa tiếng.

Sơ chế táo

Táo sau khi mua về rửa sạch bằng nước muối rồi để ráo.

Dùng dao cắt táo thành những lát mỏng rồi ngâm vào nước lạnh pa một ít nước chanh cho phần táo đừng bị thâm đen.

Ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra và xếp vào khay cho vào lò nướng khoảng 2 phút ở 150 độ C để táo mềm dễ cho vào bánh.

Tạo hình bánh táo

Phần bột ủ trong tủ lạnh lấy ra và cắt thành những miếng nhỏ rồi cán mỏng thành hình chữ nhật dài khoảng 18 cm

Dùng cọ quét một lớp mật ong mỏng rồi cho những miếng táo lên trên mặt, có thể rắt một ít bột quế rồi quấn lại thành hình bông hoa.

Nướng bánh

Cho bánh vào lò nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ khoảng 160 độ C. Nướng khoảng 10 phút có thể mở lò ra và phết thêm một ít mật ong nữa cho bánh chính vàng đẹp mắt hơn.

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi có thể giúp ích cho sở thích làm bánh cũng như chăm sóc sức khỏe của những người thân yêu bên cạnh mình.

Thông qua những cách làm các loại bánh nướng trên, chúng ta cũng nhìn thấy sự quan trọng của các loại bột bên cạnh sự khéo léo của bạn. Cũng chính vì thế mà bạn nên lựa chọn những loại bột có xuất sứ, an toàn và uy tín để đảm bảo những chiếc bánh bạn làm ra được hoàn hảo nhất nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ
Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089
Email: mikkohuongxua.intermix@gmail.com
Websitehttps://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM
Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84 – 28) 38535144

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng
Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ
Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long
Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang
Điện thoại: 0258 388 3656

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089