Mẹo Làm Bánh Xèo Giòn Tan Ai Ăn Cũng Khen Ngon

Là dân nghiền ăn vặt thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh xèo nổi tiếng. Bánh xèo là một trong những món ăn được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Nhất là những người ở miền Trung hay Nam thì chắn chắn đã thử qua món này. Bánh xèo với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, cùng với nhân thịt heo hoặc tôm, chả, giá đỗ,… Bánh xèo ngon bởi một phần nhờ vào lớp vỏ của nó, nhưng khi kết hợp với nước chấm chua chua ngọt ngọt thì nó lại càng tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, để tạo ra một lớp vỏ giòn tan, giữ được lâu hẳn sẽ có một kí quyết riêng. Vậy mẹo làm bánh xèo giòn ngon là như thế nào?

Hãy cùng Mikko Hương Xưa mách cho bạn hướng dẫn cách làm bánh xèo giòn ngon.
Có thể bạn quan tâm:

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh xèo 

Nguyên liệu làm vỏ bánh xèo

Bột làm bánh xèo Mikko Hương Xưa

– 100ml Bia

– 50ml Nước cốt dừa

– 250ml Nước lọc

– 1 quả Trứng gà

–  Gia vị gồm: hành lá, dầu ăn, muối

Nguyên liệu làm nhân bánh xèo

– 2 lạng Tôm tươi

– 2 lạng Thịt lợn

– Hành tây, giá đỗ, tiêu, muối

Lưu ý khi chọn tôm: Để mua được những con tôm ngon tươi, bạn nhớ lựa những con tôm còn sống để tránh mua phải tôm ươn. Nếu tôm không còn sống, bạn nên chọn tôm con không bị rụng mất chân càng.

Khi chọn thịt lợn: Bạn cần chú ý cảnh giác với những thịt tẩm hóa chất, không nên ham thịt lợn nạc quá. Một miếng thịt ngon cần đảm bảo miếng đó không bị nhớt, không mùi hôi, màu sắc thịt bình thường. Khối thịt săn chắc lại với nhau, khi ấn tay vào thịt có độ đàn hồi cao. Tùy thuộc vào sở thích của bạn để lựa thịt ba chỉ hay thịt nạc nhé.

meo-lam-banh-xeo-gion

Nguyên liệu pha nước chấm và ăn kèm với bánh xèo

– 1 củ Tỏi

– 2 quả Ớt

– Nước mắm, đường, chanh

– 400 ml Nước lọc

– Rau sống ăn kèm: Xà lách, húng, cải xanh, diếp cá…

Mẹo làm bánh xèo giòn

Bước 1: Làm vỏ bánh xèo

Để có một món bánh xèo thơm ngon, phần lớn phụ thuộc vào cách làm vỏ bánh xèo. Vậy bí quyết làm vỏ bánh xèo giòn là gì?

Chuẩn bị sẵn một tô đựng. Hòa bột Mikko với nước, bia và nước cốt dừa. Đánh cho bột đều thì cho thêm trứng là khuấy cho tan. Cần chú ý khi khuấy, không nên bị bột bị vón cục. Nếu bạn là người cẩn thận thì bạn nên đổ bột ra ray lọc, ray phần hỗn hợp một lần nữa cho hỗn hợp được mịn, khi thành phẩm ăn sẽ không bị lợn cợn. Tiếp theo, để hỗn hợp nghỉ trong khoảng một giờ đồng hồ. Tùy theo sở thích của bạn, bạn có thể cho thêm hành lá thái nhỏ vào hỗn hợp.

meo-lam-banh-xeo-gion

Bước 2: Làm phần nhân bánh

Trong lúc chờ phần làm vỏ bánh, bạn qua sơ chế phần nhân. Tôm sau khi mua về, bạn cắt bỏ phần đầu tôm, rút chỉ lung rồi đem rửa sạch. Nếu tôm to thì bạn có thể thái nhỉ chúng ra, ướp tiêu và muối cho phần nhân thêm đậm đà.

Thịt lợn mua về, bạn đem rửa sạch, rồi thái mỏng miếng vừa ăn, ướp với muối và tiêu. Lưu ý, bạn nên ướp thịt trong vòng một tiếng, để càng lâu gia vị ngấm vào tôm thịt càng ngon.

Giá đỗ đem rửa sạch với nước và để ráo. Hành tây thái mỏng theo kiểu múi cau, ngâm 10 phút trong nước, sau đó vớt ra.

Bước 3: Làm phần nước chấm và rau ăn kèm

– Đối với phần rau sống mua về, bạn nhặt lấy phần non rồi đem rửa sạch. Ngâm trong nước muối khoảng 10 phút sau đó vớt ra để ráo.

– Với một món bánh xèo giòn rụm thơm ngon, thì nước chấm đóng vai trò khá quan trọng. Nó làm tổng hòa vị ngon của món bánh, vì thế bạn nên pha chế phần nước chấm ngon vừa miệng.

Phần hỗn hợp nước chấm gồm có đường, nước mắm, nước cốt chanh, ớt và tỏi. Bạn nên pha theo tỉ lệ 100 ml nước mắm, 100 gr đường và 50 ml nước cốt chanh. Sau khi đã khuấy tan đường thì bạn cho nước vào. Tùy vào khẩu vị của bạn, nêm nếm mặn, nhạt, chua, ngọt. Cho thêm tỏi và ớt đã băm nhỏ vào. Vậy là bạn đã có bát nước chấm thơm ngon.

meo-lam-banh-xeo-gion

Bước 4: Chiên bánh 

Xào phần nhân:

– Sau một tiếng, phần thịt đã ngấm đủ gia vị, bạn đặt chảo lên bếp, đun dầu sôi vừa phải để chuẩn bị xào phần nhân. Cho hành tây vào và đảo nhanh đều tay khoảng 1 đến 2 phút rồi cho ra.

– Tiếp theo cho tôm vào đảo, một lúc sau thì cho thịt vào đảo cùng cho chín đều. Bạn không nên để lửa quá to, để tránh thịt bị dai và sẽ không ngon. Nếu bạn không ăn được giá sống thì bạn có thể cho giá vào đảo qua với dầu hoặc có thể trần cho tái hoặc chính.

Chiên bánh xèo:

Sử dụng chảo chống dính, bắc chảo lên bếp để làm nóng. Sau đó, cho một ít phần dầu ăn, láng đều trên mặt chảo. Nếu bạn có chổi hoặc giấy thấm dầu thì càng tốt. Bạn chuẩn bị một bát dầu nhỏ bên cạnh, mỗi lần rán thì dùng chổi quét qua lớp dầu lên mặt chảo.

Tiếp theo, bạn dùng muôi múc một ít bột và trải đều lên mặt chảo, để lửa nhỏ. Khi mặt bánh chín vàng, hơi giòn thì bạn cho phần nhân vào và gập đôi lại. Nên lật đều 2 mặt để cho bánh chín đều, sau một lúc thì bỏ ra đĩa. Cứ như vậy, làm cho hết phần lượng bột và nhân bánh.

meo-lam-banh-xeo-gion

Phần bánh xèo khi cho thêm một ít bia thì sẽ có độ giòn lâu hơn. Bánh xèo ngon nhất khi dùng nóng, hãy ăn cùng với rau sống và nước mắm thật là tuyệt.

Một số mẹo làm bánh xèo giòn ngon khác 

Bạn có thể làm bánh xèo theo nhiều kiểu khác nhau, ví dụ như bánh xèo chay hoặc bánh xèo Nhật Bản.

Cách làm bánh xèo chay

Nguyên liệu làm bánh xèo chay:

– Bột bánh xèo Mikko Hương Xưa

– 100g Đậu xanh sạch vỏ: 100g; 

– 100g Nấm hương: 100g; 

– 1 củ Cà rốt, giá đỗ, đậu phụ chiên

– Nước cốt dừa, bột nghệ

– Gia vị gồm có: nước mắm chay, đường, bột nêm chay, dầu ăn thực vật, đường, hành lá, ớt, rau sống các loại (xà lách, rau thơm, cải xanh, húng,…). 

Cách làm bánh xèo chay: 

– Làm nhân bánh: Đỗ xanh bạn bỏ vỏ và ngâm trong nước cho mềm rồi đồ chín. Nấm hương bạn đem ngâm với nước nóng cho nở, sau đó thái lát mỏng. Đậu phụ chiên sau đó thái lát mỏng vừa ăn. Cà rốt bạn đem rửa sạch sau đó bào sợi nhỏ. Hành lá rửa sạch và thái thành các khúc nhỏ. Giá đỗ và các loại ăn sống ăn kèm, bạn ngâm qua nước muối và để ráo nước.

meo-lam-banh-xeo-gion

– Làm vỏ bánh: Bột bánh xèo Mikko hòa với nước, bạn cho thêm nước cốt dừa để tạo độ ngậy cho bánh, thêm hành lá cắt nhỏ và khuấy đều. 

– Chiên bánh: Thực hiện tương tự như với các bước làm bánh xèo cơ bản  

– Cách pha nước chấm bánh xèo chay: Bạn cho 2 thìa nước mắm chay và 5 thìa nước cùng 2 thìa đường, sau đó vào khuấy đều cho tan hỗn hợp, thái thêm vài lát ớt. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh xèo chay.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089

Email: mikkohuongxua.intermix@gmail.com

Website: https://mikkohuongxua.vn

Tags:bí quyết làm vỏ bánh xèo giònBột làm bánh xèo Mikko Hương Xưahướng dẫn cách làm bánh xèo giòn ngonmẹo làm bánh xèo giòn ngon

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089