Nguyên Liệu Làm Bánh Bao Không Thể Thiếu Khi Làm Bánh Bao Tại Nhà

Bánh bao là một món ăn truyền thống đã có từ lâu đời của người Việt Nam. Vì đã quá quen thuộc nên xu hướng mọi người bắt đầu tự chế biến nó ở nhà ngày càng nhiều hơn. Một trong những băn khoăn của chị em phụ nữ khi vào bếp đó là: Chúng ta phải bắt đầu từ đâu? Lựa chọn nguyên liệu làm bánh bao như thế nào là hợp lý? Mikko sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

nguyên-liệu-bánh-bao

Nguyên liệu làm bánh bao thơm ngon, chuẩn vị nhất

Chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ bánh bao

Vỏ bánh bao đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định đến chất lượng của một chiếc bánh bao. Vì vậy, ở khâu này chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao một cách chỉnh chu. 

Ở đây, chúng ta hãy chia nguyên liệu làm vỏ bánh bao thành hai phần.

Phần 1:

  • 250 gram bột mì đa dụng
  • 15ml sữa không đường
  • 3 gram đường cát trắng tinh luyện
  • 3 gram men instant
  • Thêm 120 ml sữa không đường
  • 30ml dầu ăn

Phần 2:

  • 75 gram bột mì
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • 40 gram đường trắng
  • 4 gram bột nở

nguyên-liệu-làm-bánh-bao

Nguyên liệu làm nhân bánh bao ngon tuyệt đỉnh

  • Khoảng 10 cái trứng cút. (Tùy thuộc vào số lượng bánh bạn muốn làm mà bạn hãy chuẩn bị trứng cút theo khẩu phần ăn của mình).
  • 150 gram thịt heo nạc xay nhuyễn. Nên chọn phần thịt có nạc và mỡ để khi làm nhân bánh không bị khô
  • 2 cái nấm tai mèo
  • 2 củ hành khô
  • Khoảng 5 cây hành lá
  • Các gia vị thường dùng trong chế biến và nêm nếm: đường, muối, hạt tiêu, mắm…

nguyên-liệu-làm-bánh-bao

Sơ chế nguyên liệu làm bánh bao

Cách chế biến bột để làm vỏ bánh bao

Bước 1: Chuẩn bị phần men nở làm vỏ bánh bao

  • Đầu tiên bạn đổ 15ml sữa tươi không đường đã chuẩn bị vào một cái nồi nhỏ sạch. Bật lửa nấu cho sữa ấm lên, khi nhiệt độ sữa khoảng từ 30 đến 40 độ C  thì cho tiếp 3g đường vào khuấy tan. Cuối cùng là bỏ men nở vào khuấy đều tất cả lên.
  • Sau đó bạn để yên hỗn hợp trong khoảng 10 – 15 phút thì sẽ thấy men trong nồi nở bung lên như gạch cua. Nếu bạn không thấy hiện tượng này thì lưu ý rằng có lẻ men đã bị hỏng. Bạn hãy bỏ hỗn hợp ấy đi và làm lại bằng bột men mới khác. Nếu bạn sử dụng phần men bị hỏng để tiếp tục làm bánh thì khi hấp bánh, vỏ bánh sẽ không nở như nhiều người thường gặp.

Bước 2: Trộn bột và nhào bột làm vỏ bánh bao

  • Sau khi tất cả men đã nở như ý muốn, bạn cho hết bột mì và 120ml sữa tươi còn lại vào một cái thâu lớn cùng phần sữa đã hòa men ở bước 1. Khuấy đều tay cho đến khi tất cả nguyên liệu đã hòa quyện hết vào nhau. Lưu ý cần khuấy tan tất cả để tránh trường hợp bột bị vón cục nhé.
  • Tiếp theo đó, bạn rắc một ít bột mì đa dụng khô vào lòng bàn tay rồi tiến hành các thao tác nhào bột. Dùng tay lấy bột rồi nhào bột trực tiếp trong thâu. Nhào đều tay và liên tục cho đến khi bột hòa quyện thành một khối thống nhất, nhìn sến mịn thì lúc đó bột đã đạt. Không để bột bị vón cục hoặc chưa mịn vì nó sẽ khiến thành phẩm vỏ bánh bao không được xốp mịn.

Bước 3: Ủ bột làm bánh bao

Quét một lớp dầu ăn mỏng vào lòng thâu hoặc một cái tô lớn. Cẩn thận đặt khối bột vào, lăn qua lăn lại đều khắc mặt bột để dầu ăn thấm đều khắp mặt bột. Sau đó bạn dùng một chiếc khăn ẩm sạch phủ lên thâu và tiến hành ủ bột trong môi trường kín. Bạn có thể ủ bột trong nồi cơm điện hoặc lò vi sóng để bột không bị khô.

Khi thấy bột nở lên gấp 2-3 lần thì lấy bột ra.

Bước 4: Trộn bột làm vỏ bánh bao lần 2

Sau khi đã ủ bột xong, lấy bột ra ngoài rồi đặt lên một mặt phẳng sạch. Nhồi nhẹ nhàng cho các khí trong bột thoát hết ra ngoài. Sau đó bạn cho các nguyên liệu làm vỏ bánh bao phần 2 đã chuẩn bị từ đầu vào. Dùng tay nhồi thật đều trong khoảng 10 -15 phút đến khi bột có độ dẻo mịn và đàn hồi là được.

nguyên-liệu-làm-bánh-bao

Chế biến nguyên liệu làm nhân bánh bao:

  • Ở bước này, bạn có thể tranh thời gian lúc ủ bột để chuẩn bị các nguyên liệu làm nhân bánh bao.
  • Thịt heo nạc xay nhuyễn cho thêm các gia vị vào để tẩm ướp. Bạn có thể cho vào 1 muỗng canh nhỏ nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và nửa muỗng cà phê tiêu. Trộn đều cho gia vị thấm đều vào thịt, sẽ giúp cho phần nhân bánh bao đậm đà hơn.
  • Sau đó bạn rửa sạch rồi cho trứng cút vào nồi luộc chín trong khoảng 15 phút. Đợi trứng nguội rồi bóc sạch vỏ, để riêng sạch sẽ. Tùy vào sở thích ăn uống của bạn mà bạn có thể đặt 1 hoặc 2 quả trứng trong nhân của một cái bánh bao.

nguyên-liệu-làm-bánh-bao

Sơ chế các nguyên liệu làm bánh bao khác

  • Nấm mèo thì bạn đem ngâm nước cho nở ra, rồi cắt gốc, rửa sạch thái thành nhiều sợi mỏng nhỏ.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, rồi thái thành các miếng nhỏ như hạt lựu.
  • hành khô bóc vỏ, rồi băm nhuyễn nhỏ
  • Hành lá nhặt sạch gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bột bánh bao Mikko – Nguyên liệu tuyệt vời cho món ăn của bạn

Ngoài những chia sẻ về cách chọn nguyên liệu làm bánh bao như trên. Bạn cũng có thể rút ngắn được khá nhiều thời gian thực hiện khi sử dụng bột bánh bao Mikko. Đây là một trong những nguyên liệu làm bánh bao đơn giản và được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. Vì trong một túi bột bánh bao Mikko đã có đầy đủ các thành phần nguyên liệu cần thiết như đường, men, bột mì… Rất tiện lợi khi sử dụng chế biến.

nguyên-liệu-làm-bánh-bao

Xem thêm >>

Bật Mí Công Thức Làm Bánh Bao Tuyệt Đỉnh Ngay Tại Nhà

Cách Làm Bánh Bao Ngon Đặc Biệt Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà

Cách Làm Bánh Bao Chiên Các Loại Từ A-Z Siêu Ngon Ngay Tại Nhà

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089

Email: mikkohuongxua.intermix@gmail.com

Website: https://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM

Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 – 28) 38535144

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng

Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ

Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long

Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang

Điện thoại: 0258 388 3656

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags:bột bánh bao Mikkonguyên liệu làm bánh baonguyên liệu làm bánh bao đơn giản

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089