Bật Mí Công Thức Làm Bánh Bao Tuyệt Đỉnh Ngay Tại Nhà

Thưởng thức bánh bao vào các bữa ăn trong ngày luôn là lựa chọn của nhiều người. Món ăn đơn giản nhưng mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc biệt cho người thưởng thức. Hãy cùng Mikko bỏ túi công thức làm bánh bao tuyệt đỉnh tại nhà nhé!

công-thức-làm-bánh-bao

Bánh bao truyền thống thường có vỏ được làm từ bột mì, men nở. Nhân bánh bên trong sẽ bao gồm có thịt, mộc nhĩ, miến, hạt tiêu… Sau khi đã được hấp chín, bánh có vỏ mềm xốp, nóng hổi vô cùng thơm ngon. Đặc biệt là nhân bánh bao rất đa dạng, có thể là nhân thịt, nhân đậu đỏ, nhân trứng muối…

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công thức làm bánh bao nhân thịt nhân thịt.

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm bánh bao tại nhà

Nguyên liệu làm vỏ bánh

  • Một gói bột bánh bao Mikko 400 gram
  • 150 – 160 ml sữa tươi
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn

Bạn không cần chuẩn bị đường, muối cũng như men. Vì trong thành phần của gói bột Mikko đã có lượng đường và muối phù hợp. Ngoài ra còn được đính kèm một gói men khô vừa đủ để chế biến. Sử dụng bột bánh bao Mikko chính là một trong những nét đặc biệt nhất trong công thức làm bánh bao nhân thịt.

công-thức-làm-bánh-bao

Nguyên liệu làm nhân bánh

  • 200 gram thịt heo nạc băm nhuyễn
  • 10 gram mộc nhĩ khô
  • 10 gram nấm hương ( hoặc bạn có thể sử dụng nấm tai mèo ).
  • 8 quả trứng cút
  • 1 năm nhỏ miến sợi
  • Nửa thìa bột cà ri
  • Hành khô
  • Các gia vị trong nêm nếm như: hạt nêm, nước mắm, tiêu…

công-thức-làm-bánh-bao

Dụng cụ hấp bánh bao

Bạn chỉ cần chuẩn bị một nồi hấp và xửng hấp là đã có thể hấp được những chiếc bánh bao thơm ngon.

Công thức làm bánh bao nhân thịt siêu ngon hấp dẫn

Bước 1: Công thức nhào bột làm vỏ bánh bao

  • Đầu tiên trước khi nhào bột bạn cần chuẩn bị phần men nở trước. Lấy gói men khô có trong gói bột bánh bao Mikko hòa tan hết trong 150 – 160ml sữa tươi. 
  • Tiếp theo, bạn lấy khoảng 2 muỗng bột bánh bao ra để riêng để làm áo bánh.
  • Sau đó đổ hết phần bột còn lại vào dung dịch men sữa đã hòa tan ở trên. Trộn đều tay để bột không bị vón cục.
  • Nhào bột thật mạnh tay trong khoảng 20 – 25 phút để bột mịn dai.
  • Sau khi bột đã đạt, chúng ta đem phải đem bột đi ủ. Để bột vào một cái thâu hoặc khuôn lớn, có quét một lớp dầu mỏng ở dưới. Phủ một cái khăn  ướt lên trên bề mặt bột để bột không bị khô. Ủ bột ở một nơi kín, ví dụ như nồi cơm điện hoặc lò vi sóng trong khoảng từ 30 – 45 phút. Lúc đó bột sẽ nở to hơn gấp đôi lúc ban đầu.

công-thức-làm-bánh-bao

Bước 2: Công thức làm nhân bánh bao ngon nức lòng người

  • Thịt heo xay nhuyễn thì cho bột nêm cà ri, hạt nêm, nước mắm, hành khô… vào ướp cho thấm đều vị.
  • Luộc trứng cút chín rồi bóc sạch vỏ để riêng
  • mộc nhĩ và nấm hương ngâm vào nước cho nở ra, rửa sạch rồi thái thành nhiều sợ nhỏ.
  • Miến thì đem ngâm với nước lạnh rồi cắt thành nhiều sợi ngắn vừa ăn.
  • Trộn mộc nhĩ, nấm hương, thịt và miến lại đều với nhau.
  • Cuối cùng nặn thành từng viên nhân đều nhau và bọc bên trong một quả trứng cút.

công-thức-làm-bánh-bao

Bước 3: Công thức làm vỏ bánh bao xốp mịn vạn người mê

  • Sau khi kết thúc thời gian ủ bột thì bột sẽ nở ra gấp đôi. Chúng ta lấy bột ra, nhào đều tay một lần nữa rồi chia thành các cục bột nhỏ. Cán bột thành những miếng bột mỏng vừa phải.
  • Tiếp theo cho vào lòng của những miếng bột đã được cán mỏng một cục nhân đã được chuẩn bị ở trên.
  • Sau đó từ từ cẩn thận túm miệng bánh bao lại, lưu ý ở bước này bạn cần túm lại thật chặt. Vì để khi hấp, hạn chế được nước nhỏ vào trong nhân bánh hoặc nhân bánh trào ra ngoài.
  • Làm tương tự cho đến khi hết phần vỏ bánh và nhân bánh đã chuẩn bị.
  • Để ngon hơn thì bánh sau khi nặn xong bạn nên để nghỉ trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Công thức hấp bánh bao nhanh gọn tiện lợi nhất

  • Đổ nước vào nồi hấp rồi đun sôi. lần lượt cho bánh lên xửng hấp, phía dưới có lót giấy bánh cup cake. 
  • Một trong những điều đặc biệt mà bạn không nên bỏ qua đó là để bánh được trắng hơn, trước đó bạn có thể cho thêm 2 muỗng canh giấm vào nồi nước hấp. Làm như vậy vỏ bánh sau khi hấp sẽ có màu đẹp hơn, trắng hơn.
  • Với bánh bao được làm từ bột bánh bao Mikko thì bạn chỉ cần hấp trong khoảng 20-25 phút thì bánh sẽ chín đều.

Trên đây là những chia sẻ rất bổ ích của Mikko về công thức làm bánh bao tại nhà cho các bạn đang có ý định tự tay vào bếp chế biến. Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có ngay món ăn ưa thích chuẩn vị lại đảm bảo vệ sinh.

công-thức-làm-bánh-bao

Xem thêm >>

Cách Làm Bánh Bao Ngon Đặc Biệt Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà

Khám Phá Tất Tần Tật Về Bột Bánh Bao Cùng Mikko

Cách Làm Bánh Bao Chiên Các Loại Từ A-Z Siêu Ngon Ngay Tại Nhà

Thông tin chi tiết:

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089

Email: mikkohuongxua.intermix@gmail.com

=================

Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM

523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 – 28) 38535144

=================

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng

865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3645 777

================

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ

162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0292 381 2400

===============

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long

Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

===============

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang

Điện thoại: 0258 388 3656

 

Tags:Bột bánh baobột bánh bao Mikkocông thức làm bánh baocông thức làm bánh bao nhân thịtcông thức làm bánh bao tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

19003089