Đến với Quy Nhơn bạn không thể nào bỏ lỡ món bánh xèo tôm nhảy nổi tiếng. Vậy bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn có gì khác biệt? Hãy cùng Mikko điểm qua ngay 3 quán bánh xèo tôm nhảy ngon nức tiếng tại Quy Nhơn nhé
Nội dung
Bánh xèo tôm nhảy – Đặc sản Quy Nhơn
Bánh xèo là món ăn dân dã ở đâu cũng có. Tuy nhiên mỗi vùng miền bánh xèo sẽ mang hương vị đặc trưng riêng. Vậy bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn có gì khác biệt?
Bột để làm bánh xèo được lựa chọn là gạo ngon của mùa cũ, nở vừa, đem ngâm với một ít muối qua đêm. Muối làm cho bột bánh không bị chua. Bột được xay trên những cối đá cho mịn, nhuyễn. Bột sau khi xay xong được trộn đều với bột nghệ, thêm một chút gia vị.
Tên gọi là bánh xèo tôm nhảy vì những con tôm làm bánh xèo là loại tôm vừa dính lưới vẫn còn đang nhảy tanh tách và được lựa chọn kỹ càng. Tôm tươi khi làm bánh xèo sẽ tạo nên hương vị đặc trưng làm nên thương hiệu của bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn.
Điểm qua ngay 3 quán bánh xèo tôm nhảy ngon nức tiếng tại Quy Nhơn.
Bánh xèo tôm nhảy ông Hùng
Địa chỉ: 24 Diên Hồng
Giá: chỉ từ 15k
Quán bánh xèo tôm nhảy ông Hùng với thiết kế theo phong cách hiện đại, rộng rãi, không gian lịch sự và có điều hòa. Quán có có thực đơn rất phong phú nhưng nổi tiếng nhất là món bánh xèo tôm nhảy. Bánh xèo vỏ mỏng giòn, tôm vẫn còn giữ được vị ngọt cuốn cùng bánh tráng và rau tạo nên hương vị tuyệt vời và khó quên.
Quán bánh xèo Gia Vỹ
Địa chỉ:
Cơ sở 1: 19 Diên Hồng
Cơ sở 2: 118 Đống Đa
Giá: chỉ từ 20k/bánh
Gia Vỹ là một trong những quán bánh xèo tôm nhảy nổi tiếng tại Quy Nhơn. Quán có tới 2 chi nhánh trong địa bàn thành phố rất thuận tiện cho thực khách. Món bánh xèo tôm nhảy cùng với nước chấm đặc biệt so với các quán khác đã tạo nên thương hiệu Gia Vỹ. Nước chấm có vị chua chua ngọt ngọt thanh thanh kích thích vị giác khi thưởng thức món ăn.
Quán bánh xèo Anh Vũ
Địa chỉ: 14 Diên Hồng
Giá: 15k – 25k
Quán bánh xèo tôm nhảy hấp dẫn thực khách với món bánh xèo tôm nhảy cùng với nước chấm thơm ngon. Bánh xèo rất ít dầu nên không hề ngán, tôm tươi ngọt, ngọt lịm. Đặc biệt, thái độ nhân viên phục vụ rất thân thiện và nhanh nhẹn. Quán có không gian rộng rãi rất thích hợp với nhóm nhiều người.
Đến với Anh Vũ, bạn đừng quên thưởng thức 4 loại bánh xèo: bánh xèo trứng, bánh xèo tôm nhảy, bánh xèo bò và bánh xèo mực. Mỗi đĩa gồm hai bánh, loại tự chọn, bánh giòn thơm, bò nhiều được nêm nếm kỹ và rất vừa ăn.
Trên đây là 3 quán bánh xèo tôm nhảy nổi tiếng tại Quy Nhơn. Nếu bạn ở quá xa Quy Nhơn nhưng vẫn muốn thưởng thức món bánh xèo tôm nhảy. Đừng quá lo lắng hãy vào bếp với Mikko và trổ tài ngay với món bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn ngay tại nhà vô cùng đơn giản.
Cách làm bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn tại nhà đơn giản
Nguyên liệu
- 1 gói bột bánh xèo pha sẵn Mikko Hương Xưa
- 1 lít nước sôi để nguội
- 300 gram tôm đất
- 200gram thịt bò
- 2 quả trứng gà
- Dầu ăn
- Rau xà lách
- Giá
- Hành lá
- Cải cay
- Dưa leo
- Xoài xanh
- Rau thơm các loại
- Bánh tráng cuốn
Sơ chế
Tôm rửa sạch, cắt râu, ướp với tý muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay.
Thịt bò rửa sạch cắt mỏng.
Các loại rau rửa sạch và để ráo nước.
Pha bột
Bạn cho 1 gói bột pha sẵn Mikko Hương Xưa + 1 lít nước để nguội hòa tan bột. Sau đó cho thêm 2 quả trứng gà.
> Chi tiết sản phẩm: Bột bánh xèo pha sẵn Mikko Hương Xưa
Cách làm
Bước 1: Bắc chảo chống dính lên bếp chờ cho chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì cho 3 – 4 con tôm cùng với 2 – 3 miếng thịt bò vào xào sơ.
Bước 2: Bạn múc một muỗng bột đổ vào chảo và tráng thật mỏng.
Bước 3: Cho giá đỗ.
Bước 4: Vỏ bánh bong vàng giòn, bạn gập bánh lại làm đôi rồi cho ra đĩa.
Pha nước chấm ăn bánh xèo
Nguyên liệu
- Tỏi
- Ớt
- Chanh
- Nước mắm ngon
- Đường
Cách pha
Tỏi bóc vỏ giã nhuyễn cùng với ớt. cho thêm đường cùng nước sôi vào khuấy cho đến khi đường tan. Sau đó cho nước mắm vào cùng một ít nước cốt chanh. Tùy khẩu vị mà bạn pha chế nước mắm cho phù hợp, nhưng thông thường, nước chấm bánh xèo sẽ có vị ngọt ngọt thanh thanh chuẩn vị.
Một vài lưu ý khi làm bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn
Bạn phải lựa những có con tôm đất còn tươi rói, nhảy tanh tách. Tuy nhiên tôm đất rất khó tìm, bạn có thể thay bằng tôm sú loại vừa, tươi sống.
Khi pha bột, để vỏ bánh được vàng giòn thơm ngon hơn, bạn nên cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn.
Mua bột bánh xèo Mikko Hương Xưa ở đâu?
Bạn có thể dễ tìm mua bột bánh xèo pha sẵn Mikko Hương Xưa tại các tiệm tạp hóa, siêu thị, cửa hàng tiện lợi… Hoặc có thể đặt hàng trực tiếp trên website của Mikko.
Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về cách làm bánh xèo bạn có thể liên hệ ngay với Mikko theo hotline 1900 30 89 để được hỗ trợ nhé. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.
>> Có thể bạn quan tâm:
Cách Làm Bánh Xèo Quảng Ngãi Đơn Giản Cực Chuẩn Tại Nhà Cùng Mikko Hương Xưa
Cách Làm Bánh Bèo Chén Miền Trung Truyền Thống Ngon Chuẩn Vị