Từ lâu bánh xèo đã trở thành đặc sản của người dân Việt Nam ở mọi miền tổ quốc. Tuy nhiên, mỗi vùng miền sẽ có một cách chế biến khác nhau để chiếc bánh xèo trở nên hoàn hảo nhất. Hôm nay, Mikko Hương Xưa sẽ giới thiệu đến bạn đọc quán “Bánh xèo Ăn Là Ghiền” mang đậm chất miền Tây nằm giữa lòng Sài Gòn
Nội dung
Bánh xèo – Món ăn dân dã của người miền Nam
Nếu phở xuất xứ từ miền Bắc với hương vị đặc trưng đã tạo ấn tượng khó phai trong lòng bạn bè các nước thì bánh xèo lại mang lại một phong cách phóng khoáng, dân dã của người nông dân miền Nam chắc chắn sẽ níu chân thực khách nước ngoài không nỡ rời xa đất nước tươi đẹp này
Không biết xuất xứ từ đâu, không biết có phải cái tên bánh xèo bắt nguồn từ mỗi lần đổ bột lên chảo phát ra tiếng “xèo xèo” hay không. Chỉ biết rằng không gì thú vị hơn mỗi khi bánh vừa chiên xong, nóng hổi tỏa mùi hương thơm phức, cắn một cái giòn rụm làm ta có cảm giác dường như tất cả các giác quan đều được đánh thức
Ngoài ra, bánh xèo còn hấp dẫn thực khách bởi cách ăn dân dã. Bạn chỉ cần trải ra sống trên bàn tay, bốc ít bánh kèm nhân, cuộn lại chấm vào nước mắm chua ngọt và vừa ăn vừa tận hưởng. Hương vị thơm lừng hòa lẫn với vị béo của thịt chỉ , vị bùi của đậu xanh, vị chua chua, chát chát của các loại ra thơm cộng thêm nước chấm chua ngọt thật tuyệt vời
Review bánh xèo Ăn Là Ghiền – Sương Nguyệt Ánh
Tọa lạc tại 74 Sương Nguyệt Ánh, Quận 1 nhà hàng Bánh xèo Ăn Là Ghiền không chỉ là chỉ là điểm đến quen thuộc của thực khách Sài Gòn mà còn gây là ra nhiều tiếng vang tốt về mặt thương hiệu
Tiệm bánh đã hoạt động rất lâu với nhiều chi nhánh nhưng đến hiện tại Bánh xèo Ăn Là Ghiền chỉ còn một chi nhanh duy nhất tại Sương Nguyệt Ánh. Đến với nhà hàng thực khách không chỉ thưởng thức được món bánh xèo dân dã đã được nâng lên một tầm cao mới mà còn cảm nhận sự gần gũi của những nét đẹp truyền thống của Việt Nam
Không gian bày trí của quán
Bánh Xèo Ăn Là Ghiền nằm ngay vị trí trung tâm, có chỗ đậu xe rộng rãi nên thực khách có thể sử dụng phương tiện đi lại. Không gian quán rộng rãi, thoáng mát, đặc biệt còn có cả phòng lạnh để cho khách tổ chức tiệc tùng, thu hút khá nhiều khách nước ngoài đến ăn. Quán được thiết kế theo phong cách dân dã, gần gũi, bàn ghế đa số được làm bằng tre trúc, đậm chất thuận Việt
Thực đơn của quán
Thực đơn Bánh xèo Ăn Là Nghiền đa dạng các loại bánh xèo cho khách hàng lựa chọn từ nhân hải sản, thập cẩm đến cả nhân chay. Vỏ bánh đậm vị béo của nước cốt dừa, nếu bạn là người miền Nam thì chắc chắn sẽ thích bánh ở đây. Bánh tại quán được tráng rất to, ráo dầu, giòn tan, tỏa mùi thơm của nước cốt dừa. Đặc biệt, đâu là quán bánh xèo đầu tiên sáng chế ra món bánh xèo nấm mối trong mùa mưa hoặc những ngày chay. Quán đã tạo ra một nét đặc trưng riêng cho mình với công thức pha chế bột gia truyền với sự kết hợp sáng nhiều loại nhân khác nhau như: rau mầm, nấm kim châm,…
10 Loại bánh xèo đặc trưng của nhà hàng
– Bánh xèo giá sống
– Bánh xèo củ hủ dừa
– Bánh xèo củ sắn
– Bánh xèo rau mầm
– Bánh xèo nấm linh chi trắng
– Bánh xèo nấm linh chi đen
– Bánh xèo nấm kim châm
– Bánh xèo nấm bào ngư
– Bánh xèo nấm các loại
– Bánh xèo rong nhật cá hồi
Cho dù là bánh xèo hải sản, hay là bánh xèo nấm hải sản cũng đều được quán chế biến rất tỉ mỉ và khéo léo. Vỏ bánh vàng óng, giòn rụm, kết hợp nhiều loại nhân độc đáo tất cả tạo nên bánh xèo khiến thực khách thưởng thức 1 lần khó quên
Ngoài ra, quán còn bán nhiều món ăn khác như: bánh khọt, bánh cuốn, chả giò, cơm tấm,… còn cả món ốc bươu nướng muối ớt siêu ngon bạn phải thưởng thức ngay khi đến quán nhé! Tuy nhiên, điểm trừ cho các món này là nước chấm không quá xuất sắc
Phong cách phục vụ
Phong cách phục vụ của các bạn nhân viên nơi đây rất thân thiện, nhanh nhẹn, đáp ứng đúng theo yêu cầu của khách hàng. Tuy quán đông khách nhưng lúc nào thái độ của các bạn luôn vui vẻ, đây là một 1 cộng lớn dành cho Bánh xèo Ăn Là Ghiền
Một số đánh giá của thực khách sau khi ăn bánh xèo tại nhà hàng
Đánh giá của chị Sue Cheriee sau khi thưởng thức món ăn tại quán
Đánh giá của thực khách trên Foody sau khi dùng bánh xèo của quán
Đánh giá của chị Tran Ngo khi ăn bánh xèo tại quán
Đổ bánh xèo tại nhà ngon như nhà hàng cùng Mikko Hương Xưa
Nếu bạn muốn thưởng thức chiếc bánh xèo ngon nhưng ngại ra quán chờ đợi, ra đường đông đúc, hay chỉ đơn giản là bạn muốn tự tay làm chiếc bánh xèo cho người gia đình và bạn bè mà không biết cách trộn bột, đừng lo ngại đã có Mikko Hương Xưa giúp bạn. Mikko Hương Xưa chuyên sản xuất bột bánh xèo trộn sẵn. Khi làm bánh xèo từ bột Mikko Hương Xưa bạn sẽ có được chiếc bánh mỏng, giòn, vàng ươm, không ngấm dầu, vị đặc trưng của chiếc bánh xèo Nam Bộ. Việc bạn cần làm là mua một túi bột bánh xèo 500gr về và pha với 1 – 1,2 lít nước lọc là có thể chiên bánh được rồi đấy! quá tiện lợi phải không nào. Chúc bạn thành công với món bánh xèo này nhé!
Có thể bạn quan tâm >>
Tuyệt Chiêu Đổ Bánh Xèo Chay Siêu Ngon Chỉ Trong Vòng 30 Phút
Cách Làm Bánh Xèo Quảng Ngãi Đơn Giản Cực Chuẩn Tại Nhà Cùng Mikko Hương Xưa