Bạn Đã Biết Công Thức Làm Trà Sữa Thái Ngon? Cùng Tham Khảo Tỷ Lệ Pha Trà Sữa Thái Ngay

Bạn là tín đồ của trà sữa thái. Bạn đang tìm hiểu về tỷ lệ pha trà sữa thái. Cách làm các loại topping uống kèm trà sữa thái như thế nào? Hãy cùng Mikko theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Cách pha trà sữa thái theo đúng tỷ lệ

Nguyên liệu pha trà sữa thái

50 gram bột trà sữa matcha

2 lít nước

200 ml sữa đặc

150 gram đường ( có thể điều chỉnh lượng đường tùy ý)

tỷ lệ pha trà sữa thái

Tỷ lệ pha trà sữa thái ngon

Sau đây sẽ là chi tiết tỷ lệ pha trà sữa thái cực ngon:

Cho 50 gam trà thái xanh vào một cái túi lọc và bỏ vào một cái ca lớn.

Tiếp theo cho 2 lít nước sôi vào và đậy nắp kín để ủ trà tầm 20 – 30 phút.

Tiếp theo vớt túi lọc trà ra là ta đã thu được tầm 1.5 lít nước cốt trà thái xanh

Pha trà sữa theo tỷ lệ: Cho 200 ml sữa đặc : 150 gram đường : 1.5 lít nước cốt trà thái xanh và khuấy đều.

Trà sữa thái sau khi pha xong sẽ có màu xanh cốm rất đẹp, đậm vị trà thái hơi chát chát. Đặc biệt, sẽ ngon hơn khi uống lạnh và kèm với các loại topping. Trà sữa thái có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng 1 -2 ngày.

>> Bạn nên biết Trà Sữa Matcha Là Gì?  3 Công Thức Biến Tấu Từ Bột Trà Sữa Matcha

Cách làm topping uống kèm trà sữa thái xanh

Để tăng thêm độ ngon của trà sữa thái thì không thể nào thiếu topping thạnh uống kèm. Hãy cùng Mikko theo dõi công thức dưới đây:

Cách làm thạch rau câu thái xanh

Nguyên liệu

1 gói thạch rau câu con cá dẻo

280 gram đường

1 lít nước

5 gram Trà thái xanh

tỷ lệ pha trà sữa thái

>>Cực hot!  1001 Cách Làm Trà Sữa Bằng Bột Matcha Mikko “Uống Là Nghiện”

Cách làm

Bước 1: Bạn cho 5 gram trà thái xanh vào ủ chung với 200ml nước và đậy nắp lại

Bước 2: Bạn lọc lấy nước cốt trà thái qua rây

Bước 3: Bạn trộn 1 gói thạch rau câu con cá dẻo với 280 gram đường.

Bước 4: Bạn đun sôi 800 ml nước. Khi nước sôi cho từ từ hỗn hợp bột rau câu đường và nước cốt trà thái xanh. Bạn nên khuấy đều tay cho tan khoảng 5 phút

Bước 5: Rót thạch vào khuân và để nguội. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông.

Cách làm trân châu với trà thái xanh

Nguyên liệu

150 gram đường

20 gram bột gạo

140 gram bột năng

5 gram trà thái xanh

tỷ lệ pha trà sữa thái

Cách làm

Ngâm 5 gram trà với 200ml nước sôi. Đậy kín nắp trong vòng 10 phút rồi lọc qua rây để lấy nước cốt.

Trộn bột năng và bột gạo vào chung. Sau đó, múc lấy 2 thìa để làm lớp áo bột. Sau đó đổ từ từ nước cốt thái xanh vào từ từ và trộn đều bột. Nhào thật kỹ bột cho đến khi tạo hình được mà không bị dính tay là được. Để bột nghỉ 10 phút.

Bạn rải một lớp bột lên mâm sau đó đặt hỗn hợp bột đã nhào lên trên để không bị dính. Sau đó lăn qua lăn lại.

Nặn thành những viên tròn có kích thước nhỏ. Sau đó phủ bột lên các viên trân châu để tránh dính vào nhau.

Đun nước thật sôi sau đó thả trân châu vào nấu và đậy nắp lại. Nấu khoảng 10 – 15 phút. Chuẩn bị sẵn một bát nước lạnh rồi vớt trân châu ra và rửa sạch.

Cho 150 gram đường cùng với 200ml nước sôi. Sau đó khuấy đều tạo thành dung dịch nước đường. Tiếp theo bỏ trân châu vào nước đường để ngâm. Đồng thời ngâm trong nước đường sẽ giúp trân châu không bị dính vào nhau.

Tada vậy là bạn đã có ngay một ly trà sữa thái xanh với thạnh thái xanh đập tan cơn khát với thời tiết nóng nực. Mikko chúc bạn sẽ thành công với công thức trên. Nếu bạn là người vụng về yêu thích sự tiện lợi thì có thể thử ngay Bột trà sữa matcha của Mikko.

tỷ lệ pha trà sữa thái

Cách pha bột trà sữa matcha

Dùng nóng

Lấy 3 – 4 thìa cà phê bột trà sữa hòa tan với 80 – 100 ml nước nóng ở nhiệt độ 80 độ C.

Dùng lạnh

Lấy 3 – 4 thìa cà phê bột trà sữa matcha hòa tan với 30 ml nước nóng. Sau đó thêm đá và dùng.

Ngoài ra, để tăng thêm độ ngon của bột trà sữa matcha, bạn nên cho thêm 300 ml sữa tươi không đường và đường cát ( nếu bạn thích ngọt)

tỷ lệ pha trà sữa thái

Công dụng của trà sữa matcha

Trà sữa matcha được làm từ trà xanh Nhật Bản nguyên chất có công dụng thanh lọc cơ thể, loại bỏ các chất độc hại bám vào thành ruột ra khỏi cơ thể. Thêm vào đó, trà xanh còn có tác dụng làm giảm căng thẳng do có chứa thiamine. Đặc biệt, trong trà thái xanh cũng chứa nhiều khoáng chất và các vitamin cần thiết như: A, D, E… có tác dụng tăng cường thể lực.

Trong trà sữa matcha có chứa nhiều catechin và EGCG có tác dụng chống lại các gốc tự do gây ra bệnh ung thư. Đồng thời còn có tác dụng nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh và tươi sáng. Thêm vào đó, có khả năng kháng viêm, sát trùng và diệt khuẩn.

>> Xem thêm: 12+ Công Dụng “Thần Thánh” Không Thể Bỏ Qua Của Trà Sữa Vị Matcha

Mua bột trà sữa matcha pha sẵn Mikko ở đâu?

Bột trà sữa matcha pha sẵn tiện lợi hiện đang bán tại các siêu thị lớn, các sàn thương mại điện tử như: Shopee, Tiki, Lazada,… Bạn có thể gọi ngay hotline của Mikko để đặt hàng. Hoặc đặt hàng trên website của Mikko bằng cách tìm sản phẩm “ Bột trà sữa matcha pha sẵn”. Sau đó chọn số lượng và nhấn nút Thêm vào giỏ hàng để mua sản phẩm.

Tags:bột trà sữa matchaBột trà sữa matcha pha sẵntrà sữa thái xanhtrà thái xanhtrà xanh Nhật Bảntỷ lệ pha trà sữa thái

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089