Các Bước Làm Không Thể Thiếu Để Có Chiếc Bánh Kem Ngon

banh-kem-ngon

Nhắc đến bánh kem,  mọi người sẽ nghĩ đến những dịp đặc biệt như lễ cưới, lễ kỉ niệm hay sinh nhật,.. Thông thường, khi cần có chiếc bánh kem ngon, việc đến các cửa hàng bánh ngọt và chọn cho mình chiếc bánh ưng ý là điều thường được nghĩ tới đầu tiên.

Vậy bạn đã bao giờ nghỉ đến việc tự làm những chiếc bánh kem thơm ngon với hương vị riêng của bản thân để dùng vào các bữa tiệc? Đặc biệt, với các vật dụng nấu ăn hằng ngày ngay trong gia đình bạn cũng như với cách làm vô cùng đơn giản, còn ngại ngần gì mà không vào bếp và cùng Mikko Hương Xưa bắt tay vào làm ngay nào.

Nguyên liệu làm bánh kem ngon

Để thực hiện được chiếc bánh kem ngon lành, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

Phần bánh:

Bột bánh bông lan Mikko Hương Xưa: 01 gói (200gr)

Trứng gà: 02 quả

Nước hoặc sữa tươi: 02 muỗng

Phần kem phủ:

– Lòng trắng trứng 02 quả

– 55 gram đường trắng

– 95 gram bơ lạt

Dụng cụ làm bánh kem:

– Khuôn bánh

– Máy đánh trứng, phới lồng (dụng cụ đánh trứng bằng tay)

– Lò nướng ( hoặc nồi cơm điện)

Tham khảo bột làm bánh bông lan tại đây

nguyen lieu banh kem ngon

Cách làm bánh kem ngon

Bước 1: Trộn bột bánh kem

Bí quyết để làm bánh kem ngon miệng là phần bánh bông lan phải thật nhẹ nhàng, mềm mại. Vì vậy bước trộn bột sẽ quyết định tới kết cấu của bánh

  • Trút hết gói bột Mikko vào tô, cho thêm 02 quả trứng và 02 muỗng canh nước hoặc sữa tươi.
  • Dùng máy đánh trứng để trộn đều hỗn hợp trên với tốc độ từ thấp đến cao (Tốc độ 1: 2 phút; Tốc độ 2: 1 phút). Dùng dụng cụ vét bột, trộn đều từ dưới đáy tô lên để đường tan hết, sau đó trộn tiếp (Tốc độ 3: 2 phút, Tốc độ 4: 2 phút).
  • Trút bột vào khuôn đã được thoa dầu. Với lò 26 lít thì dùng khuôn có đường kính 16-18 cm, chiều cao 6-7 cm.

Bước 2: Nướng bánh kem

Làm bánh kem ngon thì dụng cụ nướng bánh không thể thiếu. Bạn có thể nướng bánh bằng lò nướng hoặc nếu không có lò nướng, nồi cơm điện cũng sẽ là sự thay thế không hề tồi

– Với sử dụng lò nướng: nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C-180 độ C. Để bánh ở ngăn dưới cùng của lò nướng đến khi thấy bánh đã nổi, bề mặt bánh hơi se lại (khoảng 20 – 25 phút). Chuyển bánh lên ngăn giữa của lò nướng đến khi bánh chín (khoảng 10-15 phút).

– Sử dụng nồi cơm điện chống dính: cách này sẽ phù hợp với các bạn muốn thực hiện làm bánh nhưng không có lò nướng. Lót một lớp giấy nướng xuống đáy để giúp lấy bánh sau khi nướng dễ hơn.  Nếu nồi  không chống dính thì cần phết một lớp bơ và bật nóng nồi trước khi nướng.

Cho hỗn hợp vào nồi và bật chế độ Cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm thì để bánh trong nồi thêm 20 – 25 phút nữa là bánh chín

Lưu ý: Để biết bánh đã chín hay chưa chỉ cần dùng que tăm cắm vào bánh, nếu không thấy tăm ướt thì chứng tỏ bánh đã chín.

Cach lam banh kem ngon

Bước 3: Làm phần kem bánh

  • Nếu phần bánh quyết định đến kết cấu bánh thì phần kem sẽ quyết định hương vị bánh kem ăn ngon hay không.
  • Cho một ít đường vào nồi, đổ nước lượng bằng đường và đun sôi. Khuấy đều đến khi trở thành dạng keo là được
  • Tách 2 quả trứng lấy phần lòng trắng trứng cho đường vừa nấu vào bát lớn đựng lòng trắng trứng rồi đánh tan hỗn hợp lên cho đến khi thấy có màu trắng mịn thì dừng lại.
  • Cho bơ vào hỗn hợp vừa trộn đánh đều, ở bước này cần đánh nhanh và mạnh cho đến khi thấy hỗn hợp sánh mịn.
  • Phết kem lên bánh thật đều và cho bánh vào tủ lạnh khoảng 25 – 30 phút để cho phần kem không bị chảy lem ra.
  • Tiếp theo là tạo hương vị cũng như màu sắc cho phần kem. Tùy vào khẩu vị của bạn và suy nghĩ bánh kem gì ngon mà có thể sử dụng các loại hương vị của trái cây hay các hương vị yêu thích và trộn vào cung với phần kem bánh vừa được đánh để hoàn thiện chiếc bánh của mình.Lam phan kem banh

Yêu cầu thành phẩm

  • Phần bánh bông lan cần sự mềm mịn, xốp và có mùi thơm.
  • Bánh không có mùi tanh của trứng, không bị vỡ hay lõm
  • Nhiệt độ lí tưởng để bảo quản bánh là 10 độ C

Những vấn đề gặp phải khi làm bánh kem

Bánh kem bị cứng, không mềm xốp

Việc đánh trứng chưa đủ bông trong quá trình đánh hay bột trộn chưa đúng cách làm vỡ bọt khí trong trứng.

  • Khắc phục bằng việc bạn phải học kỹ thuật trộn hỗn hợp đúng cách như sau:
  • Dùng phới lồng cắt giữa hỗn hợp đến chạm đáy
  • Gập phới dẹt một vòng cho hỗn hợp ở phía dưới được lên trê

Giữ chặt và xoay vòng quanh bát. Các bước cứ thế tiếp tục làm cho đến khi hỗn hợp được trộn đều.

Bánh nở cao và xẹp ngay khi lấy bánh ra khỏi lò

Nguyên nhân do nhiệt độ của lò. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm bánh nở quá nhanh không kịp cứng

banh kem

Qua bài viết, hi vọng những bí kíp cũng như những lưu ý trong quá trình làm bánh sẽ giúp các bạn thực hiện được những chiếc bánh kem ngon miệng cho người thân và bạn bè của mình. Để có được phần bánh chất lượng, phần bánh bông lan là phần không thể thiếu. Hiện tại, Mikko Hương Xưa đang cung cấp bột làm bánh bông lan vô cùng chất lượng giúp chiếc bánh của bạn hoàn hảo hơn bao giờ hết. Liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm những sản phẩm chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ
Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089
Email: mikkohuongxua.intermix@gmail.com
Websitehttps://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM
Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84 – 28) 38535144

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng
Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ
Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long
Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang
Điện thoại: 0258 388 3656

Tags:bánh kem ăn ngonbánh kem gì ngonbánh kem ngonbánh kem ngon lànhbánh kem ngon miệngLàm bánh kem ngon

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089