Cách Đổ Bánh Xèo Ngon Từ Bột Bánh Xèo Mikko Đặc Biệt Thơm Ngon

Bánh xèo là một món ăn truyền thống không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam nói chung và du khách nước ngoài nói riêng. Mùi vị đặc trưng riêng, mùi hương thơm nức đã để lại nhiều ấn tượng cho người thưởng thức. Tùy vào địa phương mà người dân chế biến theo khẩu vị riêng ở đó. Tuy nhiên cũng sẽ không làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn này. Bài viết này sẽ giúp bạn đơn giản việc làm món bánh xèo ngon hơn. Mikko sẽ chia sẻ với bạn cách đổ bánh xèo ngon từ bột bánh xèo Mikko thơm ngon, đặc biệt và rất nhanh gọn.

Có thể bạn quan tâm:

Cách Làm Bánh Xèo Từ Nguyên Liệu Làm Bánh Xèo Đơn Giản

Cách Làm Bánh Xèo Từ Bột Làm Bánh Xèo Pha Sẵn Đơn Giản

Cách Làm Bánh Xèo Chay Giòn Ngon Tốt Cho Sức Khỏe

cách-đổ-bánh-xèo-ngon

Theo như truyền thống thì bột đổ bánh xèo sẽ được làm từ việc ngâm gạo và xay nhuyễn thành bột. Tuy nhiên cách này khá mất thời gian và không đảm bảo được bột bánh xèo sẽ đảm bảo đúng chất lượng. Vì vậy, ngày nay chúng ta sử dụng bột Mikko để thu gọn lại bước chuẩn bị bột đổ bánh xèo.

Nguyên liệu cần có để đổ bánh xèo ngon:

  • Bột bánh xèo Mikko: 500 gram
  • Nước cốt dừa tươi: 50ml ( bạn có thể tự vắt dừa tươi hoặc mua nước cốt dừa đã được chế biến sẵn).
  • Tôm sú: 200 gram
  • Thịt heo nạt: 300gram
  • Hành tây: 2 củ
  • Giá đỗ: 300gram
  • Hành lá: 1 bó nhỏ
  • Muối trắng: ½ muỗng
  • Tỏi: 2 củ
  • Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, ớt…
  • Rau sống ăn kèm: xà lách, cải bẹ xanh non, rau thơm, dưa leo…
  • Bánh tráng cuốn: 1 tệp dày
  • Khuôn hoặc chảo tùy vào độ lớn bánh xèo bạn muốn làm.

cách-đổ-bánh-xèo-ngon

Sơ chế nguyên liệu đổ bánh xèo ngon:

Cách đổ bánh xèo ngon còn bao gồm cả cách chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu thực hiện. Vì vậy chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu trước khi đổ cũng là một bước rất quan trọng.

Bước 1: Cách pha bột đổ bánh xèo ngon:

Đối với một túi bột bánh xèo Hương Xưa bạn chỉ cần cho thêm 1 đến 1,2 lít nước lọc sạch. Bạn không cần thêm nghệ, vì trong bột bánh xèo Mikko đã có sẵn bột nghệ. Tạo một màu vàng vừa phải, tự nhiên. Bên cạnh đó để tăng thêm độ ngon cho món ăn, bạn có thể thêm 1 muỗng dầu ăn vào bột. Sau đó khuấy đều. Lưu ý, đổ từ từ nước lọc vào bột, khuấy đều tay để bột tan hết, không bị vón cục.

Tiếp theo bạn lấy hành lá, lặt bỏ phần gốc và lá úa. Rửa sạch và cắt nhỏ, phần thân để riêng và lá để riêng. Bỏ phần lá hành vào bột đã pha sẵn ở trên, sau đó tiếp tục khuấy đều. Sau đó để bột  nghỉ từ 15 đến 20 phút trước khi đổ bánh xèo.

cách-đổ-bánh-xèo-ngon

Bước 2: Cách đổ bánh xèo ngon – Chế biến nhân bánh xèo:

Sau khi hoàn thành khâu chuẩn bị bột đổ bánh xèo, trong thời gian cho bột nghỉ chúng ta sẽ chuẩn bị nhân bánh xèo.

Đầu tiên, sửa sạch thịt heo, để ráo rồi thái thịt thành nhiều miếng mỏng, nhỏ. 

Tôm thì rửa sạch, bóc bỏ phần đầu và vỏ, chỉ lấy phần thịt của tôm sú. Lưu ý trong quá trình sơ chế tôm cần vệ sinh cẩn thận để tránh tôm còn bị tanh.

Sau đó cho tôm và thịt đã thái mỏng vào một tô lớn, ướp vào một tý nước mắm ăn. Một muỗng bột nêm và một muỗng đầu hành thái nhỏ. Tùy vào khẩu vị ăn của gia đình bạn có thể thêm một vài gia vị khác vào để ngon hơn. Trộn đều tay để  gia vị có thể thấm đều vào tôm và thịt. Ướp tôm và thịt khoảng 10 đến 15 phút tôm và thịt thấm đều gia vị.

Hành tây thì bạn tháo vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái sợi mỏng. Giá đỗ thì rửa sạch, để ráo.

Tiếp theo mình sẽ chuẩn bị  rau sống để ăn kèm với bánh xèo. Bỏ những lá úa, sâu. Cắt dưa leo thành nhiều lát mỏng để dễ cuốn với bánh tráng.

cách-đổ-bánh-xèo-ngon

Bước 3: Chế biến nước chấm ăn kèm với bánh xèo:

Để có thể chế biến nước một loại nước chấm ngon, phù hợp để chấm bánh xèo. Bạn cần chuẩn bị một muỗng ớt, một muỗng tỏi đã được băm nhuyễn. Thêm ba muỗng nước mắm ngon, một muỗng nước lọc, và một muỗng đường. Trộn đều tất cả sau đó nêm nếm cho vừa ăn với khẩu vị của bạn và gia đình.

cách-đổ-bánh-xèo-ngon

 

Bước 4: Cách đổ bánh xèo ngon

Đổ bánh xèo hay còn gọi là chiên bánh xèo. Tuy nhiên chúng ta không đổ ngập dầu chiên như những món ăn khác.
Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo/ khuôn đổ bánh xèo, trán đều khuôn. Đun nóng dầu, khi dầu nóng lên thì bỏ một ít tôm, thịt và hành tây vào xào đều. Khi nhân bánh xèo gần chín thì đổ thêm một vá bột vào, trán đều quanh khuôn/ chảo. Sau đó bỏ thêm giá đỗ lên trên. Lấy nắp đậy khuôn/ chảo lại. Cho lửa đun nhẹ cho đến khi bánh chuyển màu vàng đều. Bên cạnh đó xung quanh vành bánh hơi khô và bật lên khỏi lòng chảo/ khuôn. Lúc này bạn gấp đôi bánh lại, lật đều cho chín vàng đều các mặt. Sau đó đổ ra dĩa.

cách-đổ-bánh-xèo-ngon

Bước 5: Cách thưởng thức bánh xèo ngon:

Trong lúc đổ bánh xèo, tùy vào sở thích của bạn và gia đình, bạn có thể đổ bánh xèo mềm, hoặc đun lửa lâu hơn để làm bánh xèo giòn, cứng. Bạn và gia đình nên thưởng thức bánh xèo lúc còn nóng, như vậy sẽ giữ được trọn vị của món ăn. Có thể ăn bánh xèo cùng rau sống cuốn bánh tráng, chấm nước mắm. Hoặc bạn cung có thể ăn trực tiếp bánh xèo với mắm. Với cách ăn nào thì bánh xèo nóng vẫn là một món ăn rất ngon và đặc biệt.

Đặc trưng của bột trộn sẵn Mikko

– Chất lượng ổn định

– Chế biến dễ dàng, tiết kiệm thời gian

– Giảm thiểu tổn thất, nâng cao năng suất

– Đa dạng hóa phát triển sản phẩm

– An toàn vệ sinh thực phẩm.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089

Email: mikkohuongxua.intermix@gmail.com

Website: https://mikkohuongxua.vn

Tags:Cách đổ bánh xèo ngon

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089