Bánh bao chiên là món ăn yêu thích bởi nhiều người vào mỗi buổi tối. Những chiếc bánh bao thơm ngon, nóng hổi nhưng cũng đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Vỏ ngoài của bánh giòn giòn dai dai, thật tuyệt vời khi ăn chấm cùng với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt. Từng miếng bánh vàng ươm, ruột bánh thơm ngon hòa quyện cùng với nhân thịt đậm đà, sẽ làm món ăn cực kỳ hấp dẫn. Cách làm bánh bao chiên không khó nhưng để làm ra những chiếc bánh ngon thì không hề dễ.
Có thể bạn quan tâm:
Bài viết dưới dây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao chiên ngon để chiêu đãi cả nhà. Cùng nhau trổ tài vào bếp ngay nào!
Nội dung
Cách làm bánh bao chiên nhân thịt
Nguyên liệu làm bánh
Phần vỏ bánh:
Bột bánh bao chiên Mikko Hương Xưa
1 quả Trứng gà
120g Bột nở
Gia vị: Đường, bột nêm, tiêu, muối.
150ml Sữa tươi hoặc bạn có thể dùng nước
Phần nhân bánh:
100g Củ sắn
200g Thịt nạc xay nhuyễn
10 quả Trứng cút
Miến khô, nấm mèo, hành tím
Hướng dẫn cách làm bánh bao chiên nhân thịt
Làm nhân bánh bao chiên
Đầu tiên, bạn nên ướp phần thịt trước để gia vị có thể thấm đều rồi mới làm vỏ bánh.
Củ sắn bạn gọt vỏ và bào sợi. Nấm mèo bạn ngâm nở trong nước ấm rồi cắt sợi. Miến khô nên ngâm qua nước cho miến mềm hơn, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch và thái lát. Trứng cút đem luộc rồi bóc vỏ.
Cho hành tím lên phi cho thơm sau đó cho cùng vào thịt và ướp với các gia vị khác như đường, muối, tiêu, bột nêm. Tiếp theo ướp thịt khoảng từ 10-15 phút. Sau khi ướp thịt đã xong, bạn chia nhân thành từng nắm nhỏ và cho trứng cút vào giữa rồi lăn tròn.
Làm phần vỏ bánh
Cho phần bột làm vỏ bánh vào trong một âu lớn, đổ nước và sữa vào rồi trộn đều. Tiếp tục cho lòng đỏ trứng gà đã tách vào đánh đều cho bột nhuyễn mịn hoặc đến khi bột không còn dính tay nữa là được. Dùng màng bọc nilon thực phẩm để bọc kín, ủ bột khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm.
Lấy bột đã ủ ra, cán mỏng bột, cắt nhỏ thành từng miếng nhỏ rồi bọc phần vỏ vào phần nhân thịt đã chuẩn bị trước đó. Gấp nếp hoặc tạo hình cho bánh bao cho đẹp và gọn hơn.
Chiên bánh
Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo với một lượng vừa đủ ngập mặt bánh. Làm sôi dầu và cho bánh bao chiên đến khi bánh chuyển màu vàng đẹp và vớt ra giấy thấm dầu. Lưu ý khi chiên bạn nên để nhỏ lửa không bánh sẽ bị cháy, thường xuyên lật bánh để nhân bánh chín đều nhé!
Hoàn thành và thưởng thức
Như vậy là bạn đã hoàn thành những chiếc bánh bao nóng hổi thơm ngon để thưởng thức rồi đấy. Khi ăn, bạn nên ăn kèm chút nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt nhé. Bánh bao chiên khi ăn nóng sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn đó.
Khi làm bánh bao chiên tại nhà bạn nên chú ý một số điều dưới đây:
– Bột bánh bao sau khi nhào cần được ủ trong khoảng thời gian 2 – 3 tiếng. Công đoạn ủ bột rất đơn giản, bạn chỉ cần cho bột vào thau inox hoặc âu rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm là được. Không nên để bột ở nhiệt độ cao hay tiếp xúc trực tiếp với không khí khô, nó sẽ khiến bột bị khô cứng.
– Bột nên được ủ đủ giờ, không nên để bột ủ quá lâu hay lạm dụng nhiều bột nở vì bánh sẽ có mùi chua và sẽ bị mất đi hương vị thơm ngon.
– Khi nhào bột cần nhào kỹ lưỡng và đều tay để cho bột đạt độ nở tốt. Nếu sau khi ủ bột mà bột ít nở có thể là do bạn nhào quá nhẹ tay hoặc nhào không kỹ.
Cách làm bánh bao chiên nước Đài Loan
Được gọi là bánh bao, nhưng thực chất nó không được làm từ bột bánh bao. Mà nguyên liệu để tạo nên vỏ bánh chính là bột mì lên men tự nhiên. Cách làm bánh bao chiên nước cũng đơn giản. Sau khi nhào nặn đều tay, bạn cho nhân vào giữa và gói lại như một chiếc bánh bao nhân thịt thông thường.
Bánh được xếp ngay ngắn vào chảo phẳng và dày. Bên dưới nên quét một lớp dầu rồi trực tiếp cho nước lã vào và đậy nắp kín. Đầu tiên, hơi nước sẽ bốc lên làm bột nở, đồng thời hấp chín cả vỏ bánh lẫn nhân bên trong. Thời gian hấp nên từ 7 đến 10 phút thì nước bay hơi hết. Và chừa lại một lớp dầu thì sẽ chuyển sang giai đoạn chiên mặt dưới bánh cho đến khi vàng giòn.
Sau đó bạn vớt bánh ra, để úp bánh trên một khay kim loại được đục lỗ. Bên dưới là nồi nước luôn sôi, bốc khói sẽ giữ nóng bánh.
So với bánh bao truyền thống thì cách làm nhân của bánh bao chiên nước đơn giản hơn. Sẽ có 3 loại nhân cho bạn lựa chọn: rau, thịt và hẹ. Món này ăn ngon hơn khi còn nóng hổi, bẻ làm đôi sẽ dậy mùi thơm nức, chấm với tương ớt cay thế là đúng điệu.
Cách làm bánh bao chiên nhân đậu xanh
Cũng tương tự như cách làm bánh bao chiên nhân thịt thì bánh bao chiên nhân đậu xanh cũng có các bước như thế. Khác ở cách làm phần nhân bánh.
Làm nhân đậu xanh
– Bạn đem đậu xanh đi ngâm nước rồi để qua đêm, để giúp đậu xanh bong hết vỏ.
– Tiếp đến, bạn rửa sạch đậu xanh và cho đậu xanh vào nồi hấp chín.
– Khi đậu xanh đã chín mềm, bạn lấy ra rồi dùng thìa nghiền nhuyễn, sau đó bạn trộn đều cùng với đường trắng.
– Sau khi trộn xong, bạn dùng tay vo nhân đậu xanh lại thành những viên tròn để chuẩn bị chiên bánh.
Còn rất nhiều cách làm bánh bao chiên khác nhau. Ví dụ như cách làm bánh bao chiên chay, bánh bao chiên không nhân… Nhưng hầu như các cách làm này sẽ đều giống nhau.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh bao thật thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi phải không nào? Hi vọng với các hướng dẫn cách làm bánh bao chiên trên đây bạn sẽ có thêm những bí kíp để làm bánh bao chiên rồi. Chúc bạn thành công!
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ
Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055
Hotline: 19003089
Email: mikkohuongxua.intermix@gmail.com
Website: https://mikkohuongxua.vn
Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM
Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84 – 28) 38535144
Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng
Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3645 777
Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ
Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Điện thoại: 0292 381 2400
Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long
Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136
Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang
Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang
Điện thoại: 0258 388 3656