Bánh giò là một trong những món ăn yêu thích của mọi gia đình. Quan trọng không thể thiếu vào mỗi bữa sáng. Bởi vì bánh giò rất dễ ăn, bột bánh mềm mịn, tan ngay trong miệng, nhân thịt thì đậm đà, mộc nhĩ giòn sựt. Tất cả hòa quyện lại và tạo nên 1 nét riêng mà khó có thể tìm thấy được ở bất kì loại bánh nào khác. Cách làm bánh giò cũng rất đơn giản. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm kiếm trên thị trường, bạn đã có thể làm ra món bánh giò siêu ngon. Vậy cách làm bánh giò nhân thịt gồm những nguyên liệu gì? Và gồm những bước như thế nào?
Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để tham khảo cách làm bánh giò nhân thịt.
Có thể bạn quan tâm:
Nội dung
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh giò nhân thịt
– Bột bánh giò Hương Xưa Mikko 500gr
– 50 gam mộc nhĩ và nấm hương
– 1 củ hành tây, 2 củ hành khô
– 10 quả trứng cút
– 500 gam thịt lợn (hoặc bạn có thể dùng thịt gà)
– 1/2 muỗng dầu thực vật
– 6 chén nước hầm xương (để nguội)
– Gia vị cần thêm: nước mắm, bột canh, bột ngọt và hạt tiêu.
Cách làm bánh giò nhân thịt
Bước 1: Làm vỏ bánh giò
Để phần vỏ bánh giò đạt được vị thơm ngon, chuẩn nhất, thì bạn cần phải hầm xương để lấy nước dùng. Dùng phần nước hầm đó để hòa với bột. Nếu mà bạn không có thời gian, bạn cũng có thể thay thế bằng nước lọc.
Sau khi đã hòa bột Mikko vào cùng với nước hầm xương. Bạn cho hỗn hợp bột đó lên bếp và đun với lửa nhỏ. Vừa đun bạn vừa khuấy cho đến khi bột sánh đặc và có màu trắng đục là được.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân bánh giò
Món bánh giò có ngon hay không, phần lớn là nằm ở phần nhân bánh. Với các nguyên liệu sẵn có đã chuẩn bị như: nấm hương, mộc nhĩ, thịt xay, trứng cút, hành tây, hành tím là bạn đã có phần nhân bánh thơm ngon và đậm vị.
Nấm hương, mộc nhĩ trước khi chế biến, bạn đem ngâm nước cho nở mềm rồi cắt bỏ phần gốc cứng rửa sạch, thái và băm nhỏ.
Hành tây, hành tím bóc vỏ và băm nhỏ hạt lựu. Trứng cút cho vào nồi luộc chín và bóc vỏ.
Bước 3: Làm nhân bánh giò
Đặt chảo lên bếp và làm nóng dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho thịt và hành tây vào xào. Đảo chừng 10 phút thì thịt chín, bạn thêm nấm hương + mộc nhĩ, xào thêm 2 phút thì tắt bếp.
Để phần nhân bánh thêm ngon và vừa vị, trong quá trình xào bạn nhớ nêm vào một chút nước mắm, bột canh, bột ngọt và hạt tiêu cho vừa miệng.
Bước 4: Gói bánh giò
Bạn cuộn lá chuối thành hình cái phễu, nếu có khuôn bánh sẵn, bạn chỉ cần lót lá chuối vào khuôn rồi gói nhẹ nhàng lại.
Cho một lớp làm bột để làm vỏ bánh vào trước. Sau đó thêm nhân thịt đã làm và 1 quả trứng cút vào giữa, đổ tiếp một lớp bột lên trên. Sau cùng bạn gói lại và dùng lạt buộc chặt.
Bước 5: Luộc bánh giò
Cho bánh giò vào nồi hấp và hấp chín chúng trong khoảng thời gian 20-30 phút.
Sau khi hấp chín bánh xong, bạn cho bánh giò ra và thưởng thức được rồi đó. Bánh giò ăn nóng với tương ớt, dưa góp cộng thêm vài miếng chả giò là tuyệt vời nhất.
Nếu bạn làm nhiều không kịp ăn hết, bạn có thể cất bánh giò vào trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn bạn chỉ cần hâm nóng lại là được. Bánh có thể sử dụng trong vòng 1 tuần mà vẫn đảm bảo vị ngon của bánh.
Cách làm bánh giò nhân thịt không lá chuối đơn giản tại nhà
Bước 1: Cách làm nhân bánh giò nhân thịt ngon đậm đà
Với cách làm bánh bao nhân thịt không cần lá chuối, bạn cần chuẩn bị phần nhân bánh thật ngon. Bạn có thể mua thịt về băm nhuyễn hoặc có thể mua thịt xay để cho tiện. Sau đó, bạn ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường. 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu xay.
Bạn đặt chảo lên trên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng lên, bạn cho hành băm vào xào cho thơm, rồi cho thịt đã ướp vào xào cùng. Cứ như vậy, xào đến khi thịt tơi ra và khi gần chín bạn nêm nếm với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu.
Nấm bạn đem ngâm với nước cho nở mềm, rồi vớt ra để ráo và băm nhuyễn chúng ra. Sau đó, bạn cho nấm đã băm vào xào cùng với thịt xay trong khoảng 5 phút rồi cho hành phi vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 2: Cách làm vỏ bánh giò nhân thịt
Công đoạn quan trọng trong cách làm bánh giò không cần lá chuối là làm công đoạn làm vỏ bánh. Bạn cho bột Mikko, ½ muỗng cà phê hạt nêm và nước vào nồi rồi dùng muỗng khuấy đều tay cho đến khi bột tan ra. Sau đó cho nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ và liên tục khuấy bột đều tay.
Khuấy bột đến khi bạn cảm thấy bột đã sền sệt và hơi nặng tay thì bạn tắt bếp. Tuy nhiên khi tắt bếp, nhưng bạn vẫn nên khuấy cho bột mịn và không bị vón cục. Bạn nên thật cẩn thận ở thao tác này, vì nếu khuấy không đều, bột sẽ bị đóng thành cục và bánh giò sẽ không được ngon.
Để thay thế cho lá chuối, bạn cần chuẩn bị một vài khuôn hoặc chén. Tiếp đến, sau khi bột hoàn thành, bạn cho ít bột vào một nửa khuôn rồi cho thêm trứng cút và phần nhân vào giữa. Sau cùng, bạn cho tiếp một ít bột phủ lên phần nhân.
Bước 3: Hấp bánh giò
Bạn nấu nước đến khi nước đã sôi, thì cho khuôn bánh vào xửng hoặc lồng hấp bánh. Rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng thời gian 25 – 30 phút là được. Khi bánh đã chín, bạn cho bánh ra đĩa, trang trí với xà lách, dưa leo cùng một ít nước mắm tỏi ớt chua chua ngọt ngọt để ăn kèm. Bánh giò ngon nhất là ăn khi còn nóng đấy!
Như vậy, với 2 cách làm bánh giò nhân thịt ngon, bạn đã có thể tự trổ tài nấu ăn cho gia đình rồi đó. Chúc bạn thành công!
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ
Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055
Hotline: 19003089
Email: mikkohuongxua.intermix@gmail.com
Website: https://mikkohuongxua.vn
Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM
Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84 – 28) 38535144
Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng
Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3645 777
Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ
Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Điện thoại: 0292 381 2400
Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long
Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136
Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang
Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang
Điện thoại: 0258 388 3656