Cách Làm Bánh Trung Thu Đơn Giản Từ Truyền Thống Đến Hiện Đại

Cách Làm Bánh Trung Thu Đơn Giản Từ Truyền Thống Đến Hiện Đại

CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU ĐƠN GIẢN TỪ TRUYỀN THỐNG ĐẾN HIỆN ĐẠI

Tết Trung Thu – ngày rằm tháng 8 hằng năm đã trở thành ngày Tết không thể thiếu đối với người dân Việt Nam. Không chỉ mang ý nghĩa đoàn viên, sum vầy, Tết Trung Thu còn là ngày mà chúng ta gửi những lời chúc tốt đẹp kèm theo những chiếc bánh mang ý nghĩa hạnh phúc cho những người thân yêu của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Khi gần đến ngày Tết Trung Thu, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các cửa hàng trưng bày bán bánh ở khắp nơi. Tuy nhiên, có một số gia đình đứng trước quá nhiều sự lựa chọn, lo lắng về chất lượng bánh thì họ sẽ lựa chọn cách tự làm bánh ở nhà. Vậy cách làm bánh Trung Thu như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách làm 2 loại bánh truyền thống sau đây!

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần nước đường:

  • 500g đường cát trắng
  • 550ml nước
  • ½ thìa nước cốt chanh

Phần nhân:

  • 300g đậu xanh lột vỏ.
  • 25ml siro bắp
  • 70g-80g đường tùy theo mức độ ăn ngọt
  • 1 ống Vanilla
  • ½ thìa cà phê muối
  • 40ml dầu ăn
  • 25g bột nếp rang

Phần vỏ bánh:

  • 200g bột nếp rang (có thể sử dụng bột làm bánh trung thu Mikko Hương Xưa)
  • 400ml nước đường
  • 10ml dầu ăn
  • ½ thìa cà phê nươc hoa bưởi tạo mùi thơm.

Cách thực hiện

Bước 1: Nấu nước đường

Cho đường và nước  đã chuẩn bị vào nồi và bắt lên bếp để lửa thấp trong 20 phút đầu. Sau đó cho phần nước cốt chanh vào và vặn lửa to cho nước sôi mạnh thì tắt bếp để nguội. Nếu muốn bánh ngon thì nên để qua 1 ngày.

Bước 2: Làm nhân bánh

  • Vo đậu thật sạch rồi cho lên bếp nấu đến khi chín nhừ thì cho đường vào khuấy thật đều đến khi hòa quyện hoàn toàn thì tắt bếp.
  • Cho phần hỗn hợp đậu trên vào máy xay nhuyễn.
  • Đổ phần đậu đã xay vào chảo chống dính rồi cho siro bắp vào khuấy đều trên lửa vừa khoảng 8 phút.
  • Cho phần dầu ăn và bột nếp vào sên đều đến khi nhân sánh dẻo thì cho vanilla vào.
  • Sên đều hỗn hợp đến khi tạo thành một khối dẻo không dính thì tắt bếp.
  • Đợi nhân nguội hoàn toàn thì vo thành những viên tròn vừa phải khoảng 80-100g.

Bước 3: Làm vỏ bánh

  • Cho nước đường, dầu ăn, tinh dầu hoa bưởi vào tô thủy tinh trộn đều.
  • Sau đó đổ bột nếp từ từ vào và tiếp tục trộn đều.
  • Khi đổ hết bột vào thì dùng tay đã rửa sạch nhồi bột đến khi bột dẻo mịn.
  • Cho bột vào màng bọc thực phẩm và ủ trong khoảng 3 tiếng cho bột nở và không dính tay.

Cách Làm Bánh Trung Thu Đơn Giản Từ Truyền Thống Đến Hiện Đại

Bước 4: Tạo hình bánh

  • Chia bột thành những viên nhỏ khoảng 120g
  • Dùng cán cán bột mỏng vừa rồi cho phần nhân đã chuẩn bị vào giữa và gói lại, che khuất nhân hoàn toàn.
  • Rắc 1 ít bột nếp rang vào khuôn bánh để không bị dính
  • Cho phần bánh đã chuẩn bị vào khuôn và ấn mạnh để tạo hình hoàn chỉnh.
  • Lật ngược khuôn lại và gõ vào đầu để lấy bánh ra
  • Bánh sau khi lấy ra có thể bỏ vào hộp hoặc bọc lại và sử dụng trong vòng 1 tuần để giữ đúng vị ngon.

Cách Làm Bánh Trung Thu Đơn Giản Từ Truyền Thống Đến Hiện Đại

Bánh nướng truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần nước đường:

  • 250g đường
  • ½ thìa nước cốt chanh
  • 180ml nước lọc

Phần baking soda

  • 2 thìa baking soda
  • 30ml nước lọc

Hòa tan 2 nguyên liệu này lại với nhau đến khi tan hoàn toàn.

Phần vỏ và nhân bánh

  • 175g bột mì (có thể sử dụng bột làm bánh trung thu Mikko Hương Xưa)
  • 80g dầu ăn
  • 500g đậu xanh không vỏ
  • 300-350g đường
  • 200g dầu ăn
  • 1 muỗng canh mạch nha
  • 90g bột bánh dẻo
  • 1 thìa bột trà xanh
  • 1 lòng đỏ trứng gà và 1 quả trứng nguyên

Cách thực hiện:

Bước 1: Đun phần nước đường đã chuẩn bị trên lửa lớn đến khi sôi mạnh thì tắt bếp để nguội

Bước 2: Rây kĩ phần bột đã chuẩn bị, trộn đều với dầu ă, nước đường và phần baking soda trộn đều đến khi sánh mịn. Để hỗn hợp qua đêm trước khi làm bánh.

Bước 3: Đậu xanh rửa sạch rồi đem hấp chín và xay nhuyễn

Bước 4: Cho dầu ăn, đường và đậu xanh đã xay lên chảo và sên đều đến khi được hỗn hợp dẻo mịn thì tắt bếp và cho mạch nha vào trộn đều.

Bước 5: Chia phần đậu vừa thự hiện thành các viên tròn nhỏ vừa ăn

Bước 6: Lấy phần bột đã ủ chia thành các viên tròn khoảng 35g

Bước 7: Cán phần bột mỏng và cho nhân vào bao đều nhân hoàn toàn

Bước 8: Cho bánh vào khuôn và ấn mạnh để tạo hình

Bước 9: Lấy bánh ra và cho vào lò nướng khoảng 15 phút, sau đó lấy bánh ra, quét phần trứng đã chuẩn bị lên quanh bánh và để lại nướng tiếp 5 phút nữa thì lấy bánh ra.

Cách Làm Bánh Trung Thu Đơn Giản Từ Truyền Thống Đến Hiện Đại

Bánh trung thu là một món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết Trung Thu đến! Không những là lời chúc mừng mà còn là một món ăn mà rất nhiều người yêu thích!

Chúng ta luôn thích ăn bánh ngon nhưng vẫn chưa biết rõ được cách làm bánh ngon! Luôn có những câu hỏi đặt ra cho những bà nội trợ thích nấu ăn là cách làm bánh trung thu cổ truyền như thế nào? Hay cách là bánh trung thu hiện đại có dễ không?

Hi vọng những chia sẻ về cách làm bánh trung thu tại nhà vừa rồi có thể giúp ích cho sở thích làm bánh của các bạn, mang đến một mùa Trung thu sum vầy và hạnh phúc!

Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM
Cơ sở 1: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh
Cơ sở 2: 34 Nguyễn Thượng Hiền, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28)22287555 (Chị Liên)

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng
Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ
Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long
Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Nguồn: https://mikkohuongxua.vn/cach-lam-banh-trung-thu-don-gian-tu-truyen-thong-den-hien-dai/

Tumblr: https://mikkohuongxua.tumblr.com/post/187298199178/cach-lam-banh-trung-thu-don-gian

Tags:cách là bánh trung thu hiện đạicách làm bánh trung thu cổ truyềncách làm bánh trung thu nhân đậu xanhcách làm bánh trung thu tại nhà

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089