Cách Làm Bánh Xèo Miền Nam Bằng Bột Mikko Hương Xưa

banh-xeo-mien-nam

Bánh xèo miền Nam không còn gì xa lạ đối với người Việt và du khách nước ngoài. Bạn đang tìm kiếm công thức làm bánh xèo miền Nam để chiêu đãi gia đình. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để Mikko hướng dẫn cho bạn cách làm bánh xèo miền Nam bằng bột Mikko hương xưa thơm ngon lại vô cùng đơn giản nhé.

Bạn có thể tham khảo:

Giới thiệu về bánh xèo miền Nam

Bánh xèo là một món ăn quen thuộc của người Việt. Bánh trở thành đặc sản đối với các du khách nước ngoài khi tới Việt Nam. Mỗi miền đều có công thức làm bánh xèo khác nhau. Đặc sắc nhất vẫn là bánh xèo miền Nam với lớp vỏ mỏng, vàng giòn to hơn bánh xèo miền Trung và nhân gồm: thịt ba rọi, tôm, giá, đậu xanh,… Bánh xèo miền Nam thường ăn kèm với các loại rau: rau sống, rau thơm, cải xanh,… chấm với nước mắm chua ngọt.

cach-lam-banh-xeo-mien-nam-bang-bot-mikko-huong-xưa

Công thức bánh xèo miền Nam đơn giản

Nguyên liệu làm bánh xèo miền Nam

  • 200g tôm ( có thể thay bằng tép)
  • 200g thịt ba rọi ( có thể thay bằng thịt xay)
  • Bột bánh xèo pha sẵn Hương Xưa
  • 200 ml nước lọc
  • 2 trái trứng gà
  • Giá
  • Nấm mèo
  • Đậu xanh
  • Hành tây, hành lá, hành khô
  • Rau xà lách, cải xanh, rau diếp cá, rau thơm
  • Dưa leo
  • Bánh tráng
  • muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

cach-lam-banh-xeo-mien-nam-bang-bot-mikko-huong-xưa

Sơ chế

Tôm rửa sạch, cắt râu.

Thịt rửa sạch sau đó thái miếng mỏng.

Đậu xanh và nấm mèo ngâm nước nóng sau đó rửa qua với nước.

Các loại rau, giá rửa sạch, ráo nước.

Hành tây cắt múi.

Hành lá rửa cắt nhỏ

Cách pha bột bánh xèo miền Nam

Cho 100g bột bánh xèo pha sẵn Hương Xưa vào 200ml nước, thêm hành lá cắt nhỏ. Tiếp theo cho thêm 2 quả trứng gà để vỏ bánh có màu đẹp. Để bánh ngon hơn, cho thêm 01 muỗng dầu ăn vào bột đã hòa tan. Khuấy đều để bột tan hết sau đó để bột nghỉ 20 phút.

Cách làm bánh xèo miền Nam

Ướp tôm thịt với tiêu, muối và hành khô băm nhuyễn sao cho vừa ăn trong 10 phút rồi cho lên bếp xào qua với dầu ăn. Xào đến khi thịt và tôm chín cho ra đĩa để riêng.

Cho một thìa dầu ăn vào chảo chống dính, chờ dầu sôi.

Đổ một thìa bột vào láng cho thật mỏng và đậy vung khoảng 1 phút cho chín.

Cho hỗn hợp nhân tôm thịt đã sơ chế sẵn và đỗ giá sống lên.

Gấp đôi bánh lại và chờ cho 2 mặt giòn đều.

Tiếp tục làm cho đến khi hết bột và nhân bánh.

Sau khi chiên bánh xèo, bạn đặt bánh lên giấy thấm dầu hoặc vỉ nướng cho thông thoáng. Cách này vừa giúp bánh giòn lâu mà ăn nhiều cũng không bị ngán.Cách làm nước chấm bánh xèo ngon

Cách pha nước chấm bánh xèo miền Nam

Nguyên liệu

  • 1/3 củ Tỏi khô
  • 2 quả Ớt tươi
  • 1 quả Chanh tươi
  • 1/2 củ Cà rốt
  • 5 muỗng cà phê Đường cát trắng hoặc đường nâu
  • 1/2 bát Nước mắm ngon
  • 1 bát Nước sôi để nguội
  • Đồ chua

Sơ chế

Để bát nước chấm của bạn có vị thơm ngon nhất, bạn nên chọn nước mắm có hàm lượng chất đạm cao, vị thơm dịu.

Bạn có thể dùng đường cát trắng để làm nước chấm nhưng loại đường nâu có màu vàng cánh gián sẽ giúp chén nước chấm có hương vị tuyệt vời nhất.

Cách làm

Bạn lấy một cái tô để đựng nước chấm. Bắt đầu tiến hành pha nước chấm bao gồm nước sôi, đường, nước mắm, nước cốt chanh tươi với tỷ lệ là 2:2:1:1. Khuấy đều tay để các gia vị hòa quyện lại với nhau, tạo thành một hỗn hợp đều màu.

Thêm tỏi băm, ớt băm, đồ chua đã chuẩn bị trước đó vào khuấy đều là xong

Bột bánh xèo pha sẵn Mikko Hương Xưa

Bột mikko hương xưa là một loại bột trộn bánh xèo pha sẵn vô cùng tiện lợi. Bạn chỉ cần pha theo đúng tỉ lệ bột bánh xèo pha sẵn và nước là đã có ngay vỏ bánh vàng giòn, đẹp mắt và hương vị thơm ngon.

cach-lam-banh-xeo-mien-nam-bang-bot-mikko-huong-xưa

Bột bánh xèo pha sẵn Hương Xưa là một trong những sản phẩm Bột Trộn Sẵn Mikko của công ty Liên Doanh bột Quốc Tế. Bột trộn sẵn Mikko luôn đáp ứng các tiêu chí: chất lượng ổn định, chế biến dễ dàng, tiết kiệm thời gian, an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúng tôi luôn cam kết đem đến có khách hàng những dòng sản phẩm bột trộn sẵn đa dạng, chất lượng, tiện dụng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bột bánh xèo pha sẵn hương xưa và nhiều loại bột trộn sẵn Mikko được bán ở hầu hết các siêu thị và chợ trên toàn quốc. Liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0932 673 639 để được tư vấn về sản phẩm bột pha sẵn. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089

Email: intermix2003@yahoo.com.vn

Website: https://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM

Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 – 28) 38535144

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng

Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ

Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long

Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang

Điện thoại: 0258 388 3656

Tags:cách làm nước mắm bánh xèo miền namCông thức bánh xèo miền Namgiới thiệu về bánh xèo miền namnguyên liệu làm bánh xèo miền nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089