Bánh Xèo Rau Rừng – Đặc Sản Miền Tây Sông Nước

banh-xeo-rau-rung

Bánh xèo rau rừng một món ăn bình dị mà rất đặc trưng cho sông nước miền Tây. Đặc sắc nhất là các loại rau rừng ăn kèm với bánh xèo miền Tây mang lại hương vị mới lạ và kích thích vị giác của người ăn. Bạn đang tò mò về món bánh xèo độc đáo của miền Tây thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cách làm bánh xèo miền Tây

Nguyên liệu

  • Bột Mikko Hương Xưa: 1 gói
  • Tôm sú: 300g
  • Thịt ba rọi: 300g
  • Dừa nạo: 300g
  • Hành lá, hành Tây, giá đỗ
  • Nấm rơm: 400g
  • Gia vị làm bánh: muối, tiêu, đường, bột ngọt

banh-xeo-rau-rung-mon-ngon-kho-cuong

Sơ chế

Tôm cắt râu, sửa sạch

Thịt ba rọi rửa sạch, cắt mỏng

Cắt bỏ gốc nấm, đem ngâm trong nước muối loãng tầm 5 phút. Rồi vớt nấm ra rửa sạch, chẻ đôi.

Hành Tây rửa sạch, cắt thành múi.

Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

Dừa nạo vắt lấy nước cốt chính để riêng

Pha bột

Cho 100g bột bánh xèo pha sẵn Hương Xưa vào 200ml nước, thêm hành lá cắt nhỏ. Cho thêm 2 quả trứng gà để vỏ bánh có màu đẹp. Để bánh ngon hơn, cho thêm 01 muỗng dầu ăn vào bột đã hòa tan. Cho thêm nước cốt dừa vào bột. Khuấy đều để bột tan hết sau đó để bột nghỉ 20 phút.

Cách làm

Bắt lên bếp chảo dầu nhỏ rồi phi hành thật thơm rồi đổ tôm thịt vào xào chín. Bạn có thể nêm nếm thêm một chút gia vị cho nhân bánh thêm đậm đà. Chuẩn bị một các chảo lớn bắc lên bếp. Quét sơ một chút dầu ăn và múc một vá bột vừa phải đổ vào chảo. Lúc đổ bột bạn nhớ nhanh nhanh lắc chảo đều tay để tráng bột cho mỏng nhé.

Khoảng nửa phút sau thì gắp thịt và tôm vào giữa lòng bánh. Thêm nấm và giá vào xung quanh nhân thịt. Gấp đôi vỏ bánh và chiên đến khi vỏ bánh giòn vàng đều cả hai mặt. Gắp bánh xèo ra đĩa và tiếp tục đổ chiếc bánh khác nhé.

banh-xeo-rau-rung-mon-ngon-kho-cuong

Cách làm nước chấm bánh xèo

Nguyên liệu

  • 1/3 củ Tỏi khô
  • 2 quả Ớt tươi
  • 1 quả Chanh tươi
  • 1/2 củ Cà rốt
  • 5 muỗng cà phê Đường cát trắng hoặc đường nâu
  • 1/2 bát Nước mắm ngon
  • 1 bát Nước sôi để nguội
  • Đồ chua

Cách pha

Tỏi, ớt băm nhuyễn

Bạn lấy một cái tô để đựng nước chấm. Bắt đầu tiến hành pha nước chấm bao gồm nước sôi, đường, nước mắm, nước cốt chanh tươi với tỷ lệ là 2:2:1:1. Khuấy đều tay để các gia vị hòa quyện lại với nhau, tạo thành một hỗn hợp đều màu và cho thêm đồ chua.

Một số loại rau rừng ăn bánh xèo

Rau Quế Vị (Xá Xị)

Rau quế vị là một trong các loại rau rừnghoang dã có lông mịn, lá to. Rau quế vị tỏa tinh dầu thơm mùi Xá Xị cộng với vị cay nồng. Lá quế vị luôn để lại ấn tượng mạnh bằng mùi thơm đặc biệt đối với người dùng qua món bánh xèo.

Lá Đọt Cóc

Rau lá đọt cóc thuộc cây thân mộc, quả cóc có vị chua dòn nên thường dùng quả làm rau ghém. Lá cóc non được làm rau nấu canh hoặc xắt nhỏ bóp gỏi. Trái cóc xanh được tẩm ướp gia vị làm món cóc dầm, trái cóc chín thịt mềm nhiều nước để ăn trực tiếp là những đặc sản rât đặc trưng mang tên các loại rau rừng Tây Ninh.

Rau Sao Nhái

Rau sao nhái là loại cây thân thảo vỏ màu nhạt có nhiều phớt tím trơn láng hoặc có lông thưa. Vị lá “chua chua ngọt ngọt” còn mùi thơm nhẹ của quả xoài nên khi ăn rất kích thích vị giác tạo cảm giác hoàn toàn mới lạ. Lá rau nhái thường được dùng để ăn với bánh xèo đem đến hương vị khó quên. 

Rau Đọt Mọt

Rau đọt mọt là chính là lấy lá đọt mọt non có vị chua dùng làm rau sống. Lá đọt mọt non mềm có vị chua chua ngòn ngọt xen lẫn vị chát chát nên thường được ăn với cá bống, cá cơm và các loại cá kho tiêu khác. Chính vì hương vị đặc trưng quá đỗi riêng biệt của rau đọt mọt đã làm cho món bánh xèo trở nên hấp dẫn hơn.

banh-xeo-rau-rung-mon-ngon-kho-cuong

Bột Mikko Hương Xưa – chuẩn vị bánh xèo

Bột pha sẵn bánh xèo Hương Xưa là một trong những sản phẩm bột trộn sẵn Mikko. Bột pha sẵn vô cùng tiện lợi, bạn chỉ cần pha bột và nước đúng theo tỉ lệ là đã có ngay bữa ăn thịnh soạn chiêu đãi gia đình. Bánh xèo được làm từ bột pha sẵn Hương Xưa có vỏ bánh vàng giòn, hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Ngoài ra, bột trộn sẵn Mikko còn có các dòng sản phẩm khác như: bột làm bánh bông lan, bột chiên giòn, bột làm bánh bao,… Tất cả các bột sản phẩm bột pha sẵn Mikko đều đáp ứng tiêu chuẩn: chất lượng ổn định, chế biến dễ dàng, tiết kiệm thời gian, an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúng tôi luôn cam kết đem tới cho khách hàng các sản phẩm bột trộn sẵn đa dạng, tiện dụng, giúp bạn chế biến món ăn ưu thích một cách dễ dàng.

Còn chần gì nữa liên hệ ngay cho chúng tôi theo hotline 19003089 để được tư vấn về sản phẩm. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

>>>Xem thêm:

Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản Nhất Tại Căn Bếp Nhà Bạn

Cách Đổ Bánh Xèo Ngon Từ Bột Bánh Xèo Mikko Đặc Biệt Thơm Ngon

Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Pha Sẵn Thơm Ngon Tại Nhà

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089

Email: intermix2003@yahoo.com.vn

Website: https://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM

Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 – 28) 38535144

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng

Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ

Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long

Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang

Điện thoại: 0258 388 3656

Tags:bánh xèo miền Tâybanh xeo rau rungcách làm bánh xèo miền Tâyrau rừng ăn bánh xèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089