Cách Làm Trà Sữa Vị Matcha Thơm Ngon Béo Ngậy Mát Lạnh

cách-làm-trà-sữa-vị-matcha

Trà sữa matcha hiện đang là một loại đồ uống được giới trẻ rất yêu thích, không chỉ ngon lạ miệng mà nó còn rất độc đáo. Cách làm trà sữa vị matcha cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải ra ngoài tiệm. 

Cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây về cách làm trà sữa từ matcha thơm ngon, hấp dẫn không hề kém bên ngoài hàng ngay tại nhà nhé!

Cách làm trà sữa vị matcha thạch

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

– 2 gói trà túi lọc

– 100g sữa bột

– 100ml sữa tươi

– 2 muỗng canh bột trà sữa matcha 

– 50g đường cát trắng

– ½ muỗng canh bột rau câu

– 1,5 lít nước

– Một ít đá viên

Lưu ý:

+ Bạn nên lựa chọn loại matcha có độ nguyên chất cao và chất lượng tốt để hương vị trà sữa matcha ngon nhất. 

+ Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại matcha giả và kém chất lượng. Các bạn cần tìm mua những nơi cung cấp uy tín và có thương hiệu lâu năm.

+ Bạn có thể tham khảo sử dụng bột trà sữa matcha của Mikko Hương Xưa với thành phần là: Đường (50%), bột kem, maltodextrin, bột trà Matcha (5%), chất ổn định: E7, muối.

cách làm trà sữa vị matcha

>>Tìm hiểu thêm về Bột Trà Sữa Matcha 3 In 1 – Bí Quyết Để Có Một Sức Khỏe Tốt  của Mikko Hương Xưa

Cách pha chế trà sữa hương vị matcha mát lạnh

Bước 1: Chuẩn bị thạch trà xanh

Bạn chuẩn bị một cái nồi và đổ 500ml nước vào và đun sôi. Tiếp theo, bạn lần lượt cho thêm các nguyên liệu bao gồm: 1 muỗng canh bột matcha Mikko, 50g đường cát trắng, ½ muỗng canh bột rau câu vào trong nồi. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan.

Sau đó bạn tắt bếp và để hỗn hợp rau câu đó ra hộp thủy tinh để nguội. Rồi bạn cho rau câu vào trong tủ lạnh cho đến khi chúng đông lại.

Bước 2: Đun nước trà

Bạn chuẩn bị một cái nồi khác để đun sôi 1 lít nước. Sau đó cho 2 gói trà túi lọc vào nồi. Đun khoảng 5 – 10 phút, khi nước đổi màu thì bạn vớt 2 gói trà ra. 

cách làm trà sữa vị matcha

Bước 3: Làm sữa matcha

Bạn lần lượt cho các nguyên liệu vào trong nồi: 100g sữa bột, 100ml sữa tươi, 1 muỗng canh bột trà xanh và đường cát. Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn và để nguội hỗn hợp sữa matcha.

Bước 4: Hoàn thành ly trà sữa matcha

Bạn lấy rau câu trong tủ lạnh ra, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cho vào cốc hoặc ly thủy tinh. Rót trà đã pha (bước 2) và hỗn hợp sữa matcha (bước 3) đã chuẩn bị vào ly, cho thêm đá và thưởng thức ngay. 

Ngoài ra, bạn có thể thêm topping như là hạt trân châu để dùng kèm cho trà sữa vị matcha.

Bạn hãy nhớ chia sẻ món ngon này với những người thương yêu nhất của mình nhé, tin chắc rằng mọi người sẽ rất thích hương vị của nó.

cách làm trà sữa vị matcha

>> Ngoài ra bạn không nên bỏ qua Công Thức Pha Chế Trà Sữa Matcha Trân Châu Uống Là “Nghiền vạn người mê nhé!

Cách làm trà sữa Matcha đậu đỏ theo phong cách Nhật

Các nguyên liệu cần có

– 200g đậu đỏ

– 50g bột matcha

– 200g đường trắng

– 400ml sữa tươi không đường

– 1 lít nước ấm

Các dụng cụ cần thiết: Nồi, bát, máy xay sinh tố, ly khuấy, ly thủy tinh hoặc cốc.

cách làm trà sữa vị matcha

Các bước thực hiện trà sữa matcha đậu đỏ

Bước 1: Nấu đậu đỏ

Đầu tiên, bạn đem ngâm 200g đậu đỏ vào trong nước âm 1 giờ rồi vớt đậu ra và cho vào nồi để nấu. Khi đậu đỏ đã mềm, nếu trong nồi còn nhiều nước thì bạn có thể chắt bỏ bớt nước rồi đổ đường vào ninh thật kỹ để đậu đỏ ngấm đều đường. 

Bước 2: Trà sữa đậu đỏ

Bạn cho bột matcha vào một bát nhỏ. Tiếp đó cho thêm một ít nước ấm vào và khuấy đều cho bột hòa tan với nước.

Hâm nóng sữa tươi ở nhiệt độ khoảng 40 độ, bạn cho matcha và đường vào rồi tiếp tục khuấy đều lên. Sau đó để nguội.

Đổ hỗn hợp matcha sữa tươi và một ít đậu đỏ vào máy xay sinh tố. Bạn tiến hành xay nhuyễn để dậy lên vị béo của trà sữa hòa quyện với đậu đỏ.

Cuối cùng bạn cho một ít đậu đỏ vào đáy ly, đổ hỗn hợp matcha ra ly và thêm vài viên đá là bạn đã có ngay món trà sữa matcha đậu đỏ để thưởng thức rồi.

cách làm trà sữa vị matcha

>> Tự Pha Trà Sữa Matcha Đậu Đỏ Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

Những điều cần biết khi pha chế trà sữa vị matcha

Cách làm các loại trà sữa matcha vô cùng đơn giản nhưng đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe: bổ sung vitamin và chất khoáng cho cơ thể, giúp cơ thể ngủ ngon hơn, giảm cân hiệu quả,…

– Thêm một bí quyết để pha được trà sữa ngon, bổ dưỡng là ngay từ khâu chọn nguyên liệu, bạn cần chú ý chọn loại bột trà xanh chất lượng. Tốt nhất là, bạn chọn những loại bột matcha có xuất xứ và có thương hiệu. Nếu không có thì bạn cũng nên chọn loại trà xanh hữu cơ hiện có trên thị trường. Vì nó vừa an toàn, lại vừa hướng đến thức uống tinh tế với vị matcha tự nhiên và dịu nhẹ.

– Còn đối với đậu đỏ, nếu khó để tìm thấy “Azuki-an” – hỗn hợp đậu đỏ ninh đường truyền thống Nhật Bản để mua. Bạn cũng có thể thay thế bằng loại đậu đỏ lon Hàn Quốc thường bán trong các siêu thị rồi mang về nhà tự nấu theo công thức trên nhé!

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28)37652059

Fax: (84-28)37652055

Di động: 0932 673 639 – 0934 106 539 – 0946 336 346

Email: intermix2003@yahoo.com.vn

Tags:bột trà sữa matchaCách làm các loại trà sữacách làm trà sữa từ matchatrà sữa vị matcha

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089