Công Thức Pha Chế Trà Sữa Matcha Trân Châu Uống Là “Nghiền”

Trà Sữa Matcha Trân Châu

Ngày nay, xu hướng sử dụng trà matcha thay cho các loại đồ uống như rượu, cafe hay đồ có cồn đang dần phổ biến hơn. Bởi vì matcha có rất nhiều công dụng tốt với sức khỏe, giúp xương chắc khỏe, giảm stress, tăng cường độ tập trung,… Và giờ đây, bạn hoàn toàn có thể kết hợp bột matcha vào các loại đồ uống khác như là trà sữa. Học ngay cách làm trà sữa matcha trân châu cùng với Mikko nhé!

Cách làm trà sữa matcha trân châu

Nguyên liệu cần có

– Nguyên liệu làm trân châu:

+ 5g bột cacao

+ 140g bột năng

+ 20g bột gạo

+ 20 đường trắng

– Nguyên liệu làm trà sữa vị matcha:

Để có một cách làm trà sữa matcha trân châu ngon thì việc chuẩn bị nguyên liệu để làm trà sữa cũng rất quan trọng. 

+ 2 gói trà túi lọc

+ 60g bột trà sữa matcha Mikko

+ 100ml sữa tươi

+ 40g đường

+ Đá viên

trà sữa matcha trân châu

Dụng cụ pha chế

– Bát tô sạch

– Thớt nhào bột

– Nồi to

– Ly thủy tinh hoặc cốc

Cách làm trà sữa trân châu matcha

Cách làm trân châu

Bước 1: Nhào bột

Để làm trà sữa trân châu matcha thì đầu tiên bạn trộn 5g bột cacao, 100g bột năng (còn 20g làm áo bột khi nặn), 20g bột gạo và 20g đường cho vào bát tô to, dùng phới để trộn đều bột khô. Tiếp theo, bạn thêm nước vào tô bột đó và nhào thật kỹ cho đến khi bột trở nên mịn và dẻo. 

Lưu ý rằng bạn có thể linh động ở việc thêm nước nếu bột bị khô hoặc thêm bột nếu thấy bột quá ướt.

Bước 2: Nặn trân châu 

Bạn phủ một lớp mỏng lên thớt nhào bột và xoa đều hai tay. Sau đó, bạn lấy khối bột ra khỏi tô và tiếp tục nhào trên thớt, hãy nhào bột thật kỹ. Tiếp theo đó, bạn ngắt bột thành từng viên nhỏ bằng đầu ngón tay hoặc có thể nhỏ hơn và vê tròn nó.

trà-sữa-matcha-trân-châu

Bước 3: Nấu trân châu

Bạn cần chuẩn bị một nồi nước to cho cách làm trà sữa trân châu và đen đến khi nước sôi thì thả trân châu vào nồi. Vặn lửa nhỏ và khuấy đều liên tục để trân châu không bị dính vào nhau. Chờ đến khi trân châu đã chín và nổi lên mặt nước thì sau khoảng 1-2 phút bạn tắt bếp. Rồi nhanh tay vớt trân châu ra và ngâm vào bát nước lạnh đã chuẩn bị sẵn. Sau đó thì bạn vớt trân châu ra bát riêng để sẵn.

Cách pha trà sữa matcha

Bước 1: Bạn chuẩn bị một bát tô sạch và cho bột trà sữa matcha Mikko vào bát rồi đổ 200ml nước sôi vào bát và khuấy thật đều nhẹ nhàng để cho bột tan hết.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một nồi nhỏ, đổ 100ml sữa vào nồi và đun lửa nhỏ cho đến khi sữa nóng lên thì bạn cho 2 túi trà vào nhúng trong nước. Nhấc lên nhấc xuống nhiều lần để trà có thể ngấm hết vị và sau đó bạn đổ từ từ hỗn hợp trà xanh phía trên vào nồi.

trà-sữa-matcha-trân-châu

Bước 3: Bạn khuấy đều cho đến khi trà sữa matcha sôi thì tắt bếp. Bạn đổ trà ra cốc hoặc ly thủy tinh, chờ cho đến khi trà sữa nguội bớt rồi thêm trân châu và đá là bạn đã có thể thưởng thức rồi.

Lưu ý: Cách làm trà sữa trân châu vị matcha ngon thì bạn nên khuấy thật đều tay, để nhỏ lửa và nhớ khi vừa rồi thì tắt bếp ngay để món trà sữa matcha trân châu giữ được hương vị thơm ngon nhất.

trà-sữa-matcha-trân-châu

Cách làm trà sữa với trân châu matcha

Khác với trà sữa matcha trân châu thì các bạn cũng có thể làm món trà sữa với trân châu làm từ matcha. 

Nguyên liệu cần có

– Nguyên liệu làm trân châu vị matcha

+ 5g bột rau câu

+ 5g bột matcha

+ 100g đường

+ 1 chén nhỏ dầu ăn

+ 1 quả chanh

– Nguyên liệu làm trà sữa

+ 150g đường cát vàng

+ 3 túi trà lọc

+ 120g sữa tươi

+ Nước 

trà-sữa-matcha-trân-châu

Dụng cụ cần có

– Bát tô sạch

– Chai sạch có phần đầu nhọn như chai tương ớt

– Nồi to

– Ly thủy tinh hoặc cốc

Cách pha trà sữa từ trân châu matcha

Cách làm trân châu vị matcha

Bước 1: bạn cho bột matcha, bột rau câu và đường vào một bát tô sạch. Dùng phới bột để trộn đều hỗn hợp này.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một nồi chứa 1l nước và đun sôi nó. Sau đó bạn đổ từ từ hỗn hợp matcha vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại, mịn.

Bước 3: Bạn bắc nồi ra và để hỗn hợp trà xanh (matcha) nguội đến 70% thì bạn múc hỗn hợp vào 1 chai nhựa có đầu nhọn. Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị một bát to chứa nước lạnh và đổ dầu ăn lên trên sao cho phủ được lớp dầu trên mặt nước.

trà-sữa-matcha-trân-châu

Bước 4: Bạn nhỏ từng giọt matcha vào bát tô đựng nước đá đã chuẩn bị. Khi matcha đi qua lớp dầu và gặp nước lạnh sẽ đông lại thành từng viên trân châu nhỏ ngon giòn.

Bước 5: Cứ làm liên tục cho đến khi hết hỗn hợp matcha thì bạn bớt trân châu ra rửa sạch lại một lần với nước. Tiếp đó vắt chanh vào tô để khử mùi dầu ở trân châu và cũng rửa lại một lần nữa rồi vớt trân châu ra bát sạch.

Cách làm trà sữa

Bước 1: Bạn đun sôi 1l nước và cho trà túi lọc vào ngâm trong 3-5 phút để trà ngấm hết.

Bước 2: Đổ đường và sữa tươi vào nồi, sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết, chờ hỗn hợp sôi lại thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Bạn đổ trà sữa ra cốc và thêm trân châu vị matcha đã làm ở trên, thêm vài viên đá là bạn đã có thể thưởng thức 1 ly trà sữa trân châu từ matcha thơm ngon.

trà-sữa-matcha-trân-châu

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28)37652059

Fax: (84-28)37652055

Di động: 0932 673 639 – 0934 106 539 – 0946 336 346

Email: intermix2003@yahoo.com.vn

>>>Xem thêm:

Cách Pha Trà Sữa Matcha Trân Châu Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

Cách Pha Trà Sữa Matcha Với Công Thức Siêu Đơn Giản

Cách Làm Bánh Xèo Miền Nam Bằng Bột Mikko Hương Xưa

Tags:bột trà sữa matcha mikkocách làm trà sữa trân châuCách làm trà sữa trân châu vị matchalàm trà sữa matcha trân châutrà sữa trân châu matchatrà sữa vị matcha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089