Mách Bạn Cách Làm Bánh Xèo Giòn Lâu Đơn Giản Chuẩn Vị

Cách-Làm-Bánh-Xèo-Giòn-Lâu

Bánh xèo là một trong những món ăn rất nổi tiếng và phổ biến ở Việt Nam. Không chỉ người Việt chúng ta mà còn có rất nhiều du khách nước ngoài khi có dịp ghé thăm Việt Nam và đã được nếm thử món ăn này đều sẽ rất yêu thích nó. Để có được phần vỏ bánh xèo vàng ươm giòn rụm và giữ được lâu thì mỗi đầu bếp đều có bí quyết riêng. Bài viết này sẽ mách cho bạn cách làm bánh xèo giòn lâu phổ biến nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cách Đổ Bánh Xèo Ngon Từ Bột Bánh Xèo Mikko Đặc Biệt Thơm Ngon

Cách Làm Bánh Xèo Từ Nguyên Liệu Làm Bánh Xèo Đơn Giản

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Ăn Hoài Không Ngán

Chiếc bánh xèo thơm ngon với nhân tôm thịt bên trong kết hợp với phần vỏ giòn rụm sẽ khiến bạn không thể dừng lại được. Phần vỏ vàng giòn đóng vai trò không kém phần quan trọng để tạo nên hương vị thơm ngon của bánh xèo.

 

Cách-Làm-Bánh-Xèo-Giòn-Lâu

Cách chọn nguyên liệu làm bánh xèo ngon

– Khi lựa tôm, bạn hãy chọn những con còn sống, tránh mua phải tôm ươn, không tươi. Nếu không có tôm sống, bạn hãy lựa những con không bị rụng mất chân. Bạn cũng không nên chọn những con tôm thân căng cứng, các khớp trên vỏ tôm giãn nở căng phồng, phần đầu và thân tôm lỏng lẻo, dễ đứt và màu tôm chuyển sang màu hồng nhạt, có mùi hôi, chảy nhớt.

– Bạn có thể dùng thịt heo hoặc bò để làm bánh xèo đều được. Để chọn được thịt tươi, bạn hãy chọn những miếng thịt có màu sắc tươi sáng, sờ không dính tay và khi ấn vào có độ đàn hồi tốt.

  • Thịt bò ngon còn phân biệt qua mùi thơm, nếu thịt có mùi hôi hoặc có nốt, màu thịt chuyển sang đỏ sậm thì thịt đó không ngon. Và một tips khi chọn thịt nữa là hãy sử dụng phần thịt mông bò để có món ăn ngon nhất.
  • Nếu sử dụng thịt lợn, bạn cần cảnh giác với thịt tẩm hóa chất, không nên ham thịt lợn nạc quá. Thịt lợn tươi và ngon là miếng thịt có độ khô, không bị nhớt, màu sắc tươi sáng, mùi của thịt bình thường. Khối thịt khi cầm phải săn chắc, có độ đàn hồi cao. Thịt ba chỉ lợn bạn nên chọn thịt có 7 phần nạc 3 phần mỡ ăn sẽ rất ngon mà không bị ngán.

– Bạn có thể sử dụng ít bột nghệ hoặc trứng gà để bột bánh có màu đẹp hơn.

Nguyên liệu làm bánh xèo

Nguyên liệu làm vỏ bánh xèo giòn lâu cần

Bột bánh xèo Mikko Hương xưa: 200 gam

– Bia: 100ml

– Nước cốt dừa: 50ml

– Nước lọc: 250ml

– Trứng gà: 1 quả

– Hành lá: khoảng 10 cây

– Dầu ăn: 1 muỗng 

– Muối: 1 muỗng cà phê

Nguyên liệu làm nhân bánh xèo

– Tôm: 200 gam

– Thịt (lợn hoặc bò): 2 gam

– Hành tây: 1 củ

– Giá đỗ: 300 gam

– Gia vị các loại: tiêu, muối, đường…

Nguyên liệu pha nước chấm và ăn kèm với bánh xèo

– Tỏi: 1 củ

– Ớt: 2 quả

– Nước mắm: 4 muỗng

– Đường: 4 muỗng 

– Chanh: 1 quả

– Nước lọc: 1 chén

– Rau sống ăn kèm: Xà lách, cải xanh, dưa leo, rau thơm…

– Bánh tráng: 1 xấp

Cách làm bánh xèo giòn lâu

Làm vỏ bánh xèo giòn lâu

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Chuẩn bị tô lớn để đựng, cho bột bánh xèo Mikko vào tô hòa với nước, nước cốt dừa và bia. Và bia chính là yếu tố quan trọng trong công thức cách để làm bánh giòn lâu này, thêm bia vào sẽ giúp phần vỏ bánh xèo ngon và giòn lâu hơn. khuấy bột cho đều sau đó cho thêm trứng vào đánh tan. Chú ý khuấy thật đều để hỗn hợp bột không bị vón cục.

Nếu cẩn thận hơn, để xác định bột đã tan hết hay chưa bạn có thể đổ bột qua rây lọc, rây bột cho thật mịn để có thành phẩm tốt nhất. Sau đó bạn cho thêm hành lá thái nhỏ, dầu ăn và muối vào rồi khuấy đều là hoàn thành.

Để hỗn hợp bột riêng một bên để bột nghỉ khoảng 1 giờ đồng hồ, trong lúc đó bạn hãy tiến hành chế biến phần nhân bánh nhé.

cách-làm-bánh-xèo-giòn

Làm nhân bánh xèo

– Tôm bóc vỏ (hoặc nếu bạn muốn để vỏ thì hãy cắt phần chân và đuôi đi nhé), cắt bỏ phần đầu, rút chỉ ở lưng rồi đem lửa sạch. Sau đó ướp tôm với ít tiêu và muối. 

– Thịt bò hoặc thịt lợn mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp thịt với ít muối và tiêu (khoảng 1 muỗng cà phê). Lưu ý là ướp thịt ít nhất trong 1 tiếng, thịt để càng lâu càng ngấm gia vị thì càng ngon.

– Giá đem rửa sạch với nước, để ráo. 

– Hành tây bỏ vỏ, thái mỏng theo kiểu múi cau, ngâm trong nước 10 phút thì vớt ra.

– Rau sống các loại nhặt bỏ phần lá vàng, lá sâu rồi đem rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút thì vớt ra để thật ráo.

Làm nước mắm chấm bánh xèo

Đối với món bánh xèo, phần nước chấm đóng vai trò rất quan trọng trong việc  tổng hòa vị ngon của món ăn, do đó, bạn nên chọn mua nước mắm ngon dùng. Nước mắm ngon sẽ khiến món ăn của bạn càng tăng thêm hương vị và hấp dẫn hơn.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Ớt băm nhỏ.

Chanh bạn vắt lấy nước cốt (khoảng 50ml).

Cho nước mắm, đường và nước cốt chanh vào chén rồi khuấy đều cho tan hết đường. Sau khi khuấy tan hết đường thì bạn cho thêm nước lọc vào. Sau đó bạn nêm nếm và gia giảm các nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị. Cho thêm tỏi và ớt đã băm thật nhỏ vào là hoàn thành phần nước chấm bánh xèo.

Đổ bánh xèo

– Phần nhân bánh xèo ướp trước đó khi đã ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp, để lửa vừa cho dầu vào đun sôi.

– Khi dầu sôi cho hành tây vào đảo nhanh khoảng 1 phút đến 2 phút rồi cho ra. 

– Tiếp tục cho tôm vào đảo, một lúc sau thì cho thịt vào xào cùng. Để lửa nhỏ, xào cho đến khi cạn nước thì bỏ ra đĩa. Khi xào nhân bạn cần tránh để lửa quá to sẽ khiến thịt bị nên dai và không ngon.

– Chuẩn bị một chiếc chảo lớn không sát mặt để đổ bánh xèo, nếu không có bạn có thể dùng chảo chống dính cũng được, bắc chảo lên bếp làm nóng. 

– Sau đó cho múc ít dầu ăn vào láng đều mặt chảo để bánh không bị dính. Nếu có chổi, hoặc giấy thấm dầu để quét dầu thì càng tốt. Bạn hãy chuẩn bị một bát nhỏ dầu bên cạnh, mỗi lần rán thì dùng chổi hoặc giấy thấm dầu quét qua lớp dầu lên chảo. 

– Tiếp đó, bạn để lửa nhỏ, dùng muôi múc một ít bột trải đều mặt chảo. Khi mặt bánh chín vàng thì cho nhân đã xào, ít giá và hành tây vào giữa bánh rồi gấp đôi lại. Lật đều cho bánh chín giòn cả hai mặt rồi bỏ ra đĩa là hoàn thành.

– Tiếp tục đến khi hết bột.

Cách làm bánh xèo ngon và giòn lâu là cho ít bia vào khi pha bột, tuy nhiên bánh xèo ngon nhất khi dùng nóng, ăn cùng với rau sống và nước mắm là quá tuyệt.

Một số lưu ý nhỏ để có bánh xèo giòn ngon

     Để bánh xèo có thể giòn lâu hơn, ngoài các bước làm cơ bản thì chúng ta cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Bạn nên chọn các loại nước có ga để pha bột làm bánh xèo. Và trong quá trình đổ bánh xèo thì hạn chế tối đa việc cho quá nhiều dầu vào chảo. Tuy nhiên, nếu bạn không dùng nước có ga thì bạn cũng có thể sử dụng mỡ lợn để đổ bánh xèo. Vì lượng mỡ ít thì bánh sẽ giòn và ngon hơn nhé.
  • Nếu bạn có làm thêm đồ ăn chua để ăn kèm bánh xèo giòn cho đỡ ngán thì hãy cho thêm nhiều dấm một chút.
  • Ngoài ra nước cốt dừa cũng là một phần vô cùng quan trọng góp phần nên sự thơm ngon của món ăn này. Vì vậy, bạn nên lựa chọn phần nước cốt nguyên chất, nước cốt được làm tại nhà sẽ là an toàn nhất.
  • Phần nhân bánh thì bạn nên để nguyên con tôm, chỉ cần làm sạch phần đầu và râu tôm. Thì khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được phần thịt tôm rất thơm ngon và đặc biệt.

Chúc bạn thành công với bí kíp làm bánh xèo giòn lâu này nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089

Email: mikkohuongxua.intermix@gmail.com

Website: https://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM

Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 – 28) 38535144

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng

Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ

Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long

Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang

Điện thoại: 0258 388 3656

Tags:cách để làm bánh giòn lâucách làm bánh xèo giòn lâuCách làm bánh xèo ngon và giòn lâu

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089