Bánh xèo Hàn Quốc là một món ăn “đặc sản” vào mùa đông của Hàn Quốc. Tên tiếng Hàn của món bánh này là Bindae-tteok, món bánh này đã xuất hiện khá lâu và đã trở thành một món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Bạn có thể tìm thấy món ăn độc đáo này tại bất cứ khu chợ truyền thống nào của xứ sở Kim chi đấy, nếu có dịp đến Hàn Quốc thì đừng nên bỏ lỡ món ăn này nhé.
Món bánh xèo giòn thơm với vị tươi ngon của hải sản và cay cay của ớt sẽ khiến bạn “ấm lòng” trong những ngày thời tiết lạnh đấy. Chiếc bánh xèo thơm ngon nóng hổi mang vị tươi ngon đặc trưng của hải sản cùng với hương vị thanh mát, dai giòn của các loại rau củ sẽ khiến bạn không thể dừng lại được.
Món ăn này có cách làm rất đơn giản và nguyên liệu cũng cực kỳ dễ tìm. Hãy cùng Mikko Hương xưa thực hiện món ăn hấp dẫn này để mang đến điều bất ngờ cho gia đình bạn nhé.
Nội dung
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh:
Nguyên liệu làm bánh xèo Hàn Quốc gồm có:
– Bột mì đa dụng hiệu Táo đỏ: 50g
– Bột gạo Mikko: 100g
– Bột nếp Mikko: 50g
– Trứng gà: 2 quả
– Tôm tươi: 100g
– Mực: 100g
Nếu thích bạn có thể cho thêm một số loại hải sản như sò, bạch tuộc, hàu, ngao… hoặc thịt hay xúc xích… ăn rất ngon.
– Hành lá: 5 cây
– Hẹ: 5 nhánh
Bạn có thể cho thêm hành tây hoặc bắp cải, bí non, ớt chuông, cà rốt… để tăng hương vị và giúp món ăn giàu chất dinh dưỡng hơn nhé.
– Ớt tươi: 2 trái
– Tỏi: 2 tép
– Rượu trắng: 2 thìa cà phê
– Gia vị các loại
2. Nguyên liệu làm nước chấm:
– Xì dầu: 3 muỗng cà phê
– Giấm: 2 muỗng cà phê
– Đường: 1 muỗng cà phê
– Mè rang: 1 ít (khoảng 1 muỗng cà phê)
– Hành lá: 1 cây
Các bước làm bánh xèo Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế hải sản
Khi mua mực, bạn nên chọn những con thật tươi và trên thân không có vết xước và để tiện hơn bạn có thể nhờ người bán làm sạch mực giúp nhé. Rửa mực thật sạch qua nước rồi cắt sợi nhỏ dài khoảng 2,5cm.
Tôm bóc vỏ, loại bỏ chỉ đen ở thân vì phần này sẽ gây mùi tanh, rửa sạch. Cắt nhỏ tôm thành 1 đoạn khoảng 1cm rồi cho chung vào tô đựng mực nhé.
Trần tôm và mực đã cắt nhỏ qua nước sôi và cho thêm chút rượu trắng vào để khử mùi tanh sau đó vớt ra để ráo nước. Bạn hãy giữ lại 150ml phần nước trần hải sản nhé.
Bước 2: Sơ chế rau củ
Hành lá và hẹ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc dài khoảng 2.5-3cm, hẹ bạn không nên cắt dài quá sẽ bị dai rất khó ăn.
Nếu bạn có chuẩn bị thêm một số nguyên liệu như hành tây, cà rốt, bí non… thì cắt khoảng 4-5cm là vừa ăn nhé.
Ớt bỏ hạt, thái thành khoanh mỏng.
Tỏi đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 3: Pha bột làm bánh xèo Hàn Quốc
Cho phần bột mì, bột gạo và bột nếp đã chuẩn bị vào một thau lớn, sau đó cho thêm nửa muỗng muối và tỏi đã băm nhuyễn vào.
Cho phần nước trần hải sản giữ lại vào hỗn hợp bột rồi khuấy đều tay. Khi thấy bột đã tan hết, không bị vón cục và bột có độ lỏng vừa phải, khi khuấy có cảm giác nặng tay là đạt.
Sau đó cho phần hành lá và hẹ đã cắt khúc vào rồi khuấy đều. Nếu bạn có chuẩn bị các loại rau củ khác (bắp cải, bí non, hành tây…) thì sau khi đã sơ chế bạn cho vào hỗn hợp bột này và trộn đều nhé.
Bước 5: Chế biến bánh xèo Hàn Quốc
Đập 2 quả trứng gà vào 1 chén nhỏ rồi đánh tan.
Bắc chảo lên bếp (nên dùng chảo chống dính nhé) rồi cho 1 ít dầu ăn vào láng đều mặt chảo. Sau khi dầu nóng thì chỉnh lửa vừa hoặc nhỏ để chiên bánh, đừng để lửa quá to vì sẽ khiến bánh dễ bị cháy và phần nhân bên trong chưa kịp chín.
Múc bột vào chảo rồi dàn thành hình tròn cho đẹp mắt, tiếp đó xếp các loại hải sản và ớt lên mặt bánh. Sau đó đổ ⅓ phần trứng gà lên phần nhân hải sản.
Khi bánh đã chiên được khoảng 2-3 phút thì bạn hãy khéo léo lật bánh lại tránh làm bánh bị bể. Sau đó chiên thêm 2-3 phút nữa là bánh chín, cho bánh ra đĩa và tiếp tục làm tương tự với phần còn lại nhé.
Pha nước chấm
Nước chấm cũng không kém phần quan trọng để có được một món bánh xèo Hàn Quốc chuẩn vị đâu đấy. Hãy cùng Mikko tham khảo công thức cách pha nước chấm bánh xèo Hàn Quốc nhé.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Cho 3 muỗng cà phê xì dầu (nước tương) vào 1 chén nhỏ, cho thêm 2 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê đường, hành lá và mè rang vào rồi khuấy thật đều. Bạn có thể cho thêm ớt bột nếu thích ăn cay nhưng hãy cho ít thôi nhé vì bánh xèo đã có sẵn ớt rồi đấy.
Chỉ cần làm theo công thức đơn giản này là bạn đã có một món nước chấm thật ngon cho món bánh xèo Hàn Quốc. Nếu nhà bạn làm nhiều bánh hơn hay ăn ít hoặc nhiều nước chấm hơn thì chỉ cần pha theo tỷ lệ 3:2:1 (xì dầu: giấm: đường) là được nhé.
Món ăn này rất giàu dinh dưỡng từ các loại hải sản và rau củ sẽ mang đến cho gia đình bạn thật nhiều điều bất ngờ và thú vị vào các dịp cuối tuần đấy. Đặc biệt món ăn này còn có thể kích thích trẻ ăn thêm nhiều rau để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng nữa.
Trong hải sản có chứa rất nhiều protein, axit béo và các dưỡng chất thiết yếu sẽ đem đến một trái tim khỏe mạnh cho người lớn và giúp ích cho sự phát triển của trẻ em.
Hãy cùng vào bếp và thực hiện món ăn độc đáo, hấp dẫn này cho gia đình bạn nhé, chúc các bạn thành công!
>>>Xem thêm:
Bánh Xèo Rau Rừng – Đặc Sản Miền Tây Sông Nước
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ
Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055
Hotline: 19003089
Email: intermix2003@yahoo.com.vn
Website: https://mikkohuongxua.vn
Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM
Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84 – 28) 38535144
Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng
Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3645 777
Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ
Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Điện thoại: 0292 381 2400
Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long
Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136
Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang
Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang
Điện thoại: 0258 388 3656