3+ Cách Làm Bánh Xèo Giòn, Thơm Ngon Chuẩn Vị Đặc Sản Nam Bộ

3+ Cách Làm Bánh Xèo Giòn, Thơm Ngon Chuẩn Vị Đặc Sản Nam Bộ

Chắc hẳn chúng ta đã không còn xa lạ gì với món bánh xèo Nam Bộ đã quá đổi quen thuộc với những chiếc bánh lớn với phần nhân đầy đặn, thơm ngon. Với sự sáng tạo của những người làm bánh, món bánh hiện nay đã được biến tấu với rất nhiều loại nhân với các hương vị khác nhau dùng chay hay mặn đều được. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bánh xèo Nam Bộ mới lạ và độc đáo. Với những loại bánh xèo này sẽ làm phong phú thêm cho những bữa ăn cùng với bạn bè và gia đình bạn.

cach-lam-banh-xeo
Bánh Xèo Nam Bộ Giòn Rụm

Đặc điểm bánh xèo miền Nam

Bánh xèo miền Nam thể hiện lên được tính phóng khoáng của những người dân miền Nam với lớp vỏ bánh xèo được to với chảo kích thước lớn. Chiếc bánh thường được cắt nhỏ và dùng với cải bẹ xanh hơi cay và đăng đắng cùng với các loại rau sống tươi ngon. Nước chấm pha chua ngọt là thứ không thể thiếu khi ăn cùng với loại bánh xèo kèm theo là đu đu muối chua chua kết hợp mọi nguyên liệu với nhau.

Nhưng với sự khác nhau ở mỗi vùng miền mà loại các loại nhân được kết hợp khác nhau tạo nên những loại bánh với cách làm và hương vị đa dạng. Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 cách làm bánh xèo miền Nam nhé.

Bánh xèo miền Tây

Bánh xèo miền Tây nổi tiếng với những chiếc bánh thơm mùi nước cốt dừa với lớp vỏ bánh vàng, mỏng giòn tan trong miệng. Phần nhân cũng được chế biến với các phần thịt, tôm tươi ngon. Khi ăn kết hợp với các loại rau sống và nước mắm hòa quyện làm ăn mãi không thôi.

Nguyên liệu

  • 1 kg gạo thơm
  • 300 gram tôm
  • 200 gram thịt nạc heo
  • 200 gram đậu nành
  • 1 chén cơm nguội
  • Hành lá, hành tây
  • 200 gram giá sống
  • Nước cốt dừa
  • 1 muỗng súp bột nghệ
cach-lam-banh-xeo
Nguyên vật liệu sử dụng làm bánh xèo

Cách làm bánh xèo miền Tây

Bước 1: Sơ chế

  • Ngậm gạo và đậu xanh qua đêm sau đó vớt ra để ráo nước. Cho hỗn hợp vào máy xanh sinh tố cùng cơm nguội và xay nhuyễn
  • Rửa sạch và hành lá, hành tây, giá. Cắt nhỏ hành lá và hành tây
  • Lột vỏ, lấy chỉ tôm. Thịt heo băm nhỏ

Bước 2: Làm bánh

  • Hòa hỗn hợp bột gạo vừa xay với nước cốt dừa. Thêm bột nghệ để bánh có màu vàng đẹp mắt, thêm hành lá, chút muối và đường để tăng mùi hương và hương vị
  • Xào chín phần nhân gồm tôm, thịt, giá, hành, đậu xanh rồi múc ra đĩa
  • Chuẩn bị một chiếc chảo lớn, đặt chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn tráng đều bề mặt. Cách làm bánh xèo miền Tây giòn chính là để chảo thật nóng và múc bột vừa đủ vào chảo tráng mỏng
  • Đợi khoảng nủa phút cho phần nhân đã xào sẵn vào giữa và gập lại. Chiên đến khi vàng đều hai mặt thì vớt bánh ra
cach-lam-banh-xeo
Bánh Xèo Nam Bộ được làm từ bột trộn sẵn Mikko Hương Xưa

Bước 3 : Pha nước chấm

cach-lam-banh-xeo
Nước chấm chua ngọt một loại gia vị đi kèm không thể thiếu khi ăn bánh xèo
  • Nước chấm pha với tỷ lệ nước mắm, đường, nước cốt chanh lần lượt với tỉ lệ 1:1:1/2 trộn đều và pha thêm nước sôi nguội vào tùy theo khẩu vị

Bước 4: Bày trí bữa ăn

  • Bánh xèo, rau sống được bày ra trên đĩa, nước chấm được để vào các chén nhỏ đi kèm với đu đủ muối chua. Vậy là bạn đã có một bữa bánh xèo miền Tây thơm ngon rồi.

Bánh xèo thịt vịt xiêm

Tiếp đến là một loại bánh xèo khá độc đáo với phần nhân từ ức vịt sẽ đem lại trải nghiệm mới lạ cho bạn.

Nguyên liệu

  • 1 cái ức vịt
  • 200g bột bánh xèo
  • 1 thìa bột nghệ
  • 100g đậu xanh
  • 1 chén nước cốt dừa
  • 1/2 củ hành tây
  • 100g giá đỗ
  • Hành lá, rau thơm các loại, cải xanh, sà lách, ..
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tỏi, ớt, chanh,…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Phần đầu tiên cần xử lí là thịt vịt. Phần thịt là phần thịt ức được lọc xương và băm nhỏ ra. Phần thịt này được tẩm ướp với muối, hạt nêm, đường, bột ngọt trong khoảng 30 phút. Phần nhân tao nên sự khác biệt của cách làm bánh xèo vịt xiêm so với các cách làm bánh khác
  • Làm sạch các nguyên liệu và cắt nhỏ với kích thước phù hợp
cach-lam-banh-xeo
Thịt vịt làm sạch để làm nhân bánh xèo

>> Xem thêm Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ Chuẩn Hương Vị Việt

>> Tự Đổ Bánh Xèo Thơm Ngon Với Bột Trộn Sẵn Mikko Hương Xưa

>> 9+ Nguyên Liệu Làm Bánh Xèo Độc Đáo – Thơm Ngon – Giòn Rụm 2019

Bước 2: Làm bánh

Hòa bột gạo , nghệ và hành lá và nước cốt dừa và ít gia vị để hoàn thành hỗn hợp bột.  Khác với cách làm bánh xèo miền Tây, bạn xào sơ thịt vịt bằm và dàn sơ ra chảo rồi nhanh tay đổ bột và dàn đều bề mặt chảo.

Sau đó rải đậu xanh đã hấp chín và giá đỗ vào rồi đậy vung khoảng 3 phút để bánh chính. Mở nắp vung và để thêm một phút để bánh có được bề mặt vàng giòn. Gập đôi bánh và gắp ra đĩa

Bước 3 Làm nước chấm

Bạn có thể pha tương tự với cách làm bánh xèo miền Tây với phần gia vị có thể gia giảm phù hợp với khẩu vị.

Bước 4 Bày trí bữa ăn

Bày bánh ra đĩa cùng với rau sống cùng chén nước chấm có đu đu và cà rốt thái sợi muối chua và thưởng thức.

Bánh xèo chay

Với người ăn chay lẫn mặn, món bánh xèo chay sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua với nguyên liệu từ các loại rau củ tươi ngon và nấm hương. Hãy cùng theo dõi và học cách làm món bánh xèo này ngay nào.

Nguyên liệu

  • 1 gói bột bánh xèo làm sẵn
  • Đậu xanh không vỏ: 100 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm hương: 100 gram
  • Đậu phụ chiên: 2 bìa
  • Giá: 300 gram
  • Bột nghệ: 2 muỗng cafe
  • Nước cốt dừa: 150 ml
  • Gia vị: Bột nêm chay, nước mắm chay, đường
  • Rau sống các loại: Cải xanh, xà lách,…

Cách làm bánh xèo chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch nấm hương, cà rốt gọt vỏ rồi cắt nhỏ hoặc bào sợi. Đậu phụ cắt thành miếng mỏng. Giá rửa sạch để ráo, hành lá rửa rồi cắt nhỏ.

Đặt chảo lên cho dầu ăn và phi thơm hành. Sau đó xào chín cà rốt, nấm hương và đậu phụ.

cach-lam-banh-xeo
Bánh Xèo Chay

Bước 2: Làm bánh xèo chay

  • Pha bột với nước theo tỉ lệ phù hợp để bột không quá đặc hoặc loảng để đảm bảo bột bánh đạt chuẩn. Với bột pha sẵn có thể sử dụng bột Mikko- Bột bánh xèo để có được mẻ bột như bột gạo tự làm thơm ngon, giòn bánh.
  • Tiếp theo bắc chảo và cho dầu vào với lửa lớn. Cách tráng bánh xèo chay là tráng bánh không quá dày hay quá mỏng để phòng bánh dễ vỡ hay quá dày sẽ không giòn. Đậy nắp 2- 3 phút rồi mở nắp ra gập bánh lại chiên đến khi vàng đều là được.

Bước 3: Làm nước chấm

  • Vì là bánh chay nên nước chấm cũng sử dụng nước mắm chay. Nêm thêm 1 thìa café đường và ớt tùy vào khẩu vị cuả bạn.

Bước 4: Bày trí món ăn

Món bánh xèo bày trên đĩa dọn ra cùng với rau sống và chén nước mắm chay. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị thanh mát của đậu hủ, giá đỗ sẽ là món ăn ngon để tụ tập bạn be và gia đình của bạn

Trên đây là cách làm bánh xèo độc đáo, mới lạ để bạn có thể tìm tòi và trỗ tài nấu bếp của mình. Nếu công đoạn làm bột mất quá nhiều thời gian và công sức của bạn thì Mikko-Bột bánh xèo, bánh khọt sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn với chất lượng bột ngon như nhà làm.

>> Xem thêm Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ Chuẩn Hương Vị Việt

>> Tự Đổ Bánh Xèo Thơm Ngon Với Bột Trộn Sẵn Mikko Hương Xưa

>> 9+ Nguyên Liệu Làm Bánh Xèo Độc Đáo – Thơm Ngon – Giòn Rụm 2019

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ
Địa chỉ: Lô 30a/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055
Email: intermix2003@yahoo.com.vn
Websitehttps://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM
Cơ sở 1: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh
Cơ sở 2: 34 Nguyễn Thượng Hiền, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28)22287555 (Chị Liên)

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng
Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ
Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long
Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Tags:Cách làm bánh xèocách làm bánh xèo miền TâyCách làm bánh xèo miền Tây giòn cách làm bánh xèo vịt xiêmCách tráng bánh xèo chayMikko- Bột bánh xèo

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089