9+ Nguyên Liệu Làm Bánh Xèo Độc Đáo – Thơm Ngon – Giòn Rụm 2019

9+ Nguyên Liệu Làm Bánh Xèo Độc Đáo – Thơm Ngon – Giòn Rụm 2019

Bánh xèo- món bánh mang đậm nét đặc trưng ở những vùng quê đất Việt đặc biệt là ở miền Nam và miền Trung. Loại bánh này được ưa thích bởi hương vị thơm ngon với tiếng “xèo xèo” trên bếp sẽ làm các tín đồ ăn uống không thể chối từ.

Bạn yêu thích món bánh và muốn tự mình làm những chiếc bánh xèo nóng, giòn thơm ngon nhưng lại không biết mình cần dùng những nguyên liệu gì? Hãy để chúng tôi giới thiệu tới các bạn 9 nguyên liệu làm bánh xèo độc đáo, thơm ngon để cùng thưởng thức với người thân và bạn bè nhé!

cach-lam-banh-xeo
Bánh Xèo Nam Bộ

Bánh xèo

Cái tên bánh xèo xuất phát từ âm thanh “xèo xèo” vui tai khi làm bánh. Bánh được chiên trên chảo nóng với lớp bột vàng giòn kèm với lớp nhân, ăn kèm với rau và bán tráng.

Với đặc trưng của mỗi vùng miền mà kích cỡ hay nguyên liệu khác nhau. Điều này tạo ra những nét riêng về hương vị cho mỗi loại bánh. Hiện nay ngoài các loại bánh xèo truyền thống từ miền Nam và miền Trung đã rất đổi quen thuộc thì đã có thêm cá loại bánh xèo từ các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc. Với mỗi loại bánh thì đều cần những nguyên liệu khác nhau để tạo ra hương vị cho riêng mình.

banh-xeo-nam-bo
Bánh xèo nam bộ

Các nguyên liêu sử dụng làm bánh xèo

Bột gạo

cach-lam-banh-xeo
Cách Làm Bánh Xèo

Với món bánh xèo Việt Nam, đây là nguyên liệu làm vỏ bánh xèo tuy cơ bản nhưng lại vô cùng quan trọng. Loại bột gạo được sử dụng để làm bánh là gạo tẻ hoặc gạo nếp. Việc sử dụng loại gạo nào tùy thuộc vào sở thích ủa bạn

Gạo tẻ: sử dụng loại bột này sẽ tạo độ giòn xốp cho vỏ bánh nhưng không để lalau được bằng gạo nếp.

Gạo nếp: sẽ làm bánh mềm và dẻo hơn, bảo quản được lâu hơn

Dựa vào đặc tính mỗi loại gạo mà bạn có thể sử dụng hay sử dụng cả hai để có được bánh như ý muốn.

Sau khi có được loại bột ưng ý, bạn cần pha bột theo đúng tỷ lệ và đảm bảo bột không quá đặc hay quá lỏng. Một gợi ý nhỏ là khi bạn hòa bột nên cho từ từ nước đến khi vừa sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hơn. Ngoài ra bạn có thể sử thêm hành lá, nước cốt dừa cũng như gia vị để tăng thêm hương vị cho vỏ bánh hay bột nghệ để có màu vàng đẹp mắt.

Thịt ba chỉ

cach-lam-banh-xeo
Nguyên liệu làm bánh xèo

>>> Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ Chuẩn Hương Vị Việt

>>> Tự Đổ Bánh Xèo Thơm Ngon Với Bột Trộn Sẵn Mikko Hương Xưa

>>> 3+ Cách Làm Bánh Xèo Giòn, Thơm Ngon Chuẩn Vị Đặc Sản Nam Bộ

Bánh xèo với lớp nhân có thịt ba chỉ sẽ gia tăng hương vị cho chiếc bánh. Độ mỡ và nác hài hòa sẽ không làm bạn quá ngấy đi kèm với lớp da dai dai sẽ vô cùng cuốn hút người thưởng thức. Cách chế biến cũng rẩ đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch thịt, cắt nhỏ vừa ăn

Tôm

Một chút hương vị hải sản tươi ngon sẽ làm hỗn hợp nhân bánh của bạn trở nên đa phong phú hơn. Ngoài ra, tép cũng có thể cũng là một sự lựa chọn thay thế rất tốt với sự đậm đà, giòn giòn vui miệng tạo nên sự mới lạ cho những chiếc bánh

Giá đỗ

Với phần thịt và độ dầu mỡ có làm bạn hơi ngấy thì phàn giá đỗ sẽ kết nối rất tốt chiếc bánh xèo của bạn. Đây là nguyên liệu làm bánh xèo ngon hơn vì giúp bánh giảm độ ngấy, không những vậy còn cung cấp protein, vitamin mà lại cực kì ít calo. Ngài ra giá còn có thể khử nhiều loại độc và điều trị một số loại bệnh, nguyên liệu ngon, bổ, rẻ cho món bánh của chúng ta

Nấm

Loại nấm thường được sử dụng như nấm kim châm, nấm bào ngư,…. Sẽ mang đến mùi vị thơm ngon và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài ra cũng có tác dụng giảm độ ngấy. Việc sử dụng loại nấm là tùy ý theo sở thích của bạn

Rau sống

Một đĩa rau xanh mướt kèm thêm với đĩa rau sống đầy đủ các loại lá như xà lách, cải bẹ xanh, tía tô,… sẽ làm tăng thêm độ ngon cho phần bánh xèo của bạn. Với bánh xèo miền Nam bạn có thể dùng những lá cải bẹ xanh hay xà lách để cuốn ăn trực tiếp chứ không cần bánh tráng.

Nước chấm

Những nguyên liệu làm nước chấm bánh xèo bao gồm nước mắm, tỏi, ớt, chanh. Nước chấm sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến hương vị món ăn. Nước mắm được hòa trộn tạo nên một món nước chấm chua ngọt hơi vị cay cay làm dậy vị, hết cái này lại đến cái khác mãi không thôi.

Đu đủ muối chua

Một trong những món ăn kèm thường thấy khi sử dụng bánh xèo là đu đủ muối chua. Đu đủ muốn dai giòn chứ không hề mềm, vị chua vừa phải ăn làm giảm độ ngấy và kích thích vị giác người ăn. Ngoài ra

Bánh tráng

cach-lam-banh-xeo
Bánh xèo ăn kèm với rau sống trên cả tuyệt vời

Với bánh xèo miền Nam chúng ta dùng lá để cuốn bánh trực tiếp thế nhưng ở miền Trung bánh xèo sẽ được đem đi kèm vói lá cuốn. Lá cuốn bánh xèo có thể là loại dai dẻo có thể cuốn trực tiếp hoặc loại sử dụng nhúng nước làm mềm bánh để cuốn. Việc sử dụng bánh tráng sẽ giúp phần bánh xèo trở nên gọn, đẹp mắt và dễ dàng ăn hơn.

Trên đây là 9 loại nguyên liệu sử dụng trong món bánh xèo thơm ngon mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng với qua bài viết các bạn sẽ biết được những nguyên vật liệu làm bánh xèo để thực hiện những chiếc bánh thơm ngon nhé. Nếu bạn muốn làm bánh nhưng công đoạn làm bột quá mất thời gian hay phức tạp , MIKKO – Bột bánh xèo, bánh khọt sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ
Địa chỉ: Lô 30a/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055
Email: intermix2003@yahoo.com.vn
Websitehttps://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM
Cơ sở 1: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh
Cơ sở 2: 34 Nguyễn Thượng Hiền, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28)22287555 (Chị Liên)

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng
Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ
Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long
Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Tags:nguyên liaauj làm bánh xèo ngonnguyên liệu làm bánh xèonguyên liệu làm vỏ bánh xèonhững nguyên liệu làm nước chấm bánh xèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

19003089