Tự Đổ Bánh Xèo Thơm Ngon Với Bột Trộn Sẵn Mikko Hương Xưa

Tự Đổ Bánh Xèo Thơm Ngon Với Bột Trộn Sẵn Mikko Hương Xưa

Làm thế nào để Đổ Bánh Xèo giòn rụm thơm  ngon mang hương vị truyền thống quê nhà? Đó luôn là vấn đề được đặt ra những tín đồ đam mê Bánh xèo.

Bánh xèo là một trong những món ăn truyền thống, dân dã nhưng gần gũi của người Việt Nam từ thuở xưa cho đến ngày nay.

Bánh xèo được xuất phát từ tiếng kêu “xèo xèo” của chảo dầu nóng khi đổ bột vào làm bánh. Đây là một món ăn rất được yêu thích và dễ tìm thấy ở các nhà hàng truyền thống Việt Nam trên khắp 3 miền tổ quốc. Tùy theo ẩm thực của từng vùng miền mà hương vị của mỗi loại bánh xèo lại mang một nét hương vị đặc trưng riêng biệt.

Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

bot-tron-san-huong-xua
Tự làm bánh xèo tại nhà

Bí quyết làm bánh xèo ngon chuẩn vị:

  • Đầu tiên muốn một cái bánh xèo ngon thì chúng ta phải biết cách lựa chọn các nguyên liệu đổ bánh xèo. Việc lựa chọn phần nhân bánh tươi, các nguyên liệu yêu thích với bản thân, ví dụ như nếu thích thịt vịt thì có thể thay thịt vịt cho thịt heo ở phần nhân bánh, lựa chọn chọn các loại rau ăn kèm tươi sống, pha nước chấm vừa miệng sẽ giúp chúng ta thích thú và ngon miệng hơn khi dùng bánh.
  • Khi đổ bánh xèo miền Trung nên dùng chảo chống dính nhỏ, đáy bằng, còn khi đổ bánh xèo miền Nam thì nên dùng chảo chống dính lớn, có lồng sâu.
  • Đặc biệt, việc đầu tiên và gần như quyết định chất lượng bánh xèo của bạn ngay từ ban đầu đó chính là phần vỏ bánh, việc lựa chọn bột bánh xèo để làm sao đổ bánh xèo giòn? Và cách pha bột bánh xèo giòn đòi hỏi nười làm bánh phải thật tinh tế khèo léo trong việc lựa chọn bột phù hợp.

Như chúng ta đã biết, tùy theo vùng miền sẽ có các loại bánh xèo khác nhau, nhưng có lẽ đặc trưng và được nhiều người biết đến nhất có lẽ là bánh xèo miền Nam và bánh xèo miền Trung, Vậy cách làm 2 loại bánh xèo này như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

>>> 3+ Cách Làm Bánh Xèo Giòn, Thơm Ngon Chuẩn Vị Đặc Sản Nam Bộ

>>> Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung- Ăn Là Ghiền Chuẩn Nhà Làm 1990

>>> 9+ Tuyệt Kỹ Pha Bột Bánh Xèo Đơn Giản Ngon “Hết Sảy Con Bà Bảy”

Cách làm bánh xèo miền Nam:

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm Bánh xèo Nam Bộ khá dễ tìm, và tùy theo mùa và sở thích mà chúng ta có thể lựa chọn các loại rau và nhân phù hợp:

  • Bột bánh xèo Hương Xưa
  • Bột nghệ
  • Bột gạo hoặc bột chiên giòn
  • Trứng gà/trứng vịt
  • Hành lá cắt nhuyễn
  • Thịt heo/thịt vịt/…
  • Tôm/tép/..
  • Giá đỗ,hẹ
  • Hành tây, hành tím
  • Bông điên điển
  • Nước cốt dừa
  • Muối, đường
  • Dầu ăn
  • Nước mắm, chanh, tỏi, ớt,cà rốt, củ sắn/củ cải trắng để làm nước chấm

Các loại rau ăn kèm tùy theo sở thích: đọt bằng lăng, xà lách, diếp cá, cải bẹ xanh.

nguyen-lieu-lam-banh-xeo
Nguyên liệu chế biến bánh xèo

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

  • Tôm cắt bỏ đầu, lột vỏ,lấy chỉ lung, rửa sạch, có thể bâm nhỏ hoặc để nguyên tùy sở thích.
  • Thịt heo rửa sạch rồi cắt nhỏ, hoặc đối với thịt vịt thì bỏ xương và bâm nhuyễn.
  • Ướp tất cả các nguyên liệu trên với muối, đường, tiêu xay và củ hành tím bâm nhuyễn
  • Giá đỗ nhặt đầu rửa sach, Hẹ cắt khúc vừa ăn, cà rốt gọt vỏ bào sợi, accs loại rau ăn kèm cũng rửa sạch bằng nước muối.

Bước 2: Xào nhân

Cho thịt và tôm đã ướp lên chảo xào vừa chin tới rồi thì đem xuống và đổ ra tô.

Bước 3: Pha bột

Đây là một trong những bước quan trọng nhất, bởi Cách pha bột bánh xèo Nam Bộ sẽ quyết định toàn bộ chiếc bánh của chúng ta.

  • Đập trứng đã chuẩn bị vào tô và đánh đều cả long trắng và lòng đỏ.
  • Đổ bột bánh xèo cùng bột gạo đã chuẩn bị sẵn vào tô lớn hoặc thao rồi đổ nước sôi vào đánh cho tan hoàn toàn.
  • Cho thêm bột nghệ, hành lá cắt nhỏ, nước cốt dừa, trứng vào đánh cùng cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau rồi rây cho bột thật mịn.

Để có một chiếc bánh xèo ngon, điều đầu tiên chúng ta phải có vỏ bánh ngon, nếu bạn muốn tìm mua loại bột chất lượng, dễ pha chế, giá cả hợp lí, bạn có thể tham khảo cửa hàng của chúng tôi ở cuối bài nhé.

Bước 4: Đổ bánh xèo:

Đối với bánh xèo miền Nam, chúng ta nên dùng chảo lớn có độ sâu.

Khi các nguyên liệu đã chuẩn bi xong, chúng  ta tiến hành đổ bánh mỏng vừa phải để bánh không bị bể.

Phần bánh sau khi đổ xong, kết hợp cùng các loai rau và nước chấm đã chuẩn bị sẽ mang lại một hương vị khó quên.

banh-xeo-nam-bo
Đối với bánh xèo miền Nam, chúng ta nên dùng chảo lớn có độ sâu.

Cách làm bánh xèo miền Trung:

Cũng tương tự như cách làm bánh xèo miền Nam, cách làm bánh xèo miền Trung cũng chuẩn bị các nguyên liệu như trên, nhưng phần nhân có thể thêm mực ống.

Mực ống được rửa sạch nhiều lần với muối và cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn.

Lần lượt xào sơ qua hành tây, mực, thịt, tôm và nêm gia vị cho vừa ăn, sau đó đem xuống đổ ra đĩa

cach-lam-banh-xeo-mien-trung
Cách làm bánh xèo miền trung

Cách đổ bánh:

  • Để đổ bánh xèo miền Trung chúng ta nên dùng chảo chống dính nhỏ, chảo thường dùng là chảo gang.
  • Múc phần bột đã pha sẵn đổ lên chảo và tráng đều.
  • Lần lượt cho phần nhân đã chuẩn bị như giá đỗ, thịt ba chỉ, mực, tôm,… vào giữa bánh, để khoảng 30 giây rồi lật lại mặt bánh còn lại cho vàng đều 2 mặt rồi đỗ ra dĩa. Bánh xèo tuy được chế biến trông có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng sẽ thành công ngay lần đầu thực hiện bởi người ta hay ví von Đổ bánh xèo là cả một nghệ thuật, mà nghệ thuật là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố.
  • Để có thể có một chiếc bánh ngon, chúng ta cần biết cách pha trộn bột rất quan trọng, đây là giai đoạn ảnh hưởng gần như hoàn toàn đến chiếc bánh của bạn. Tuy trước đây muốn làm bột bánh xèo phải trải qua rất nhiều công đoạn ngâm gạo, xay  bột,… rất mất thời gian thì hiện nay, chỉ cần một bước pha bột bánh xèo có sẵn là chúng ta có ngay một phần bột vừa hay để đổ bánh ngon.
  • Hiểu được tâm lí người tiêu dùng luôn có những vấn đề như: cách pha bột đổ bánh xèo giòn? Cách đổ bánh xèo bột pha sẵn?…. Chúng tôi đã cho ra đời bột  trộn sẵn Mikko Hương Xưa sẽ tiết kiệm được thời gian chuẩn bị của bạn nhưng vẫn đảm bảo được hương vị truyền thống mà bạn mong muốn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ
Địa chỉ: Lô 30a/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055
Email: intermix2003@yahoo.com.vn
Websitehttps://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM
Cơ sở 1: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh
Cơ sở 2: 34 Nguyễn Thượng Hiền, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28)22287555 (Chị Liên)

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng
Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ
Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long
Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Tags:bột trộn sẵn Mikko hương xưacách đổ bánh xèo bột pha sẵncách pha bột bánh xèo giòncách pha bột đổ bánh xèo giònđổ bánh xèo miền Nam\đổ bánh xèo miền Trunglàm sao đổ bánh xèo giònnguyên liệu đổ bánh xèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089