Cách Chế Biến Bánh Xèo Miền Trung Bằng Bột Mikko Hương Xưa

pha bột bánh xèo

Có thể nói rằng bánh xèo là món ăn ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Và để làm ra được món bánh xèo với lớp vỏ giòn tan và vàng rộm, thì thành phần và tỉ lệ pha bột là điều hết sức quan trọng. Vậy nên, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cách chế biến bột bánh xèo để làm ra được món bánh thơm ngon và chuẩn vị miền Trung nhé!

Cách chế biến bánh xèo miền Trung

cách làm bột bánh xèo ngon

Nguyên liệu làm bánh xèo

Nguyên liệu

Số lượng

Bột bánh xèo Mikko Hương Xưa

Khoảng 200 gram/ gói bột

Thịt lợn

200 gram

Tôm tươi

200 gram

Nấm hương

20o gram

Giá đỗ

100 gram

Gia vị

Muối, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu

Các loại rau ăn kèm

Rau xà lách, rau thơm,…

Các loại củ

Hành, tím, hành lá, tỏi, ớt, chanh, …

Dầu ăn

Tùy bạn chọn

>>> Review Quán “Bánh Xèo Ăn Là Ghiền”

Cách làm bánh xèo chuẩn vị miền Trung

Bước 1: Tiến hành làm sạch nguyên liệu

  • Việc đầu tiên để cho ra được món bánh xèo ngon là bạn sẽ phải rửa sạch hết tất cả các nguyên liệu và để ráo nước. Sau đó, bạn đem hành lá, ớt, tỏi, gừng và hành tím băm nhuyễn ra.
  • Sau đó bạn đem nhặt sạch giá đỗ và các loại rau sống. Xong bạn đem ngâm trong nước muối pha loãng trong vòng 5 phút để đảm bảo được sự vệ sinh cho thực phẩm.

bột bánh xèo

  • Với thịt heo, bạn thái lát mỏng rồi cho gia vị (gồm hỗn hợp bột ngọt, tiêu, nước mắm) vào ướp sau đó để 15 phút cho thịt ngấm. Đối với tôm, bạn bóc vỏ, rửa sạch và ướp gia vị tương tự như với thịt heo để tôm được ngon hơn.
  • Với nấm hương, bạn đem đi ngâm nước cho nấm mềm ra, xong cắt bỏ chân nấm và cắt nhỏ thành từng miếng.

Bước 2: Cách pha bột bánh xèo

bột bánh xèo mikko hương xưa

Trên gói bột bánh xèo sẽ có những hướng dẫn rất cụ thể về các thông số để đo lường bột và lượng nước. Bạn cứ theo hướng dẫn là được, nhớ lưu ý về việc nêm thêm gia vị, vì trong bột đã có sẵn tất cả. Bạn chỉ cần pha lượng nước cho đúng là được, để bánh đổ ra sẽ không bị nhão hay quá dày.

Thành phần trong bột bánh xèo Mikko Hương Xưa:

  • Bột gạo (50%)
  • Tinh bột (40%)
  • Đường (5%)
  • Bột mì (3%)
  • Muối (1%)
  • Bột nghệ (0,5%)

Cách sử dụng

Đối với sản phẩm Bột bánh xèo của Mikko Hương loại 500g, thì bạn nên cho thêm 1 – 1,2 lít (kg) nước). Như thế sẽ giúp cho sản phẩm được ngon hơn hoặc bạn cho thêm 01 muỗng dầu ăn vào bột đã hòa tan.

Bước 3: Sơ chế nhân bánh

Bạn mở bếp lên và cho dầu vào chảo chống dính. Sau khi thấy dầu nóng, bạn phi hành tím và tỏi đã chuẩn bị cho đến khi có mùi thơm là được.

Bước tiếp theo, bạn cho tôm, thịt heo, nấm hương vào nồi nhỏ và đảo đều cho đến khi các nguyên liệu này chín. Trong lúc xào, bạn có thể tăng giảm gia vị cho hợp khẩu vị của mình.

Bước 4: Đổ bánh xèo

Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào chảo và làm nóng cả bếp và chảo. Bạn tiến hành cho một muỗng canh bột bánh xèo vào để tráng đều chảo.

Bạn cho hỗn hợp nhân đã sơ chế qua cùng giá đỗ vào giữa bánh, bật lửa nhỏ và đậy nắp chảo khoảng 2 phút thì bánh chín.

Bước 5: Làm nước mắm ăn bánh xèo

Thông thường thì mọi người sẽ pha nước mắm theo tỷ lệ: 2 mắm – 1 đường – 1 nước (đơn vị muỗng canh).

Sau khi mà bạn đã hòa tan hỗn hợp này thì việc cuối cùng là bạn sẽ cho nước cốt chanh, tỏi và ớt vào để nước chấm thêm đậm vị.

>> Bánh Xèo Ngon Ở Miền Trung

Bí quyết để bánh xèo đổ ra được giòn và ngon hơn

  • Nguyên liệu làm nhân bánh, bạn phải lựa được đồ tươi ngon và sạch.
  • Nước chấm bánh xèo nên có vị chua chua ngọt ngọt thì sẽ ngon hơn.
  • Hãy lựa chọn loại bột bánh xèo thật phù hợp và pha bột với tỉ lệ chuẩn để có được vỏ bánh xèo hoàn hảo nhất. Như đã nói ở trên thì trên những gói bột bánh xèo, chẳng hạn như Mikko Hương Xưa sẽ có lượng bột và công thức chia được phù hợp hơn.

>> Mách Bạn Cách Làm Bánh Xèo Giòn Lâu Đơn Giản Chuẩn Vị

Điểm cần lưu ý trong quá trình pha chế bột bánh xèo 

Dấu hiệu nhận biết bột bánh xèo được pha quá đặc 

Vỏ bánh xèo bị dày và mềm, vó bánh trông nặng. Khi xoay chảo để tráng bánh thì bột lan tỏa khá chậm và không đều, bánh không có viền mỏng.

Lưu ý về cách pha chế bột bánh xèo

Pha bột quá đặc: Nếu tráng bánh với bột không đủ độ loãng nhất định của nó thì hỗn hợp bột sẽ rất nặng và dễ đọng ở đáy chảo. Độ lan tỏa của bột sẽ rất chậm và làm cho làm bánh xèo bị dày, không thể giòn được. Kích thước của bánh sẽ nhỏ và hình thức sẽ không được đẹp mắt.

Chế biến bột bánh xèo sao cho ngon?

  • Cho quá nhiều bột vào cho một lần tráng bánh: Đây sẽ là lỗi cơ bản nhất làm cho vỏ bánh xèo của bạn sẽ bị dày lên. Chúng ta chỉ cần cho 1 lượng bột vừa đủ để có thể tráng kín lòng chảo, phần còn dư thì chúng ta sẽ làm bánh dày ở phần giữa.

pha bột bánh xèo

  • Tráng bánh trên nền lửa quá to: Nên tráng bánh bột bánh xèo trên mức lửa vừa để bột có đủ thời gian để lan tỏa hết trước khi chín. Nếu lửa quá to, tốc độ chín của bột sẽ nhanh và làm bạn không kịp tráng mỏng bột.
  • Phết dầu (mỡ) chống dính chưa đủ lượng: Dầu (mỡ) không những có tác dụng chống dính mà còn là một chất xúc tác giúp cho bột được lan tỏa đều một cách trơn tru hơn.
  • Độ sệt của hỗn hợp bột sẽ quyết định đến độ ngon và giòn của vỏ bánh xèo.

>>> 7+ Loại Rau Rừng Ăn Kèm Với Bánh Xèo

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28)37652059

Fax: (84-28)37652055

Di động: 0932 673 639 – 0934 106 539 – 0946 336 346

Email: intermix2003@yahoo.com.vn

Tags:bánh xèo bị dàybánh xèo bị dày và mềmbánh xèo ngonbột bánh xèo.Nước chấm bánh xèo

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089