Top 7+ Loại Rau Rừng Ăn Kèm Với Bánh Xèo Miền Tây Ngon Hết Sẩy

rau rừng ăn bánh xèo miền Tây

Đến với Miền Tây thì bạn không thể nào bỏ qua món bánh xèo đặc sản. Đặc biệt là các loại rau rừng ăn kèm tạo nên hương vị độc đáo. Chắc hẳn là bạn cũng rất tò mò về các loại rau rừng này phải không? Hãy cùng Mikko theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về các loại rau ăn bánh xèo miền Tây nhé.

Top 7+ loại rau rừng ăn kèm với bánh xèo miền Tây

Lá xoài

Xoài là loài cây ăn quả. Nhưng ít ai biết được lá xoài ăn kèm với các món ăn tạo nên sự mới mẻ và hương vị độc đáo. Đặc biệt là lá xoài ăn với bánh xèo Miền Tây tạo nên hương vị rất riêng của món ăn. Vị hơi chát chát của là xoài non kết hợp với bánh xèo làm giảm độ ngán.

rau ăn kèm bánh xèo miền tây

Rau đọt mọt

Người ta thường sử dụng lá non của cây đọt mọt làm rau sống ăn kèm với các món chiên. Lá đọt mọt non có vị chua, thanh thanh tạo nên vị rất riêng. Chính vì thế mà lá đọt mọt trở thành loại rau ăn kèm không thể thiếu khi ăn bánh xèo Miền Tây. Tạo nên hương vị thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn cho món ăn.

Sao nhái

Rau nhái hay rau sao nhái được dùng để ăn sống hoặc làm rau trộn như Salad là món ăn truyền thống. Lá rau nhái dù non hay già đều mềm và ăn sống được, hương vị lá có mùi hương thơm nhẹ của quả xoài nên rất dể ăn. Rau sao nhái thường được ăn kèm với bánh xèo miền Tây.

Lá cóc

Ăn bánh xèo miền Tây mà không thưởng thức cùng lá cóc quả thật là thiếu sót. Chắc hẳn ai cũng biết quả cóc có vị chua. Cây cóc không chỉ cho loại quả chua chua được nhiều giới trẻ ưa chuộng này mà còn đem lại lá được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn. Hiện nay cây cóc mọc lên rất phổ biến trên đất nước ta, vì vậy không khó để tìm thấy lá cóc hoang dã này trên đất Việt. Thế nhưng muốn có lá cóc ngon bậc nhất bạn phải tìm đến tận vùng đất Tây Ninh. Lá cóc xanh có mùi thơm, vị bùi đặc trưng tạo nên sự mới mẻ và đặc sắc cho món ăn. Bánh xèo miền Tây ăn kèm cùng lá cóc tạo nên hương vị rất riêng không thể lẫn với món ăn khác.

Lá bằng lăng

Tại các tỉnh Tây Nam Bộ, loại lá bằng lăng lại được dùng như một món rau cực ngon. Lá có vị chát chát, ngọt ngọt thường được ăn kèm với bánh xèo, nên khi bạn có dịp về miền Tây thì đừng quên ghé ăn món bánh xèo cùng rau rừng bằng lăng nhé.

Rau quế vị

Khi nhắc tới các loại rau rừng ăn bánh xèo thì không thể thiếu rau quế vị hoang dại này. Là loại rau có lá to, lông mịn, lau tỏa ra tinh dầu giống mùi xá xị cùng với vị nồng cay. Quế vị luôn để lại ấn tượng khó quên bằng mùi thơm đặc trưng của nó với người ăn qua món bánh xèo, bánh tráng Trảng Bàng cùng các món cuốn khác.

rau ăn bánh xèo miền Tây

Lá mận non

Thêm một loại rau rừng nữa rất quen thuộc mà bạn không ngờ đến đó chính là lá mận. Giống với xoài, mận là loại cây ăn quả cực phổ biến tại nước ta nhưng không chỉ để lấy quả, người dân còn lấy lá mận non để làm rau ăn kèm nữa đấy. Người ta thường lấy lá mận non để ăn những món ăn như bánh xèo, bánh tráng,…. Nó có vị chua chua, chát chát và ăn kèm với những loại rau khác tạo ra mùi vị rất thơm, kích thích vị giác khi ăn cùng món bánh xèo miền Tây.

Cách làm bánh xèo miền Tây ăn kèm với rau rừng ngay tại nhà

Các loại rau trên chắc hẳn đã gợi nhớ cho bạn món bánh xèo Miền Tây thơm ngon phải không nào. Nhưng xuống miền Tây lại quá xa và tốn thời gian để thưởng thức món bánh này. Đừng quá lo lắng, bột bánh xèo Mikko Hương Xưa là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bạn có thể mua bột Mikko Hương Xưa ở bất kỳ quán tạp hóa, siêu thị, chợ…

rau ăn bánh xèo miền Tây

Hãy vào bếp ngay và trổ tài món bánh xèo miền Tây với một vài bước đơn giản với bột bánh xèo Mikko Hương Xưa pha sẵn. Mikko sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh xèo miền Tây ăn kèm với rau rừng ngay tại nhà vô cùng đơn giản nhé:

Chuẩn bị

1 gói bột bánh xèo Mikko Hương Xưa

2 củ hành tây

200g giá đậu xanh

300g tôm thẻ

200g thịt ba rọi

200g thịt bằm

Các loại rau rừng ăn kèm

Sơ chế

Tôm rửa sạch, cắt bỏ phẩn râu và đuôi.

Thịt rửa sạch. Thịt ba rọi cắt thành lát mỏng.

Hành tây lột vỏ. Cắt thành múi nhỏ vừa ăn.

Giá và các loại rau rừng nhặt rồi rửa sạch.

Cách làm

Bước 1: Pha một gói bột bánh xèo Mikko Hương Xưa với 1 – 1.2 lít nước. Để bánh xèo được thơm ngon hơn bạn nên cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Ngoài ra, bạn có thể đập thêm 1 quả trứng gà để bánh có màu vàng đẹp. Sau đó khuấy thật đều rồi cho bộp nghỉ 10 -15 phút.

Bước 2: Chuẩn bị một cái chảo lớn. Bắc chảo lên bếp cho chảo nóng rồi cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Tiếp theo cho tôm, thịt, hành tây vào xào sơ. Múc 1 muôi bột và tráng mỏng đều chảo. Cho thêm giá và đậy nắp 1 phút. Vành bánh bung lên, vàng, giòn rồi gấp đôi bánh.

Vậy là bạn đã có ngay món bánh xèo miền Tây thơm ngon ăn kèm với các lọai rau rừng. Mikko Hương Xưa chúc bạn thành công nhé!

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về cách làm bánh xèo thì liên hệ ngay với Mikko theo hotline 19003089 để được tư vấn nhé. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

>> Có thể bạn quan tâm:

Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây – Món Ăn Dân Dã Đậm Vị Quê Hương

Bánh Xèo Rau Rừng – Đặc Sản Miền Tây Sông Nước

Bánh Xèo Việt Nam –  Niềm Tự Hào Ẩm Thực Và Những Thú Vị Không Thể Bỏ Qua

Tags:bánh xèo miền Tâycác loại rau rừng ăn bánh xèolá xoài ăn với bánh xèo Miền TâyRau ăn kèm bánh xèo miền Tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

19003089