Nội dung
CÁCH LÀM GÀ RÁN NGON SỐ DÁCH CHO TÍN ĐỒ MÊ GÀ
Gà rán luôn là món ăn siêu hấp dẫn, thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn nhỏ cũng như người lớn. Cùng Mikko tham khảo cách làm gà rán ngon dưới đây, đảm bảo làm hài lòng các tín đồ mê gà!
Theo các số liệu thống kê, thịt gà là một trong những loại thực phẩm giàu protein nhưng lại ít chất béo. Với cách làm gà rán ngon mà đơn giản dưới đây, bạn vừa có một món ăn hấp dẫn vừa bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình.
Đầu tiên chúng ta hãy cùng điểm qua những lợi ích dinh dưỡng có trong thịt gà.
Lợi ích của thịt gà
Hàm lượng protein cao
Thịt gà cung cấp lượng lớn protein nhưng lại ít béo. Vì vậy, đây là thực phẩm được ưu tiên sử dụng khi muốn phát triển cơ bắp và giảm cân lành mạnh, lâu dài.
Thiếu hụt protein dẫn đến hàng loạt các tác động nguy hiểm như suy dinh dưỡng, cơ thể tăng trưởng chậm, làm suy yếu hệ miễn dịch và khiến chúng ta mệt mỏi trong việc lao động, học tập hàng ngày. Vì vậy nguồn dinh dưỡng trong thịt gà sẽ bổ sung protein cho cơ thể, tránh tình trạng bị thiếu hụt.
Thúc đẩy quá trình trao đổi chất
Nói đến giá trị dinh dưỡng trong thịt gà không thể không nói đến vitamin B6. Loại vitamin này giúp cơ thể trao đổi chất một cách thuận lợi, cơ thể hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả hơn, bổ sung nguồn năng lượng lớn cho cơ thể. Do đó, những người ốm yếu hay biếng ăn nên ăn thịt gà thường xuyên hơn để cơ thể phát triển, cải thiện cân nặng và tăng cường sức đề kháng để chống lại các yếu tố gây hại.
Giúp bổ mắt
Trong thịt gà chứa nhiều hàm lượng chất beta-carotene, lycopene, retinol, alpha đều bắt nguồn từ vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực, cho đôi mắt sáng và khỏe mạnh. Đối với những người hàng ngày làm việc thường xuyên với máy tính cũng nên ăn thịt gà để hạn chế tình trạng mỏi mắt, mờ mắt cũng như giúp tăng độ tập trung khi làm việc.
Phát triển răng, xương chắc khỏe
Trong thịt gà có các chất dinh dưỡng như phốt pho và canxi có tác dụng giúp xương và răng phát triển khỏe mạnh, ngừa tình trạng loãng xương cùng các bệnh về răng. Nhờ vậy, hệ cơ xương tránh được các nguy cơ chấn thương do ngoại lực tác động.
Ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột
Thành chất dinh dưỡng trong thịt gà còn có khả năng ngừa bệnh ung thư ruột rất hiệu quả. Thịt gà chứa ít chất béo (thường gặp ở lớp da của gà) nên ít gây áp lực cho hệ tiêu hóa, giúp dạ dày hoạt động hiệu quả và an toàn, nhờ đó ngăn chặn được mọi nguy cơ gây bệnh ung thư nguy hiểm cho cơ thể.
Giúp loại bỏ áp lực, căng thẳng
Khi đang làm việc quá sức, cơ thể mệt mỏi, suy nhược…, một tô súp gà hoặc canh gà sẽ giúp bạn hồi phục thể lực của cơ thể. Thịt gà có tác dụng thổi bay cảm giác mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống, giúp bạn khỏe mạnh và hồi phục thể lực một cách nhanh chóng. Đặc biệt, vào những khi thời tiết chuyển lạnh, một tô canh gà nấu gừng sẽ có tác dụng giữ ấm cho cơ thể rất tốt để tăng cường sức để kháng cho cơ thể chống chọi lại mọi nguyên nhân gây bệnh cho con người.
Thành phần nguyên liệu làm gà rán
– Cánh gà: 6 – 8 cái hoặc có thể dùng đùi tùy ý thích
– Bột mì: 150 g
– Bột chiên gà: 100 g
– Trứng gà: 2 quả
– Dầu ăn, tỏi băm, gừng
– Gia vị: tiêu, đường, muối
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế
– Cánh gà sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó rửa với nước muối để khử hoàn toàn mùi rồi xả với nước sạch, chặt thành miếng vừa ăn hoặc có thể để nguyên tùy ý thích của bạn
– Dùng dao khứa vài đường để ướp gia vị cho nhanh ngấm (hoặc dùng tăm xiên những lỗ nhỏ).
– Sau đó, bạn tiếp tục trần thịt gà qua nước sôi cho thịt hơi chín thì vớt ra, vẩy cho ráo nước.
Bước 2: Ướp gà chiên và tẩm bột
– Ướp thịt gà với tỏi băm, gừng và 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê tiêu, để yên thịt gà trong 30 phút cho thấm gia vị.
– Tách phần lòng đỏ trứng gà ra để riêng và đánh cho trứng tan hoàn toàn.
– Bạn chuẩn bị 2 tô bột mì và bột chiên xù riêng biệt.
– Bạn gạt bớt phần gia vị ướp trên cánh gà và nhúng chúng vào bát trứng gà rồi lăn qua bột mì sao cho bột mì áo đều các mặt cánh gà. Tiếp tục nhúng cánh gà áo bột mì vào bát trứng và lăn tiếp qua bát bột chiên gà. Lần lượt như vậy cho phần cánh gà còn lại.
Bước 3: Chiên gà
– Cho dầu vào ngập 1/3 chảo. Cách chiên gà giòn là bạn phải canh dầu cho đủ độ nóng, không quá sôi cũng không quá nguội. Tips nhỏ để biết dầu đã nóng chưa là khi bỏ đũa vào thử dầu trong chảo thì phần dầu sôi bọt li ti.
– Khi dầu sôi, lần lượt cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu. Lưu ý, để lửa nhỏ vừa để thịt gà chín đều bên trong mà lớp bột bên ngoài vàng giòn chứ không bị cháy.
– Để gà nguội một chút là bạn đã có món gà rán thơm ngon hấp dẫn, dọn kèm cùng tương cà, tương ớt hoặc có thể ăn chung với salad nếu bạn thích.
Lưu ý: món nào cũng vậy, chỉ bổ dưỡng khi chúng ta ăn đúng cách và vừa phải, gà rán cũng vậy, tuy ngon nhưng cũng khá nóng nên các bạn không nên ăn quá thường xuyên.
Trên là cách làm gà rán ngon mà Mikko tìm hiểu được, chúc các bạn thành công!
Thông tin liên hệ
CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ
Địa chỉ: Lô 30a/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055
Email: intermix2003@yahoo.com.vn
Website: https://mikkohuongxua.vn
Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM
Cơ sở 1: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh
Cơ sở 2: 34 Nguyễn Thượng Hiền, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28)22287555 (Chị Liên)
Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng
Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3645 777
Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ
Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Điện thoại: 0292 381 2400
Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long
Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136
Nguồn: https://mikkohuongxua.vn/cach-lam-ga-ran-ngon-so-dach-cho-tin-do-me-ga/