Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy

Bánh bò thốt nốt là một loại bánh đặc sản ở tỉnh An Giang miền Tây sông nước của Việt Nam. Đây còn là một món ăn vặt rất ngon và nổi tiếng rộng khắp đối với tất cả mọi người. Có nhiều loại bánh bò khác nhau như: bánh bò bông, bánh bò lá dứa…  Đặc biệt nhất là bánh bò thốt nốt. Chính vì nguyên liệu chế biến đặc biệt là đường thốt nốt nên bánh bò sẽ có màu vàng nhạt, vị ngọt lại rất thanh. Ở bài viết này, Mikko sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bò thốt nốt chuẩn vị nhất, thơm ngon nhất, ngay tại nhà nhé! Để bạn có thể tự tin bước vào bếp làm cho gia đình của mình những chiếc bánh thật đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm:

cach-lam-banh-bo-thot-not

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

  • 1 gói bột bánh bò Hương Xưa 450g
  • 360 g đường thốt nốt 
  • 500 g nước cốt dừa
  • 6 trứng lớn (65g/ quả cả vỏ)
  • Bơ thơm dùng để thoa chống dính khuôn
  • Nước sạch: 500ml
  • 1 muỗng canh Dầu đậu nành

Cách làm bánh bò thốt nốt cực kỳ thơm ngon

Bước 1: Ủ bột làm bánh bò thốt nốt

  • Sau khi bạn mua về thì trong gói bột bánh bò Hương Xưa sẽ có kèm một túi men khô. Mở ra và đổ hỗn hợp bột và men khô ra tô/thau. Sau đó trộn đều hỗn hợp này. Cho khoảng 500ml nước lọc sạch vào. Đổ từ từ và vừa đổ vừa khoáy đều cho đến khi bột không còn bị vón cục. Tiếp theo đậy kín lại, ủ hỗn hợp bột khoảng từ một tiếng đến hai tiếng đồng hồ. 
  • Tiến hành quan sát cho đến khi bột có dấu hiệu dậy nở và nổi bọt thì lấy ra cho thêm một muỗng canh dầu đậu nành vào, khoáy đều một lần nữa cho tất cả tan đều. Sau đó thêm một vài những nguyên liệu khác sẽ chế biến ở phần tiếp theo vào để có thể thành bột làm bánh hoàn chỉnh. 
    Lưu ý bạn có thể cho thêm một ít nước cốt dừa vào cho bột thơm hơn, tùy theo sở thích mỗi người.

cach-lam-banh-bo-thot-not

Bước 2: Nấu dung dịch nước đường để làm bánh bò thốt nốt

Như đã nói ban đầu, đều tạo nên sự đặc biệt cho bánh bò thốt nốt chính là đường thốt nốt. Đường thốt nốt càng thơm ngon, thì bánh sẽ càng thêm phần đặc sắc hơn.

Đầu tiên chúng ta cắt nhỏ đường thốt nốt. Bỏ thêm vào 20g nước cốt dừa vào nồi. Sau đó đun với lửa vừa phải cho đến khi đường tan hết.

Khi đường sôi, thì hạ lửa nhỏ xuống, đun râm râm tầm 5-10 phút cho đường sệt lại có màu nâu hổ phách. Nếu bạn đã bạn đã mua loại đường có màu nâu sẵn thì không cần phải qua bước này, cứ giữ màu nâu như ban đầu của đường là được.

Quan sát khi đường đã đạt màu bạ mong muốn thì tắt bếp, cho 480g nước cốt dừa còn lại  vào nồi nước đường. Khoáy đều lên và để nguội.

cach-lam-banh-bo-thot-not

Bước 3: Tiếp tục sơ chế và  ủ bột làm bánh bò thốt nốt

Đầu tiên bạn phải chế biến trứng. Bạn tiến hành đập trứng, rồi đánh cho trứng tan hết ra. Lưu ý rằng đánh tan chứ phải đánh bong trứng. Sau đó cho qua rây hai đến ba lần để lọc lấy phần mịn nhất của trứng. Đổ từ từ dung dịch trứng vào bột đã ủ ban đầu. Trộn đều lên cho trứng thấm đều hết vào bột.

Khi dung dịch đường thốt nốt nấu ở trên đã nguội hẳn, tiến hành đổ vào phần bột đã ủ ban đầu, rồi lại tiếp tục ủ khoảng 90 phút, nơi có nhiệt độ ấm áp. Lưu ý là bạn phải ủ đúng thời gian. Vì điều thứ nhất là để đường ngấm vào bột ngon hơn, thứ hai là nước dừa sẽ không bị hư.

 Bước 4: Bắt đầu làm bánh bò thốt nốt

  • Bạn phải vệ sinh khuôn, bếp thật sạch trước khi hấp bánh.
  • Tiến hành đổ bột vào khuôn, sau đó hấp trên lửa lớn từ 5-10 phút tùy vào kích thước khuôn. Nếu bạn dùng khuôn khổ lớn thì thời gian hấp sẽ lâu hơn.
  • Sau đó đợi khuôn nguội thì tiến hành lấy bánh ra.

Cách làm bánh bò thốt nốt nướng:

Lưu ý rằng đối với loại bánh này bạn cũng có thể chế biến để nướng. Vì vậy tùy vào khẩu vị của mỗi người, bạn cũng có thể làm bánh bò nướng.

  • Đầu tiên bạn làm nóng lò nướng ở khoảng 165 độ. Bỏ khuôn vào lò để làm nóng khuôn. Sau đó khoảng 10p thì lấy từng khuôn ra. Thoa bơ chống dính thật nhanh vào từng khuôn. Đổ bột vào, tránh để khuôn quá nguội.
  • Sau đó lại cho khuôn vào lò, đợi khi bánh bắt đầu nở, chuyển màu vàng nâu thì hạ nhiệt độ xướng khoảng 155 độ. Tiếp tục nướng 10 phút. Rồi lại hạ thêm nhiệt độ còn 135 độ, nướng 10 phút nữa. 
  • Lấy bánh ra, bạn sẽ có món bánh bò nướng đẹp mắt, ngon miệng, thơm phức.

Bạn thấy đấy, chỉ vài bước đơn giản, với với bột bánh bò Hương Xưa của Mikko. Cùng với một số nguyên liệu đơn giản khác. Chỉ trong vài bước đơn giản bạn đã có thể tự tay mình làm nên những chiếc bánh bò thơm ngon. Chuẩn vị, hợp khẩu vị của chính mình và gia đình.
Ngoài dòng bột làm bánh bò này ra, Mikko còn cung cấp nhiều loại bột làm bánh khác, bạn có thể tham khảo để có thể chế biến nhiều món bánh khác nhau.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ
Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089
Email: mikkohuongxua.intermix@gmail.com
Websitehttps://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM
Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84 – 28) 38535144

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng
Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ
Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long
Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang
Điện thoại: 0258 388 3656

Tags:bột bánh bò Hương XưaCách làm bánh bò thốt nốtCách làm bánh bò thốt nốt nướngđường thốt nốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089