Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung- Ăn Là Ghiền Chuẩn Nhà Làm 1990

Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung- Ăn Là Ghiền Chuẩn Nhà Làm 1990

Từ lâu bánh xèo đã được xem là loại bánh mang nhiều đặc trưng của vùng quê Việt Nam, đặc biệt là miền trung. Chỉ đơn giản là vị béo bùi của bột gạo, kết hợp vị ngọt thơm từ tôm, thịt và vị  chua ngọt của nước mắm nhưng món ăn dân dã này đã đi vào lòng nhiều vị khách.

Bánh xèo được chế biến đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm bánh thành công từ lần chế biến đầu tiên vì đó là cả một nghệ thuật. trước tiên bạn phải biết cách sơ chế những nguyên liệu, cách trộn bột, đây là khâu rất quan trọng có thể quyết định đến chiếc bánh xèo bạn làm ra có ngon hay không?

Một chiếc bánh xèo ngon phải có màu vàng tươi của bột nghệ, thêm vị béo béo của nước cốt dừa, bánh đỏ phải thật mỏng, giòn tan và đặc biệt là nước chấm phải chua chu ngọt ngọt không được mặn quá. Bài viết hôm nay mình muốn chỉ cho các bạn cách làm bánh xèo miền trung mang đậm hương vị quê hương này

Cach-lam-banh-xeo-mien-trung
cách làm bánh xèo miền trung.

Tại Sao Bánh Xèo Lại Trở Thành Món Ăn Yêu Thích Của Người Việt Và Du Khách

Bánh xèo được biết đến là món ăn dân giã của người Việt Nam. Với  sự hấp dẫn riêng của mình, nó đã thu hút rất nhiều du khách và cả người Việt bằng hương vị mộc mạc , đơn giản của người làng quê.

Thường thì những ngày mưa, lạnh người ta hay đổ bánh xèo để thưởng thức cùng gia đình thì còn gì bằng. Không những vậy du khách nước ngoài họ cũng hứng thú với món ăn tuy đơn giản này nhưng khi ăn vào lại cảm giác rất thú vị và tuyệt vời, cảm giác giòn tan của chiếc bánh xèo, cùng với sự tươi mát của tôm và giá, hòa quyện vào nhau tạo ra một cảm giác rất muốn ăn nữa.

Hơn thế nữa bánh lại được bán với giá rất rẻ. Vừa rẻ lại vừa ngon thì tất nhiên bánh xèo trở thành món ăn được nhiều người yêu thích kể cả trong nước lẫn nước ngoài.

Để có được một món ăn khiến ngọi người ai cũng yêu thích thì đòi hỏi người làm phải có cách làm bánh xèo miên trung giòn, lại vừa miệng, thơm.

>>> Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ Chuẩn Hương Vị Việt

>>> Tự Đổ Bánh Xèo Thơm Ngon Với Bột Trộn Sẵn Mikko Hương Xưa

>>> 9+ Nguyên Liệu Làm Bánh Xèo Độc Đáo – Thơm Ngon – Giòn Rụm 2019

Nguyên Liệu Làm Bánh Xèo

Cach-lam-banh-xeo-mien-trung
Nguyên liệu chế biến bánh xèo Miền Trung
  • Bột gạo: 200gr
  • Bột nghệ:1/2 muỗng
  • Thịt heo: 200gr
  • Tôm : 200gr
  • Giá đỗ:100gr
  • Nấm hương: 30gr
  • Rau sống: xà lách, rau mùi, rau cải
  • Muối, tỏi. ớt, đường, chanh, nước mắm, hành lá…
  • Dầu ăn
  • Làm Bột gạo
  • Công Thức Làm Bánh Xèo Miền Trung Ngon Nhất

Làm bột gạo:

Cach-lam-banh-xeo-mien-trung
Cách Pha Bột Gạo – Nếu bạn không có thời gian có thể sử dụng bột trộn sẵn Mikko Hương Xưa nhé..!
  • Đầu tiên chúng vo gạo ngâm để qua đêm để cho gạo nở. sáng mai chúng ta vớt gạo ra rồi xây thành bột. Sau đó cho bột gạo bột gạo vào một cái thau nhựa sạch và cho thêm 1 ít nước cốt dừa, bột nghệ và cho ít muối vào rồi khuấy đều.
  • Cắt nhỏ hành lá cho vào hỗn hợp bột. Lưu ý khuấy đều tay để bột tan đều, không bị vón cục. Hỗn hợp thu được là một dạng sền sệt không được quá lỏng hoặc quá đặc thì bánh xèo sẽ không ngon. Cách làm bột bánh xèo miền trung là một trong nhưng yếu tố quyết định đến chất lượng bánh cũng như quyết định 70% chiếc bánh đó ngon hay không.

Sơ chế:

  • Thịt heo rửa sạch, thái mỏng, thịt heo nên chọn loại nhiều nạc, ít mỡ
  • Tôm cắt đầu rửa sạch, chúng ta nên lưa ý lựa tôm vừa nhỏ phải, nếu tôm lơn thì bóc vỏ thái mong và ướp với bột nêm trong các chéo khác nha.
  • Rau sống chúng ta nhặt bỏ lá vàng xog và rửa sạch để riêng.

Cách xào nhân và rán bánh bèo

Cach-lam-banh-xeo-mien-trung
Khuôn bánh xèo Miền Trung
  • Đầu tiên chúng ta cho dầu ăn vào chảo. Cho dầu ăn và hành băm nhỏ vào phi lên xong sau đó cho thịt, tôm và gia vị vào nêm lại có vừa gia vị hay chưa.
  • Chúng ta bắt đầu đúc bánh xèo. Trước tiên cho khoảng 2 giá lớn hỗn hợp bột gạo vào khuôn tráng đều. Ta phải đậy kín nắp lại, sau đó tầm 30 giây cho hỗn hợp tôm, thịt  đã xào trước đó vào. Sau cho thêm giá, đậy kín nắp rồi khoảng 30 giây sau cho ra đĩa.

Đây là một trong những khâu quan trọng của cách làm bánh xèo miền trung ngon tại nhà.

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung

Cach-lam-banh-xeo-mien-trung
Nước chấm bánh xèo Miền Trung

Đầu tiên chúng ta băm nhuyễn hỗn hợp bao gồm 2 trái ớt, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 3 tép tỏi. Sau khi hỗn hợp đã nhuyễn chúng ta trộn nó với 3 thìa nước mắm, ½ thìa nước sôi và 1 thìa chanh. Khuấy đều hỗn hợp chúng ta được một thà mắm chua chua ngọt ngọt dùng để chấm với bánh xèo mà phải là cách làm bánh xèo miền trung ngon nhất thì còn gì bẵng nữa phải không quý vị. Nước mắm đóng vai trò quan trọng vào quyết định hương vị và hương vị của bánh xèo. Nếu nhưu bánh xèo ngon nhưng nước chấm lại mặn thì khi ăn chung ta sẽ cảm giác thật khóc chịu và ngược lại cũng thế.

Do đó để một món ăn hoàn chỉnh lại ngon miệng chúng ta cũng chú ý đến cách làm nước chấm bánh xèo miền trung. Khi thưởng thức món bánh xèo này chúng ta sẽ liên tưởng đến một bản tình ca là sự hòa quyện của sự giòn tan mà bánh xèo mang lại với sự chua chua ngon ngọt của nước mắn cùng vơi sự tươi mát của giá và tôm thịt thì còn gì bằng nữa.

Trên đây là cách làm bánh xèo độc đáo, mới lạ để bạn có thể tìm tòi và trỗ tài nấu bếp của mình. Nếu công đoạn làm bột mất quá nhiều thời gian và công sức của bạn thì Mikko-Bột bánh xèo, bánh khọt sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn với chất lượng bột ngon như nhà làm.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ
Địa chỉ: Lô 30a/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055
Email: intermix2003@yahoo.com.vn
Websitehttps://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM
Cơ sở 1: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh
Cơ sở 2: 34 Nguyễn Thượng Hiền, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28)22287555 (Chị Liên)

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng
Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ
Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long
Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Tags:cách làm bánh xèo miền trungcách làm bánh xèo miền trung giòncách làm bánh xèo miền trung ngon nhấtcách làm bột bánh xèo miền trungcách làm nước chấm bánh xèo miền trung

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089