Cách Làm Trà Sữa Đơn Giản Tại Nhà Với Bột Trà Sữa Matcha Mikko

tổng hợp cách làm trà sữa

Hiện nay cách làm trà sữa khá đơn giản bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với nguyên liệu dễ tìm kiếm và công thức pha chế có có sẵn. Trà sữa đang là thức uống được mọi người yêu thích đặc biệt là giới trẻ vì nó có hương vị hấp dẫn. Chính vì vậy, ngày hôm nay Mikko Hương Xưa sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trà sữa đơn giản tại nhà với 3 loại trà sữa khác nhau nhé.

Cách làm trà sữa đơn giản tại nhà ngon nhất hiện nay

Trà sữa trân châu

Đây là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ bởi vì Trà sữa trân châu ra đời khá sớm và xuất hiện lần đầu tại Việt Nam. Do đó, chúng ta không thể nào bỏ qua được công thức pha trà sữa đơn giản này đúng không ?

cách làm trà sữa trân châu đơn giản

>> Bí quyết uống trà sữa không mập cho các tín đồ nghiện trà sữa

  Nguyên liệu & tỷ lệ pha

– 1 hoặc 2 gói trà túi lọc hoặc là gói trà đen. 

– 2 hoặc 4 muỗng sữa đặc hoặc  có thể dùng bột sữa, chọn những loại bột sữa càng béo càng ngon.

– Đường

– 350ml nước sôi

– Topping trân châu đen

Cách làm trà sữa trân châu đơn giản

Bước 1 : Chuẩn bị khoảng 1,6 lít nước sôi. Sau đó cho trà vào ly khoảng 10 phút cho chất trà ra rồi chắt lấy nước trà.

Bước 2 : Chế sữa đặc vào ly và khuấy đều tay. Đối với bột sữa, ta trộn bột sữa vào với đường rồi cho vào nước cốt trà, ta sẽ được hỗn hợp trà sữa. Bỏ vào tủ lạnh và sau đó bạn đã có ly trà sữa thơm ngon.

Cách nấu trân châu

Bước 1 : Đổ 3/4 bột năng + bột cacao + bột gạo + đường vào tô và trộn đều.

Bước 2 : Cho nước sôi vào tô bột, cứ khoảng 150ml thì nhào và đảo bột. Tiếp tục làm cho đến khi nào bột dẻo và mịn thì ủ bột trong vòng khoảng nửa tiếng.

Bước 3 : Đổ 1/4 bột năng còn lại phủ lên 1 cái khay và đặt lớp bột trân châu lên trên. Lăn nhẹ để bột năng bám vào bột trân châu cho đỡ dính.

Bước 4 : Ngắt và vo tròn bột và nấu 1 nồi nước.

Bước 5 : Khi nước sôi thì bỏ hạt trân châu vào và đảo  nhẹ để trân châu không bị dính.

Bước 6 : Đợi lúc chín, trân châu nổi lên mặt nước sau đó đợi khoảng 1-2p thì vớt ra rồi để vào tô nước lạnh.

Bước 7 : Lấy ra và cho ráo nước

Ngoài các loại trân châu thông thường, bạn còn có thể tham khảo cách làm các loại topping khác nhau thức uống trở nên phong phú hơn.

Trà sữa Thái xanh

Gần đây, trà sữa Thái món trở nên phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Đặc biệt là trà sữa Thái xanh với mùi vị trà xanh thanh mát, thơm ngon, dễ uống và màu sắc thu hút. Hãy cùng mikkohuongxua xem bí quyết pha trà sữa Thái cực dễ và siêu ngon nhé.

Nguyên liệu & tỷ lệ pha

– 20 – 40gr trà Thái xanh

– 2 lít nước sôi

– 1,6 lít nước lọc

– 1 hộp sữa đặc

– Có thể sử dụng thêm khoảng 30g bột kem béo

– 250gr đường trắng

cách làm trà sữa thái đơn giản tại nhà

Cách nấu trà sữa

Bước 1 : Pha trà Thái xanh vào khoảng 2 lít nước sôi (tầm 20p) rồi lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Pha phần bã trà còn lại với 1,5 lít nước lọc ( khoảng 10p) rồi lọc. Sau đó ta hòa chúng vào nước cốt trà thì trà sẽ có màu xanh đậm.

Bước 3 : Cho thêm đường và sữa đặc vào nước trà

>> Các công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của trà sữa matcha

Cách làm trà sữa Matcha đơn giản tại nhà

  Nguyên liệu làm trà sữa matcha:

  • Bột trà xanh: 30g
  • Sữa tươi có đường: 600 ml
  • Đường hoặc sữa đặc: tùy khẩu vị
  • 25ml nước sôi
  • Thạch rau câu 

trà sữa matcha

 

>> Xem thêm cách làm trà sữa matcha đậu đỏ thơm ngon tuyệt cú mèo nhé!

 Dụng cụ pha chế:  

  • Bình lớn
  • Cốc đựng 
  • Thìa nhỏ
  • Nồi nhỏ
  • Bát tô sạch 
  • Ống hút loại lớn

Các bước pha trà sữa matcha

Bước 1: Cách làm trà sữa 

Cũng như trà sữa truyền thống thì trước tiên chúng ta pha hỗn hợp trà sữa trước. 

Các bước thực hiện như sau:

– Ngâm 50g lục trà trong 1,5 lít nước đun sôi trong khoảng từ 20 đến 20 phút cho trà ra. Lọc bỏ bã trà và chắt lấy nước trà. 

– Cho đường và bột sữa hoặc sữa đặc, sữa tươi vào nước trà, khuấy đều cho đến khi hòa tan hết.

Bước 2

– Cho bột trà xanh ra cái chén nhỏ, cho nước vào để hòa tan trà xanh. Lưu ý rằng nên cho nước nóng vừa phải, nếu nước nóng quá sẽ làm vị trà xanh đắng hơn. 

– Cho hỗn hợp trà xanh và trà sữa hòa quyện với nhau là chúng ta đã có trà sữa matcha thơm ngon rồi.

– Nếu bạn muốn thêm topping trân châu, thạch phô mai,…có thể cho thêm vào ly trà sữa để phong phú và hấp dẫn hơn.

Bước 3: 

Thưởng thức: khi trà đã nguội bạn đổ ra từng cốc nhỏ, thêm đá và thạch vào từng cốc là có thể thưởng thức ngay rồi.

Lưu ý: Để làm trà sữa matcha trân châu ngon thì các bạn nên khuấy thật đều tay, để nhỏ lửa và nhớ khi nguội thì nên tắt bếp ngay để món trà sữa matcha giữ được hương vị thơm ngon.

Cách làm trà sữa đơn giản với bột matcha Mikko

Trà sữa matcha luôn là vị đồ uống được giới trẻ ưa thích, sự kết hợp giữa vị matcha và trân châu chắc chắn sẽ giúp bạn thu hút khách hàng. Hiện nay, bạn có thể làm trà sữa matcha một cách nhanh chóng hơn với bột trà sữa matcha Mikko. Tiết kiệm thời gian hơn, đồng thời cũng chuẩn vị, thơm ngon như ngoài hàng. 

>> Mua ngay bột trà sữa matcha tại đây!

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28)37652059

Fax: (84-28)37652055

Di động: 0932 673 639 – 0934 106 539 – 0946 336 346

Email: intermix2003@yahoo.com.vn

Tags:bí quyết pha trà sữa Thái cực dễcông thức pha trà sữa đơn giảnlàm trà sữa matcha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089