Công Thức Pha Trà Sữa Tại Nhà Ngon Ngất Ngây

tỷ lệ pha trà sữa

Trà sữa là loại thức uống chưa bao giờ hết “gây sốt” với các bạn trẻ. Và nếu bạn là một “tín đồ” của trà sữa thì chắc hẳn rằng có ít nhất một lần tự pha trà sữa tại nhà đúng không? Thế nhưng, bạn có biết tỷ lệ pha trà sữa như thế nào là ngon nhất không? Mời các bạn hãy cùng xem qua bài viết sau đây.

tỷ lệ pha trà sữa ngon

Các loại trà thường dùng và tỷ lệ pha trà sữa cực chuẩn

Để có được một ly trà sữa nhà làm thật ngon thì bạn đừng bỏ qua các loại trà sau đây. Cũng như tỷ lệ pha của từng loại trà sữa để ly trà sữa không bị quá ngọt hay quá đắng nhé.

Trà ô long

Trà ô long là loại trà được dùng để uống và pha trà sữa phổ biến nhất. Loại trà này có vị đắng nhưng hậu lại ngọt. Khi kết hợp với sữa thì tạo ra một hương vị hài hòa, rất dễ uống.

Để có được một ly trà sữa ngon như ngoài hàng thì bạn cần thực hiện như sau. Đầu tiên, bạn cần hãm 5g trà với 150ml nước sôi. Lọc bã trà đi rồi cho 20g đường và 20g bột sữa béo vào. Khuấy đều lên rồi cho vài viên đá vào là xong.

Hồng trà (Trà đen)

Trà đen có hương vị đậm đà, có vị đắng nhưng không gắt. Đây cũng là một loại nguyên liệu phổ biến thường hay dùng để pha trà sữa. Khi sữa kết hợp với trà sẽ tạo nên mùi vị thơm nồng. Xen lẫn với vị béo của sữa cực kỳ lôi cuốn người dùng.

Nguyên liệu:

  • 5g trà đen
  • 150ml nước sôi
  • 20g bột sữa béo
  • 20g đường
  • Trân châu

Cách làm:

  • Bước 1: Đun nước sôi rồi cho lá trà vào và để 10 phút. Sau đó lọc bã trà lấy nước.
  • Bước 2: Hòa tan bột sữa béo và đường vào nước trà
  • Bước 3: Cho trân châu và vài viên đá vào là có thể thưởng thức ngay

Trà xanh – Lục trà

Trà xanh là một nguyên liệu không thể thiếu khi thực hiện món trà sữa xanh. Đây là một loại trà sữa nổi đình nổi đám trong thời gian trước và cho đến tận hiện nay.

Loại trà này khi kết hợp với sữa không chỉ mang lại hương vị đặc trưng và thơm ngon. Mà trà xanh còn mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe người tiêu dùng. Chẳng hạn như ngăn ngừa lão hóa, hỗ trợ sức khỏe tim mạch,… Bên cạnh đó, với hương vị thơm mát còn giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

Tỷ lệ các loại nguyên liệu:

  • 150ml nước cốt lục trà
  • 20g bột sữa kem
  • 20g đường cát

Cách thực hiện:

  • Ủ trà với 150ml nước ở 85 độ C trong vòng 7 phút. Sau đó lọc bã trà ra.
  • Cho đường và bột sữa kem vào và khuấy đều lên.
  • Cho thêm pudding hay trân châu vào cho tăng thêm hương vị. 
  • Cưới cùng là cho đá vào và thưởng thức ngay

Trà Thái

Trà Thái gồm có 2 loại đó là trà thái xanh và trà thái đỏ. Đây là loại trà cao cấp được làm từ những lá trà tươi nguyên chất. Với 2 màu sắc sẽ tạo cho người dùng một cảm giác tươi mới. Kết hợp với mùi vị đậm đà, nồng nàn rất khó cưỡng lại.

Tỷ lệ nguyên liệu:

  • 20 -40 gram trà Thái xanh hoặc đỏ
  • 2 lít nước sôi
  • 1.5 lít nước lọc
  • 1 hộp sữa đặc
  • 250g đường trắng

Cách nấu trà sữa:

  • Bước 1: Pha trà Thái với 2 lít nước sôi khoảng 20 phút rồi lọc bã đi.
  • Bước 2: Pha phần bã trà vừa lọc ra với 1.5 lít lọc khoảng 10 phút. Rồi hòa lại vào nước cốt trà thì sẽ có được màu xanh đậm.
  • Bước 3: Cho đường và sữa đặc vào trà. Khuấy đều lên bạn sẽ thu được một hỗn hợp màu xanh cốm rất đẹp.

tỷ lệ pha trà sữa matcha

>> Bạn hãy tham khảo thêm Cách Làm Trà Sữa Vị Matcha Thơm Ngon Béo Ngậy Mát Lạnh này nhé!

Một số mẹo giúp giảm vị đắng của trà

Tỷ lệ pha trà sữa ngon nhất đã có. Vậy phải làm sao để làm giảm bớt vị đắng chát của trà để ly trà sữa được hoàn hảo hơn? 

Vị đặc trưng của các loại trà nói chung là đắng và chát. Nguyên nhân của vị đắng và chát này là do hàm lượng caffeine trong trà cao. Hoặc do nước trà pha quá nóng, quá lạnh, bảo quản sai cách hay ủ trà quá lâu…

Để làm giảm vị đắng của trà khi pha trà sữa thì bạn có thể cho một ít mật ong vào trà. Điều này sẽ giúp cho hương vị được cân bằng, độ đắng sẽ được giảm. Tạo nên vị ngọt thanh khi cho sữa vào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho một ít baking soda để làm hương vị của trà sữa được dung hòa. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng một lượng ít thôi nhé. Vì mùi của baking soda sẽ có thể lấn át mùi vị đặc trưng của trà.

>> Xem thêm: Cách Làm 3 Thức Uống Lạnh Đơn Giản Từ Bột Trà Sữa Matcha

Bí quyết pha trà sữa đậm mùi trà

Nhiệt độ của nước

Khi pha trà thì nhiệt độ của nước rất quan trọng và trà có ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của ly trà sữa. Nếu dùng nước quá nóng để pha sẽ làm mất hết hương vị tự nhiên của trà. Còn nếu pha trà với nước quá nguội thì không đủ nhiệt độ để trà nở ra và tỏa hết tinh chất.

Chính vì vậy mà đối với từng loại trà khác nhau bạn cần pha với các nhiệt độ nước khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ về điều này trước khi pha trà nhé.

Thời gian ủ trà

Bên cạnh nhiệt độ thì thời gian ủ trà cũng quan trọng không kém. Bạn đừng nên hiểu lầm việc ủ trà càng lâu thì càng tốt nhé. Nếu bạn muốn trà đậm vị thì nên cho nhiều trà hơn thay vì kéo dài thời gian ủ trà.

Đối với việc pha trà sữa tại nhà, lượng trà pha ít thì nên ủ từ khoảng 3-5 phút là phù hợp. Sau khi ủ trà xong thì hãy để trà nguội rồi mới cho sữa vào. Việc làm này giúp giữ được hương vị của trà đồng thời không làm mất đi vị ngọt của sữa.

Chất lượng trà

Để có được một ly trà sữa thơm ngon đậm vị trà thì chất lượng của lá trà được xem là quan trọng nhất. Chính vì vậy bạn cần chọn mua những loại trà chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng nhé. Không chỉ giúp trà sữa ngon hơn mà còn bảo đảm an toàn sức khỏe cho bạn và người thân của bạn đấy.

Vừa rồi, Mikko Hương Xưa đã vừa chia sẻ với các bạn tỷ lệ nguyên liệu pha trà sữa cực chuẩn. Hy vọng rằng bạn và gia đình sẽ có được những ly trà sữa thật thơm ngon vào những buổi chiều cuối tuần nhé! 

>> MIKKO – Bột trà sữa matcha nơi mua bột trà sữa matcha uy tín

Tags:tỷ lệ nguyên liệu pha trà sữatỷ lệ pha của từng loại trà sữatỷ lệ pha trà sữaTỷ lệ pha trà sữa ngon nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089