Bạn đang có sẵn bột trà sữa matcha mà đã chán với việc pha trà sữa theo cách quen thuộc rồi. Qua bài viết này, chúng tôi gợi ý đến bạn một số món ngon tuyệt cú mèo từ cách pha bột trà sữa matcha. Cùng theo dõi nhé!
Nội dung
Bánh Plan matcha
Cùng làm bánh plan từ cách pha bột trà sữa matcha thành một món ăn mới mẻ nhé!
Đầu tiên chúng ta cùng chuẩn bị nguyên liệu cho bánh plan trà xanh nhé:
Phần caramel:
- 150gr đường trắng
Phần bánh:
- 500ml sữa tươi không đường
- 50gr đường trắng
- 3 quả trứng gà
- 6-7 muỗng bột trà sữa matcha
- Màu thực phẩm xanh lá
- Dụng cụ: Xửng hấp
Cách làm:
- Đầu tiên chúng ta cho đường trắng đã chuẩn bị ở phần caramel và 80ml nước vào nồi. Đun sôi trong 15 phút, khi đun thì nhớ khuấy đều tanh nhé. Khi nước đường chuyển sang nâu vàng là đã đạt màu của caramel rồi. Lúc này thì tắt bếp, đổ thêm vào 50ml nước vào. Tiếp theo để khoảng 5 phút cho caramel nguội bớt, cho vào từng hộp nhựa, đặt trong ngăn mát tủ lạnh cho đông.
- Chuyển sang bước làm phần bánh. Cho sữa tươi, đường trắng vào nồi, đặt lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ, cho đường tan hết. Chuẩn bị một cái tô riêng. Múc một vá sữa đã đun ra một tô riêng. Pha bột trà matcha vào hỗn hợp sữa tươi khuấy đều. Tách 1 quả trứng gà, lấy lòng đỏ, cho vào tô. Đập 2 quả trứng còn lấy cả lòng đỏ và trắng, cho vào cùng nhau. Đổ từ từ hỗn hợp sữa tươi, đường trắng vào, khuấy đều lại với nhau.
- Để loại bỏ lợn cợn và để bánh được mịm hơn, ta tiến hành lọc hỗn hợp trứng sữa vừa khuấy qua rây. Lọc tiếp tô matcha hòa tan vào cùng, khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.
- Rót hỗn hợp vào từng hộp nhựa đã phủ sẵn caramel. Cho bánh vào xửng hấp, đậy nắp lại, hấp nhỏ lửa khoảng 20-25 phút là bánh chín.
Như vậy là ta đã có bánh plan vị trà sữa matcha từ cách pha bột trà sữa matcha rồi! Cùng thưởng thức thành phẩm nhé!
Thạch rau câu matcha sữa dừa từ cách pha bột trà sữa matcha
Phần thạch sữa dừa:
- 50ml sữa tươi
- 50ml nước cốt dừa
- 6gr bột rau câu
- 400ml nước
- 70gr đường
Phần thạch trà xanh:
- 1 thìa bột trà xanh + 100ml nước sôi
- 70gr đường
- 500ml nước
- 6gr bột rau câu con cá dẻo
Cách làm thạch sữa dừa trà xanh như sau:
Bước 1: Cách pha bột trà matcha như sau: Bạn cho bột trà xanh vào bát, thêm nước sôi và khuấy đều để bột tan hết. Sau 10 phút bạn chắt lấy phần nước trong, bỏ phần cặn bã đi. Nguyên liệu bột thạch và đường của phần thạch trà xanh bạn cho vào bát và trộn đều lên.
Bước 2: Cho 500ml nước vào nồi nấu cho sôi, sau đó rắc từ từ từng ít bột thạch đường đã trộn khi nãy, vừa rắc vừa khuấy đều để thạch không bị vón cục nhé, nấu cho thạch sôi lên thì vặn lửa nhỏ và nấu thêm 2-3 phút để thạch trong lại, lúc này thì cho nước trà xanh vào khuấy đều là tắt bếp. Như vậy là xong phần thạch trà xanh rồi đó!
Bước 3: Đổ 1 phần thạch trà xanh đổ vào khuôn và để cho thạch se mặt. Tiếp theo chúng ta sẽ làm phần thạch sữa dừa trong lúc chờ thạch trà xanh từ cách pha chế bột matcha nhé.
Bước 4: Bạn cho 400ml nước vào nồi và cũng nấu sôi lên, sau đó thì rắc từ từ phần bột thạch đã trộn lẫn đường của nguyên liệu thạch sữa dừa, vừa nấu vừa khuấy đều, nấu cho thạch sôi rồi đun thêm 2 phút nữa để thạch trong lại, lúc này bạn cho sữa tươi, nước cốt dừa vào khuấy đều là tắt bếp.
bước 5: Đổ 1 ohần thạch sữa dừa đổ lên lớp thạch trà xanh khi nãy, chờ cho mặt thạch se lại thì đổ thạch trà xanh, cứ như vậy đổ thạch xen kẽ sao cho đẹp mắt.
Lưu ý: Trong quá trình chờ cho thạch se mặt thì thạch trong nồi sẽ nguội, bạn bật bếp đun cho thạch nóng lên là thạch sẽ tan ra rồi tiếp tục đổ thạch nhé, hoặc bạn có thể để lửa nhỏ nhất để giữ thạch trong nồi luôn được ấm nóng.
Bánh crepe nghìn lớp vị trà sữa matcha
Nguyên liệu:
Phần crepe:
- 240g bột mì
- 4 quả trứng
- 650ml sữa tươi không đường
- 50g bơ
- 10g bột trà xanh (matcha)
- 4-5 muỗng bột trà sữa matcha mikko
- 70g đường
- Muối, dầu ăn
Phần kem:
- 600ml kem tươi
- 70g đường
Cách làm:
- Ta làm phần crepe trước nhé: Trộn đều bột mì, matcha, bột trà sữa matcha, đường và một ít muối trong một chiếc âu.Sau đó cho lần lượt trứng, sữa và bơ đun chảy vào trộn tiếp cùng với bột.
- Để bánh khi tráng được mịn màng, ta sẽ rây hỗn hợp bột crepe cho thật mịn rồi lấy màng nilon thực phẩm bọc kín lại và cho vào tủ lạnh 1 tiếng.
- Làm nóng chảo, tráng một lớp dầu lên chảo. Đổ 1 ít hỗn hợp bột và tráng từng chiếc crepe thật mỏng với lửa nhỏ. Khi viền bánh bắt đầu khô lại thì trở bánh và để thêm 30 giây thì bỏ ra đĩa, tiếp tục tráng lớp khác.
- Làm phần kem bằng cách đánh kem tươi với đường đến khi kem bông nhẹ. Nên đánh cho kem bông mịn nhẹ, không đánh cứng để bánh được ngon hơn.
- Cuối cùng, chúng ta xếp lần lượt từng lớp bánh. Cứ một lớp bánh là một lớp kem. Xen kẽ nhau đến hết thì bạn cất tủ lạnh 3 tiếng để bánh được lạnh ăn sẽ ngon hơn. Nếu thích thì bạn có thể rắc thêm một lớp matcha lên phía trên nhé! Như vậy là bánh crepe nghìn lớp vị trà sữa matcha đã được hoàn thành.
Có thể bạn quan tâm:
Cách Làm 3 Thức Uống Lạnh Đơn Giản Từ Bột Trà Sữa Matcha
Cách Pha Trà Sữa Matcha Trân Châu Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
Khám Phá Tất Tần Tật Về Bột Bánh Bao Cùng Mikko