Bánh Xèo Chảo – Đặc Sản Của Thành Phố Biển Nha Trang 

bánh xèo chảo

Bánh xèo, một loại bánh nổi tiếng tại Việt Nam, thế nhưng mỗi vùng miền lại chế biến theo một cách khác nhau. Khác với Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn,… bánh xèo chảo Nha Trang có gì đặc biệt? Mikko Hương Xưa sẽ chỉ bạn công thức đổ bánh xèo chảo Nha Trang để xem nó khác với những vùng miền khác như thế nào nhé!

Có thể bạn quan tâm >>

Điểm Qua Ngay 3 Quán Bánh Xèo Tôm Nhảy Ngon Nức Tiếng Tại Quy Nhơn.

Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây – Món Ăn Dân Dã Đậm Vị Quê Hương

Cách Làm Bánh Xèo Quảng Ngãi Đơn Giản Cực Chuẩn Tại Nhà Cùng Mikko Hương Xưa

Bánh xèo chảo – Món ăn không thể bỏ qua khi đến với Nha Trang

Ngoài thưởng thức các loại hải sản khi đến với thành phố biển đầy nắng và gió, bánh xèo chảo cũng là một trong những món ngon mà bạn không nên bỏ qua

Sự khác biệt giữa bánh xèo chảo Nha Trang nơi đây khác với các vùng miền khác là nằm ở phần nhân bánh và dụng cụ đổ bánh. Bánh xèo chảo được làm từ các loại hải sản tươi sống từ vùng biển khánh hòa. Cách đổ bánh cũng khá thú vị đấy các bạn. So với vùng miền khác bánh được đổ trên chảo nấu ăn hàng ngày còn với Nha Trang bánh được đổ trên chảo nhỏ làm bằng sắt 

Lấy một miếng bánh vừa chiên nóng hổi, vàng óng ánh, giòn rùm, kèm một ít rau sống, chấm thêm một chút nước mắm chua ngọt rồi đưa vào miệng. Bạn sẽ cảm nhận được sự giòn rụm, hương vị khác biệt hơn so với nhiều loại bánh xèo khác 

bánh xèo chảo

Công thức làm bánh xèo chảo Nha Trang cùng với bột Mikko Hương Xưa

Nguyên liệu cần có

– 1 gói bột bánh xèo Mikko Hương Xưa (500gr)

– 900ml lít nước 

– 200ml bia

– 100ml nước cốt dừa 

– 1 quả trứng gà 

– ½ muỗng cà phê muối 

– Dầu ăn

– 200gr râu mực

– 200gr tôm tươi

– 200gr hàu 

– Nước chấm: tỏi, ớt, cà rốt, đường, chanh, nước mắm

– Rau ăn kèm: giá, rau thơm, cải bẹ xanh, lá lốt

– Bánh tráng

Cách đổ bánh xèo chảo Nha Trang 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Râu mực đem về làm sạch, cắt bỏ mắt. Tôm cắt bỏ đầu, đuôi. Hàu bỏ vỏ. Sau đó đem tất cả nguyên liệu rửa sạch rồi chần sơ qua nước sôi cho tôm mực hàu vừa chín tới thì vớt ra

Giá đổ rửa sạch với nước, để ráo. Rau ăn kèm nhặt sâu rồi ngâm qua nước muối để loại bỏ thuốc trừ sâu, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo. Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, bào sợi 

Bước 2: Pha bột bánh xèo 

Cũng tương tự như cách làm bánh xèo của các vùng miền khác, cách pha bột của bánh xèo chảo thì dùng bột pha sẵn để làm vỏ bánh vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm thời gian. Cho 500gr bột bánh vào thau, thêm ½ muỗng cà phê muối, 1 quả trứng gà vào vào trộn đều. Tiếp đến cho nước lọc, bia vào hỗn hợp bột. Hãy nhớ cho từ từ vừa khuấy vừa đổ nước để hỗn hợp bột được sánh mịn, không bị vón cục. Cuối cùng cho nước dừa vào khuấy đều. Vậy là bạn đã hoàn thành phần vỏ bánh 

bánh xèo chảo

Một vài lưu ý khi pha bột cùng nước cốt dừa 

Cho nước cốt dừa vào hỗn hợp bột sẽ giúp vỏ bánh được thơm béo hơn. Tuy nhiên bạn thường mắc một vài lỗi sau:

– Sử dụng nước cốt dừa quá nhiều sẽ làm bột bánh xèo bị loãng, dẫn đến tình trạng vỏ bánh không giòn, không mịn màng 

– Loại bỏ không sạch xác dừa khiến bột bánh bị lẫn xác dừa không được mịn nữa

– Nước cốt để lâu, khi cho vào bột sẽ bị gắt dầu 

Cách khắc phục: Khi sử dụng nước dừa pha bột bánh cần lưu ý các điểm sau:

– Chọn dừa tươi, vừa mới nạo 

– Cho ít nước khi vắt lấy nước cốt

– Chỉ nên dùng phần nước cốt đậm đặc để pha bột bánh 

– Cân bằng tỉ lệ nước cốt và nước lọc khi pha bột, tránh tình trạng bột bị loãng quá

– Lược dừa qua vải mịn để loại bỏ hết phần xác dừa 

Bước 3: Làm nước chấm ăn bánh xèo chảo 

Cách làm nước chấm của bánh xèo chảo cũng tương tự như nước chấm chua ngọt thông thường khác Bạn chỉ cần pha theo tỉ lệ của Mikko Hương Xưa là được: 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường cát, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh nước cốt chanh, sau đó khuấy đều lên. Cho thêm tỏi, ớt băm, cà rốt bào sợi vào. Tùy theo khẩu vị của bạn mà gia giảm lượng gia vị cho phù hợp nhé!

Bước 4: Chiên bánh xèo 

Đầu tiên, cho 1 ít dầu vào chảo rồi tráng đều khắp mặt chảo, khi dầu nóng già thì bạn cho tôm, mực, hàu. Sau đó, khuấy đều bột lên múc một muỗng bột tráng mỏng khắp mặt chảo. Tiếp đến, cho giá lên trên cùng và đập nắp vung lại đợi đến khi bánh chín vàng giòn thì lấy bánh ra đĩa. Cứ làm tương tự như vậy cho đến khi hết bột bánh 

bánh xèo chảo

Mẹo làm vỏ bánh vừa mỏng vừa giòn

– Múc một lượng bột vừa phải, thường là 1 vá canh 

– Cho nước vào bột từ từ, không nên cho hết nước vào bột bánh xèo cùng một lúc như vậy bột sẽ rất khó hòa tan và rất dễ bị vón cục 

Đổ bánh xèo chảo trên lửa vừa, đổ bánh khắp mặt chảo và cho thêm 1 ít dầu ăn lên để bánh được giòn và không bị dính 

Bước 5: Hoàn thành món ăn 

Bánh xèo hoàn thành có màu vàng ươm, thơm lừng, giòn rụm, khi ăn kết hợp với rau thơm và cải bẹ xanh cùng nước mắm chua ngọt. Những miếng bánh xèo chảo ngon Nha Trang béo ngậy, giòn tan, nhân hải sản thơm ngọt hòa quyện với rau sống và nước chấm khiến bạn ăn không có điểm dừng đấy 

bánh xèo chảo

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28)37652059

Fax: (84-28)37652055

Di động: 0932 673 639 – 0934 106 539 – 0946 336 346

Email: intermix2003@yahoo.com.vn

Tags:bánh xèo chảo Nha TrangCách làm bánh xèoĐổ bánh xèo chảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

19003089