Cách Làm Bánh Xèo Chay Giòn Ngon Tốt Cho Sức Khỏe

2-cách-làm-bánh-xèo-chay-giòn-ngon-hấp-dẫn

Bánh xèo là một món ăn rất nổi tiếng và phổ biến ở Việt Nam. Đặc biệt là ở miền Trung và Nam Bộ. Nhưng có thể rất nhiều người không biết, món ăn này còn có phiên bản chay thanh đạm giúp thực đơn mùa chay thêm phong phú hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Khác với bánh xèo mặn nhiều dầu mỡ, bánh xèo chay được làm từ các loại rau củ rất thơm ngon và nhẹ bụng. Bánh xèo chay còn là một món ăn mà các bạn đang trong thời kỳ giảm béo nên thử đó.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn 2 cách làm món bánh xèo chay thơm ngon, tốt cho sức khỏe.

bánh-xèo-chay

Bánh xèo chay ngọt

Bánh xèo chay ngọt là một món ăn rất đơn giản và dễ làm. Chắc chắn món ăn này sẽ làm các bé thích mê đó. Sau đây là công thức để làm món bánh thơm ngon này.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh xèo chay ngọt

  • 1 túi bột bánh xèo Mikko Hương Xưa (sử dụng bột bánh xèo pha sẵn tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn. Và yên tâm là loại bột này có thể dùng cho món chay nha)
  • Đường: 50 gr
  • Vani: vài ống
  • Bơ: 20 gr
  • Dầu ăn thực vật
  • Sữa tươi không đường: 250ml

Dụng cụ cần thiết để làm món bánh xèo chay ngọt

  • 1 nồi nhỏ
  • 1 bát to
  • 1 chiếc chảo lớn
  • 1 vá múc canh

Cách làm bánh xèo chay ngọt

Bước 1: Sơ chế

  • Cho 20gr bơ vào nồi nhỏ rồi đem lên bếp đun chảy.
  • Cho 200gr bột bánh xèo, đường, vani, bơ đã đun chảy và sữa tươi không đường vào một bát to. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột sánh mịn.

bánh-xèo-chay-ngọt

Bước 2: Chiên bánh

Thực hiện đổ bánh xèo chay cũng giống như khi làm bánh xèo mặn. Khá đơn giản và dễ làm nên bạn có thể thoải mái thực hiện khi ở nhà.

Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn thực vật vào đun sôi. Nếu bạn sử dụng chảo chống dính thì chỉ cần phết một lớp mỏng dầu ăn lên chảo thôi nhé.

Múc bột bánh đã trộn vào chảo. Bạn múc bột vừa đủ cho vào chảo để bánh có độ mỏng, giòn. Tráng bột đều khắp chảo.

Khi bánh chín, bạn gập bánh lại làm đôi và cho ra đĩa.

Sau đó tiếp tục chiên bánh đến khi hết bột nhé.

Bánh xèo chay nhân nấm

Nguyên liệu cần có cho món bánh xèo chay nhân nấm

  • Bột bánh xèo Mikko Hương Xưa: 1 gói (các bạn có thể mua trong siêu thị hoặc các tiệm tạp hóa).
  • Đậu xanh đã làm sạch vỏ: 100gr
  • Nấm hương: 100gr

Các bạn có thể dùng thêm các loại nấm khác như nấm rơm, nấm kim châm, nấm bào ngư… tùy thích.

  • Cà rốt: 1 củ
  • Giá đỗ: 300gr
  • Đậu hũ chiên: 2 miếng
  • Nước cốt dừa: 150ml
  • Bột nghệ: 2 muỗng
  • Hành lá: 1 bó khoảng 1 cây
  • Ớt: 1-2 quả (dùng để pha nước chấm nên chuẩn bị theo khẩu vị gia đình bạn)
  • Nước mắm chay, đường, bột nêm chay, dầu ăn thực vật.
  • Rau sống các loại ăn kèm (xà lách, rau thơm, cải, dưa leo…).

Dụng cụ 

  • Nồi hấp
  • Âu to
  • Chảo chống dính (hoặc chảo lớn thông thường).

Các bước thực hiện món bánh xèo chay

Bước 1: Làm nhân bánh xèo

  • Cho đậu xanh đã bỏ vỏ vào một tô nước ấm. Ngâm trong 15 phút là đậu đã mềm, các bạn vớt đậu ra. Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi hấp để hấp chín.
  • Nấm hương cho vào nước ngâm cho nở. Nấm hương đã nở bạn mang đi rửa sạch rồi thái lát mỏng.
  • Đậu hũ chiên thái lát mỏng
  • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, bào sợi. Nếu không có dụng cụ bào sợi bạn có thể dùng dao để cắt thành những sợi mỏng.
  • Hành lá rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt nhỏ.
  • Giá rửa sạch sau đó bỏ vào rổ để ráo nước.
  • Các loại rau sống rửa sạch sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Pha bột làm bánh xèo chay nấm

Cho bột bánh xèo Mikko Hương Xưa vào âu lớn, pha với 1-1,2L nước, 1 muỗng dầu ăn. Cho thêm nước cốt dừa và hành lá đã cắt nhỏ vào khuấy đều.

Bước 3: Chế biến nhân bánh xèo chay nấm

Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn thực vật vào đun sôi. Sau khi hành sôi cho cà rốt đã bào sợi, nấm hương thái lát, đậu hũ thái mỏng vào xào chín. Thêm ít nước mắm chay, hạt nêm chay vào, nêm nếm vừa ăn.

nhân-bánh-xèo-chay-nấm

Bước 4: Làm bánh xèo chay chay nấm

– Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn cho chảo nóng. Cho ít dầu ăn vào chảo. Sau khi chảo nóng, múc 1 muôi bột đã pha ở bước 2 cho vào chảo. Xoay chảo để bột loang đều ra khắp mặt chảo.

– Bạn rải đậu xanh đều lên bánh, sau đó cho phần nhân đã chế biến vào. Rải một lớp giá lên sau đó dùng nắp đậy kín, vặn lửa vừa phải. Đây là cách làm bánh xèo chay giòn, ngon hơn, đậy nắp để bánh chín đều không bị dày hoặc vón.

– Sau 2 – 3 phút khi bánh đã chín, bạn mở nắp và để lửa nhỏ. Để thêm khoảng 3 phút cho bánh chín giòn. Sau khi bánh chín có màu vàng ươm ngon miệng, gập bánh lại thành hình bán nguyệt và cho ra đĩa. 

 

Pha nước chấm cho món bánh xèo chay nấm

Cho nửa chén nước mắm chay, 1 chén nước, 3 muỗng đường vào một cái bát nhỏ sau đó khuấy đều. Khi đường đã tan hết cho thêm ớt cắt lát, nếu bạn thích vị chua có thể cho thêm ít chanh. 

Chỉ cần pha theo tỷ lệ này là bạn đã có một món nước mắm bánh xèo chay ngon miệng rồi đó.

Thưởng thức

Trang trí thêm ít rau sống để đĩa bánh xèo chay nấm có màu xanh bắt mắt hơn. Thưởng thức món bánh xèo giòn rụm, nóng hổi với ít rau sống, hoặc bạn có thể dùng bánh tráng để cuốn rau và bánh xèo, sau đó chấm nước mắm cay cay sẽ rất tuyệt đó. 

Món bánh xèo chay với hương vị mới lạ, ngon miệng mà lại thanh đạm, tốt cho sức khỏe chắc chắn sẽ khiến cả gia đình hài lòng.

 

Hy vọng với 2 cách làm bánh xèo chay ngon này sẽ giúp bạn có thêm 1 bí kíp nấu ăn ngon. Đây là món ăn vừa lạ miệng vừa tốt cho sức khỏe, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn có một bữa ăn ngon, lạ miệng. Với bột bánh xèo Mikko Hương Xưa, làm bánh xèo đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ
Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089
Email: mikkohuongxua.intermix@gmail.com
Websitehttps://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM
Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84 – 28) 38535144

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng
Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ
Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long
Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang
Điện thoại: 0258 388 3656

Tags:bánh xèo chaybánh xèo chay nấmbánh xèo chay ngọtcách làm bánh xèo chay ngonđổ bánh xèo chaynước mắm bánh xèo chay

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089