Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ Chuẩn Hương Vị Việt

Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ Chuẩn Hương Vị Việt

Bánh xèo là một trong những món ăn truyền thống, dân dã nhưng gần gũi của người Việt Nam từ thuở xưa cho đến ngày nay.

Bánh xèo được xuất phát từ tiếng kêu “xèo xèo”  của chảo dầu nóng khi đổ bột vào  làm bánh. Đây là một món ăn rất được yêu thích và  dễ tìm thấy ở các nhà hàng truyền thống Việt Nam trên khắp 3 miền tổ quốc. Tùy theo ẩm thực của từng vùng miền mà hương vị của mỗi loại bánh xèo lại mang một nét hương vị đặc trưng riêng biệt.

 

 

Khi nhắc đến các loại bánh xèo ấy, hẳn chúng ta không thể nào không nhắc đến Bánh xèo Nam Bộ – bánh được chiên trên chảo lớn nhưng không ngán bởi lớp bột mỏng giòn kết hợp với sự đa dạng của nhân như: thịt , tôm, giá đỗ, bông điên điển,… ăn kèm với nhiều loại rau sống như đọt bằng lăng, xà lách, cải bẹ xanh,… chấm cùng  một ít nước mấm chua cay tự pha chế tạo cảm giác vô cùng ngon miệng và thích thú.

Xem thêm:

>>> 3+ Cách Làm Bánh Xèo Giòn, Thơm Ngon Chuẩn Vị Đặc Sản Nam Bộ

>>> Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung- Ăn Là Ghiền Chuẩn Nhà Làm 1990

>>> 9+ Tuyệt Kỹ Pha Bột Bánh Xèo Đơn Giản Ngon “Hết Sảy Con Bà Bảy”

>>> 9+ Nguyên Liệu Làm Bánh Xèo Độc Đáo – Thơm Ngon – Giòn Rụm 2019

>>> Tự Đổ Bánh Xèo Thơm Ngon Với Bột Trộn Sẵn Mikko Hương Xưa

Cách làm Bánh xèo Nam Bộ:

Món Bánh xèo luôn được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi và chúng ta thường bắt gặp chúng ở các buổi lễ, tết hay các buổi họp mặt gia đình,không chỉ thể hiện sự ấm cúng mà mang nét truyền thống chuẩn hương vị của người Việt Nam.

Vậy Cách làm bánh xèo như thế nào? Chúng ta cùng chia sẻ nhé!

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm Bánh xèo Nam Bộ khá dễ tìm, và tùy theo mùa và sở thích mà chúng ta có thể lựa chọn các loại rau và nhân phù hợp:

  • Bột bánh xèo
  • Bột nghệ
  • Bột gạo hoặc bột chiên giòn
  • Trứng gà/trứng vịt
  • Hành lá cắt nhuyễn
  • Thịt heo/thịt vịt/…
  • Tôm/tép/..
  • Giá đỗ,hẹ
  • Hành tây, hành tím
  • Bông điên điển
  • Nước cốt dừa
  • Muối, đường
  • Dầu ăn
  • Nước mắm, chanh, tỏi, ớt,cà rốt, củ sắn/củ cải trắng để làm nước chấm

Các loại rau ăn kèm tùy theo sở thích: đọt bằng lăng, xà lách, diếp cá, cải bẹ xanh,…

nguyen-lieu-lam-banh-xeo-nam-bo
Để tiện lợi hơn có thể sử dụng bột trộn sẵn Mikko Hương Xưa

Cách thực hiện:

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ cho phần bánh, phần nhân, phần nước chấm và ăn kèm thì chúng ta sẽ đi theo từng bước Làm bánh xèo Nam Bộ để cps một chiếc bánh chuẩn vị nhất nhé!

Bước 1: Sơ chế

  • Tôm cắt bỏ đầu, lột vỏ,lấy chỉ lung, rửa sạch, có thể bâm nhỏ hoặc để nguyên tùy sở thích.
  • Thịt heo rửa sạch rồi cắt nhỏ, hoặc đối với thịt vịt thì bỏ xương và bâm nhuyễn.
  • Ướp tất cả các nguyên liệu trên với muối, đường, tiêu xay và củ hành tím bâm nhuyễn
  • Giá đỗ nhặt đầu rửa sach, Hẹ cắt khúc vừa ăn, cà rốt gọt vỏ bào sợi, accs loại rau ăn kèm cũng rửa sạch bằng nước muối.

Bước 2: Xào nhân

Cho thịt và tôm đã ướp lên chảo xào vừa chin tới rồi thì đem xuống và đổ ra tô.

Bước 3: Pha bột

Đây là một trong những bước quan trọng nhất, bởi Cách pha bột bánh xèo Nam Bộ sẽ quyết định toàn bộ chiếc bánh của chúng ta.

  • Đập trứng đã chuẩn bị vào tô và đánh đều cả long trắng và lòng đỏ.
  • Đổ bột bánh xèo cùng bột gạo đã chuẩn bị sẵn vào tô lớn hoặc thao rồi đổ nước sôi vào đánh cho tan hoàn toàn.
  • Cho thêm bột nghệ, hành lá cắt nhỏ, nước cốt dừa, trứng vào đánh cùng cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau rồi rây cho bột thật mịn.

Để có một chiếc bánh xèo ngon, điều đầu tiên chúng ta phải có vỏ bánh ngon, nếu bạn muốn tìm mua loại bột chất lượng, dễ pha chế, giá cả hợp lí, bạn có thể tham khảo cửa hàng của chúng tôi ở cuối bài nhé!

Bước 4: Pha nước chấm

Tùy theo lượng người và số lượng bánh mà chúng ta có thể pha lượng nước chấm phù hợp, sau đây là công thức dùng cho ít người vô cùng lôi cuốn:

¼ chén đường + ½ chén nước ấm  + 3 muỗng nước cốt chanh + tỏi ớt bâm nguyễn và cà rốt bào. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau và khuấy đến khi tan đường để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi nếm lại cho hợp khẩu vị.

Bước 5: Đổ bánh xèo

Đây là bước quan trọng nhất để quyết định chất lượng chiếc banh xèo của bạn,cách  đổ bánh xèo làm sao để bánh mỏng vừa phải, lượng dầu vừa ăn, để nhân vừa phải khiến bánh không bị bể, đẹp mắt và thu hút người dùng cũng là một vấn đề rất khó nhằn. Chúng ta hãy thử thực hiện theo cách sau nhé!

  • Đầu tiên phải làm nóng chảo chóng dính, sau đó cho một ít dầu hoặc mỡ bôi đều quanh chảo đên skhi chảo dầu nóng thì đổ dầu ra.
  • Dùng cọ quét một ít dầu lại lên chảo, để lửa lớn, khi dầu nóng thì cho ngay ½ chén bột bánh xèo đã pha sẵn vào tráng đều
  • Đậy nắp khoảng 3 phút cho mặt ngoài bánh chín, sau đó mở nắp và dùng cọ quét thêm 1 ít dầu quanh vành bánh.
  • Cho phần nhân đã làm vào giữa bánh, đậy nắp lại khoảng 3 phút nữa sau đó gập bánh lại và cho ra dĩa lớn là hoàn thành.

Bánh xèo tuy được chế biến trông có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng sẽ thành công ngay lần đầu thực hiện bởi người ta hay ví von Đổ bánh xèo là cả một nghệ thuật, mà nghệ thuật là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố.

Để có thể có một chiếc bánh ngon, chúng ta cần biết cách pha trộn bột rất quan trọng, đây là giai đoạn ảnh hưởng gần như hoàn toàn đến chiếc bánh của bạn. Tuy trước đây muốn làm bột bánh xèo phải trải qua rất nhiều công đoạn ngâm gạo, xay bột,… rất mất thời gian thì hiện nay, chỉ cần một bước pha bột bánh xèo có sẵn là chúng ta có ngay một phần bột vừa hay để đổ bánh ngon.

————————–

Liên hệ đăng ký đại lý bột Mikko Hương Xưa CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

Địa chỉ: Lô 30a/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Email: intermix2003@yahoo.com.vn

=================

Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM

Địa chỉ 1: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Địa chỉ 2: 34 Nguyễn Thượng Hiền, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28)22287555 (Chị Liên)
=================

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng

Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3645 777
===============

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ

Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0292 381 2400
===============

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long

Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Tags:Bánh xèo Nam Bộcách  đổ bánh xèoCách làm bánh xèoCách pha bột bánh xèo Nam BộLàm bánh xèo Nam BộNguyên liệu làm Bánh xèo Nam Bộ

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089