Bạn là fan của trà sữa matcha. Bạn muốn tự tay làm cho mình một ly trà sữa matcha thơm ngon ngay tại nhà. Hãy để Mikko hướng dẫn cho bạn cách pha trà sữa matcha đơn giản ngay tại nhà nhé.
Nội dung
Cách pha trà sữa matcha đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
50gr lục trà
30gr đường cát trắng
65gr bột sữa Indo
20gr bột trà xanh Đài Loan
1,5 lít nước
Đá viên
Cách pha:
Hãy cùng Mikko tham khảo cách pha trà sữa matcha đơn giản tại nhà:
Bước 1: Pha hỗn hợp trà sữa matcha
Đun sôi 1,5 lít nước đến 80 độ C. Lục trà cho vào túi vải rửa sạch rồi cho vào nước sôi ngâm trong 20-30 phút sau đó lược qua rây lỗ nhỏ để bỏ hết phần cặn. Trộn đều 30gram đường cát với 65gram sữa bột Indo. Đổ từ từ phần trà đã ngâm vào rồi khuấy cho thật đều đến khi đường và sữa tan hết.
Bước 2: Cách pha bột matcha đúng cách
Matcha cho ra chén nhỏ, pha một chút nước ấm vào rồi dùng chổi tre khuấy cho thật đều. Lưu ý không dùng nước quá nóng sẽ làm dậy vị đắng trong bột trà xanh. Khi bột matcha đã tan hết thì đổ hỗn hợp matcha vừa khuấy được vào phần trà sữa sau đó khuấy đều lần nữa là hoàn thành phần trà sữa matcha.
Tham khảo một số loại topping uống kèm trà sữa matcha.
Cách làm thạch matcha
Nguyên liệu:
4gr matcha nguyên chất
5gr bột thạch con cá dẻo
100gr đường kính trắng
600ml nước lọc
Cách làm:
Đổ 600ml nước vào nồi đun sôi dần.
Trộn đều đường và bột thạch vào một bát khác.
Khi nước sôi đổ hỗn hợp đường – bột thạch vào khuấy đều cho tan hết.
Hòa tan matcha với 50ml nước nóng vào một bát khác.
Tắt bếp, đổ matcha đã hòa tan vào nồi khuấy đều khoảng 1 phút.
Đổ phần thạch vào khuôn to hình chữ nhật, hoặc khuôn tạo hình tùy thích
Chờ thạch nguội bớt, cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng
Lấy thạch matcha ra và cắt thành từng miếng nhỏ, như vậy là bạn đã xong phần thạch topping.
Cách Làm Trân Châu Đen
Nguyên liệu:
200gr đường kính trắng
20gr bột gạo
140gr bột năng
5gr bột cacao
Cách làm:
Trộn bột năng, bột gạo và 50gr đường, múc ra 2 thìa để lại phục vụ cho việc nặn trân châu. Sau đó cho cacao vào hỗn hợp bột trộn đều.
Từ từ đổ nước sôi vào bột, vừa đổ vừa khuấy đều. Khi bột nguội bớt dùng tay nhào bột thật đều, đến khi được một khối bột dẻo, chắc tay. Để bột nguội 10 – 15 phút.
Phủ bột năng lên một chiếc mâm, đặt khối bột lên, nhào vài lần cho bột đỡ dính. Sau đó nặn bột thành viên trân châu nhỏ. Phủ 2 thìa bột đã để riêng lên các viên để không bị dính.
Dùng nồi đun 2 lít nước sôi. Sau đó cho trân châu vào luộc tầm 20 phút. Lưu ý cho trân châu vào nồi nước sôi phải khuấy đều để trân châu không dính vào nhau.
Sau đó tắt bếp, rồi lấy nắp vung đậy kín nồi trân châu. Đợi khoảng 10 phút rửa sạch trân châu với nước lạnh cho đỡ dính rồi vớt ra tô.
Pha 150gr đường với 150 ml nước sôi. Khuấy đều cho đường tan. Sau đó đổ nước đường vào tô trân châu.
Cách làm bánh flan
Chuẩn bị:
5 hũ nhựa đựng bánh flan
5 quả trứng gà
1 thìa cà phê nước cốt chanh
1 bịch sữa tươi không đường
20 ml sữa đặc
120gr đường
cách làm:
Hòa tan 70g đường với 100ml nước lọc, bắc lên bếp đun từ 5 – 7 phút, đường sôi to thì cho nước cốt chanh vào đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Tráng hỗn hợp đường mỏng vào từng cốc hoặc khuôn đựng và cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Sữa tươi không đường bắc lên bếp đun cho sữa ấm khoảng 60 độ C
Tách lấy lòng đỏ 2 quả trứng gà, 3 quả lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, cho thêm 50g đường, 20 ml sữa đặc khuấy nhẹ theo một chiều (không đánh bông trứng) đến khi hòa tan hết đường và trứng là được.
Cho từ từ sữa không đường vào hỗn hợp trứng, đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy nhẹ theo một chiều để trứng và sữa tan đều vào nhau. Khuấy xong lọc qua rây hỗn hợp 1 – 2 lần để hỗn hợp được mịn hoàn toàn.
Cho hỗn hợp vào khuôn caramen đã chuẩn bị sẵn. Xếp các hộp caramen vào sấp lửng và mang hấp cách thủy từ 30 – 40 phút. Hấp dưới lửa nhỏ nhất. Cứ 10 phút lại mở nắp xửng ra một lần để nước không bị đọng trên mặt bánh.
Pha trà sữa matcha siêu đơn giản với Mikko – Bột trà sữa matcha
Bạn là người vụng về nhưng lại muốn pha một ly trà sữa matcha thơm ngon mà không cần thực hiện các bước nêu trên. Mikko – Bột trà sữa matcha chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Với bột trà trà sữa Mikko bạn chỉ cần một bước đơn giản là đã có ngay một ly trà sữa matcha thơm ngon khó cưỡng.
Cách sử dụng:
Có 2 cách thông dụng khi dùng bột trà sữa Matcha Mikko là uống nóng và uống lạnh.
Uống nóng: Hoà 3 -4 muỗng cà phê trà sữa + (80 – 100) ml nước nóng (80 – 100) độ C vào cốc rồi khuấy đều.
Uống lạnh: tương tự như uống nóng nhưng giảm lượng nước nóng xuống. Hoà 3 – 4 muỗng cà phê trà sữa + 30ml nước nóng (80 – 100) độ C khuấy đều + đá lạnh.
Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Mikko theo số điện thoại 0932 673 639. Bạn sẽ được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn nhiệt tình và hướng dẫn cách đặt mua bột trà sữa matcha một cách nhanh chóng. Chúng tôi luôn cam kết đem tới cho khách hàng sản phẩm bột sữa matcha Mikko chất lượng, thơm ngon, tiện lợi, dễ dàng sử dụng, tiết kiệm thời gian với mức giá hấp dẫn nhất. Mikko rất hân hạnh được phục vụ khách hàng.
>> Xem thêm:
Cách Chế Biến Trà Sữa Bằng Bột Trà Sữa Matcha Mikko Hương Xưa