Ngày nay, mọi người đang có xu hướng tự làm các món ăn yêu thích ngay tại nhà. Vừa tiện lợi, hợp vệ sinh, lại mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi cho bữa ăn gia đình. Bánh bao là một món ăn nhanh phổ biến với nhiều người. Tìm cho mình một cách làm bánh bao ngon nhất sẽ giúp bạn vào bếp dễ dàng chế biến hơn.
Nội dung
Cách chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh bao ngon
Một trong những khâu vô cùng quan trọng trong cách làm bánh bao ngon đó là lựa chọn nguyên vật liệu thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn có được thành phẩm một chiếc bánh bao đầy đủ dưỡng chất, thơm ngon lại đảm bảo chất lượng.
Nguyên liệu làm vỏ bánh
1 gói bột bánh bao Mikko loại 400 gram ( đã có kèm theo sẵn một túi men nhỏ )
- 100 gram đường cát trắng
- Một ít muối ăn
- 200 ml sữa tươi không đường
- 1 thìa dầu ăn nhỏ
Nguyên liệu làm nhân bánh
- 200 gram Thịt lợn ba chỉ xay nhuyễn
- 1 thanh lạp xưởng
- Khoảng 7 – 8 cái mộc nhĩ nấm hương
- Trứng cút
- Các loại gia vị cần thiết trong nêm nếm như: hạt nêm, hạt tiêu, hành khô.
Cách làm bánh bao ngon ngay tại nhà
Bước 1: Cách làm vỏ bánh bao
- Đầu tiên bạn đun 50ml sữa tươi không đường ấm khoảng 30 độ. Cho vào một thâu nhựa, trộn đều, hòa tan với một thìa cà phê đường. Lưu ý, ở bước này bạn nên lựa chọn những dụng cụ thâu, thìa bằng nhựa. Vì nếu sử dụng các vật liệu bằng kim loại sẽ làm chết men để làm vỏ bánh bao.
- Sau đó bạn cho gói bột men nở vào, tiếp tục khuấy đều, đợi khoảng 10 phút cho men có bọt nổi lên là đạt.
- Tiếp theo, cho khoảng 400 gram bột làm bánh bao vào một cái thâu to. Trộn cùng men đã ủ ở trên. Ở công đoạn này bạn nên chừa lại một ít bột khô để làm bột áo đỡ dính.
- Cho tất cả sữa, đường, và một chút muối đã chuẩn bị ban đầu vào. Sau đó bắt đầu nhào đều tay trong khoảng 10 phút. Thêm vào một thìa nhỏ dầu ăn rồi tiếp tục nhào 10 phút nữa. Khi thấy bột bắt đầu quện đều thì cho vào nồi cơm điện, đậy kỹ nắp và ủ trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
Bước 2: Cách làm nhân bánh bao đặc biệt thơm ngon
- Đầu tiên, bắt nước lên luộc chín trứng cút rồi bóc sạch vỏ. Thịt xay nhỏ trộn với hành khô băm nát. Sau đó nêm nếm các gia vị như bột nêm và hạt tiêu sao cho vừa ăn.
- Miến, mộc nhĩ và nấm hương ngâm cho nở rồi thái nhỏ. Cho vào chung với thịt xay và hành khô rồi tiếp tục trộn đều.
- Lạp xưởng thái nhỏ rồi để riêng.
Bước 3: Cách nặn bánh bao đẹp, vừa ăn
- Lấy bột ủ trong nồi cơm điện ra, nhào thêm 1-2 phút nữa, rồi tiến hành chia thành những phần đều nhau. Tùy chỉnh kích thước to nhỏ tùy theo sở thích của bạn và gia đình. Thường thì bạn nên nặn bột to cỡ bằng một cái chén rượu nhỏ. Vì khi hấp thì bánh sẽ nở lên to gấp rưỡi, vừa đủ ăn, lại hợp thẩm mỹ.
- Lấy từng phần bột đã chia nhỏ ra cán mỏng. Sau đó lần lượt xếp nhân vào giữa lòng miếng bột rồi túm mép lại cho kín miệng bánh.
Một điều cần lưu ý trong cách làm bánh bao ngon đó là phần mép bánh bạn phải gói thật kín. Để khi hấp bánh, miệng bánh sẽ không bị bung và phần nước thịt sẽ không bị chảy ra ngoài. Ngoài ra bạn cũng đừng quên dùng bột khô làm bột áo khi cán bột hoặc nặn bánh để không gây dính tay.
- Lần lượt nặn hết bột bánh rồi để bánh vào xửng hấp. Bạn có thể lót trên xửng hấp một lớp giấy nến, để bánh không bị dính chặt vào xửng, sau khi hấp xong có thể lấy bánh ra dễ hơn.
- Sau đó đợi bánh nở thêm khoảng 20 phút nữa rồi mang đi hấp chín.
Bước 4: Cách hấp bánh bao ngon
- Bạn đổ nước sạch vào nồi hấp, sau đó đun cho nước thật sôi. Rồi cho thêm vào đó 2 thìa dấm để giúp bánh được trắng hơn. Sau đó hấp bánh trong khoảng từ 18 đến 20 phút là được.
Bạn không nên hấp bánh quá lâu, sẽ làm bánh xẹp cứng hoặc không nở xốp. Còn nếu thời gian hấp bánh quá ngắn, lúc ấy nhân bánh sẽ chưa được chín. Vì vậy, bạn cần canh thời gian hấp bánh phù hợp để cả vỏ bánh và nhân bánh đều chín đều, vừa ăn.
Trên đây là cách làm bánh bao đơn giản mà Mikko muốn chia sẻ đến tất cả bạn đọc. Chỉ với vài thao tác chuẩn bị và các bước làm đơn giản bạn đã có ngay cho mình những chiếc bánh bao chất lượng, thơm ngon. Bột bánh bao Mikko tự hào là bạn đồng hành tin cậy và chất lượng cho món bánh bao hấp dẫn của bạn.
>> Xem thêm:
Cách Làm Bánh Bao Chiên Các Loại Từ A-Z Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ
Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055
Hotline: 19003089
Email: mikkohuongxua.intermix@gmail.com
Website: https://mikkohuongxua.vn
Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM
Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84 – 28) 38535144
Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng
Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3645 777
Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ
Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Điện thoại: 0292 381 2400
Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long
Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136
Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang
Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang
Điện thoại: 0258 388 3656
.