Cách Làm Bánh Xèo Hội An Khiến Ai Cũng Phải Mê Mẩn

bánh xèo hội an

Hội An là một vùng đất được đại đa số các khách du lịch mê mẩn không chỉ với cảnh đẹp. Mà tại đây còn làm cho khách phương xa phải mê mẩn với nhiều món ăn dân dã. Bên cạnh các món đặc sản Quảng Nam như mì Quảng, cao lầu, bánh ít lá gai… thì còn phải kể đến bánh xèo Hội An.

bánh xèo hội an

Top 6 quán bánh xèo ngon nhất Hội An

Sau đây là Top 6 quán bánh xèo ngon tại Hội An mà bạn không thể không biết đến:

1. Quán Giếng Bá Lễ

Đến Hội An mà không đến quán bánh xèo Giếng Bá Lễ là một điều thật là đáng tiếc. Những chiếc bánh nóng hổi với hương vị thơm ngon đều làm say đắm những ai đến đây. Phần nhân bánh rất đặc sắc gồm có thịt nạc, tôm và nấm.

  • Địa chỉ: 45/52 Trần Hưng Đạo
  • Hoạt động từ 8h – 22h mỗi ngày

2. Bánh xèo Sông Hoài

Bánh xèo Sông Hoài cũng là một trong những địa điểm bánh xèo nổi tiếng nhất nhì tại Hội An. Không gian quán rộng rãi, thoáng mát, giá cả lại rất phải chăng. Ngoài bánh xèo thì quán còn có các món ăn khác như bún thịt nướng, nem lụi,…

  • Địa chỉ: 59/32 đường 18 Tháng 8, TP.Hội An, Quảng Nam
  • Giờ mở cửa: 10h – 21h

3. Quán bánh xèo Hải Đảo

Menu quán gồm có 4 món như sau: thịt nướng, bánh xèo miền Trung, ram, nem nướng. Không gian quán rộng rãi, thoải mái là điều mà khách hàng rất thích ở quán.

  • Địa chỉ: 160 Lý Thái Tổ, Cẩm Châu, TP.Hội An
  • Giờ hoạt động: 7h – 22h

4. Bánh xèo Hội An – Quán Bánh xèo Hải Nam

Quán bánh xèo Hải Nam có địa chỉ tại số 409 Hai Bà Trưng, Cẩm Sơn, Hội An. Những ai đã từng đến đây ăn qua rồi đều có nhận xét là bánh rất ngon và giá cả vô cùng hợp lý. Quán mở cửa cả ngày nên bạn có thể đến vào bất cứ lúc nào cũng sẽ được quán phục vụ tận tình.

5. Quán bánh xèo Hải Sơn

Để thưởng thức món bánh đậm chất miền Trung này thì chắc hẳn bạn phải ghé qua Hải Sơn. Tại đây, nhân viên phục vụ rất nhiệt tình và hiếu khách. Không gian thoáng mát sẽ là một nơi lý tưởng cho nhóm bạn hoặc gia đình.

  • Địa chỉ: 147 Lý Thái Tổ, TP.Hội An
  • Giờ mở cửa: 13h – 21h

6. Quán bánh xèo Cô Anh

Quán bánh xèo Cô Anh ở rất gần với khu chợ đêm. Đây là một nơi rất phù hợp và thuận tiện để bạn có thể đi dạo, và thưởng thức tất cả các món ngon tại Hội An. Chính vì vậy, bạn đừng nên bỏ qua một địa điểm hấp dẫn như vậy nhé.

  • Địa chỉ: Thoại Ngọc Hầu, TP.Hội An, Quảng Nam
  • Thời gian hoạt động: 9h – 22h

Cách làm bánh xèo Hội An vạn người mê

Bánh xèo Hội An – Quảng Nam

Cũng như biết bao loại bánh xèo miền Trung khác, bánh xèo Hội An cũng có kích thước nhỏ. Vỏ bánh vàng, giòn rụm ăn ngay khi còn nóng. Nhân bánh thường có thịt, tôm hay mực. Ăn cùng với các loại rau sống cuốn bánh tráng chấm với loại nước chấm đặc biệt tại đây. 

Du khách nào đến Hội An mà chưa một lần ăn thử bánh xèo ở đây thì quả là một thiếu sót. Chính vì bánh nhỏ, nên bạn có thể ăn được nhiều cái. Đặc biệt là vào 3 tháng cuối năm, khi mà thời tiết bắt đầu se lạnh. Các quán bánh xèo ngày càng đông hơn, tấp nập khách ra vào.

Cách làm bánh xèo Hội An đúng chuẩn là phải làm từ bột gạo. Vì để có một lớp bánh mỏng, giòn nhưng không bị vỡ và cháy. Nên người đổ bánh phải thực sự cẩn thận và khéo léo.

>>> Điểm Qua Ngay 3 Quán Bánh Xèo Tôm Nhảy Ngon Nức Tiếng Tại Quy Nhơn

Đổ bánh xèo Hội An cực ngon cùng Bột bánh xèo Hương Xưa

Hướng dẫn đổ bánh xèo Hội An với Bột bánh xèo Hương Xưa:

Nguyên liệu:

  • 1 gói Bột bánh xèo Hương Xưa 500g
  • 1 – 1.2 lít nước
  • 1 thìa dầu ăn
  • Nhân bánh gồm có thịt, tôm, mực.
  • Các loại rau sống ăn kèm
  • Hành lá, hành tây

cách đổ bánh xèo hội an

Sơ chế nguyên liệu:

  • Pha bột:

Để pha bột, bạn cần chuẩn bị một cái tô lớn, cho hết gói bột bánh xèo Hương xưa vào tô. Tiếp theo cho từ 1 – 1.2 lít nước vào phần bột, trộn đều lên. Cuối cùng là cho thêm một ít hành lá xắt nhuyễn cùng một muỗng dầu ăn vào là xong. Đậy nắp và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

  • Sơ chế các loại nguyên liệu khác:

Với nhân bánh như tôm, thịt, mực thì sau khi mua về bạn cần rửa sạch. Với tôm thì bạn cần phải rút bỏ đường chỉ đen ở sống lưng tôm đi. Ướp các loại tôm, thịt mực với muối và gia vị cho đậm đà. Để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị rồi mang đi xào sơ qua cho vừa chín tới là được.

Với các loại rau ăn kèm thì sau khi nhặt bỏ các lá già và hư đi thì hãy đem đi rửa với muối. Sau đó rửa lại thêm hai lần nữa với nước cho sạch.

Hành tây mua về gọt vỏ rồi xắt thành từng lát mỏng hình múi cau. Hành lá thì cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhuyễn.

Thực hiện đổ bánh:

Bạn hãy bắt chảo hay khuôn bánh lên bếp rồi cho dầu vào. Hoặc bạn có thể sử dụng một thanh mỡ lợn bôi đều khắp chảo. Chờ dầu nóng già rồi nhanh tay tráng một vá bột quanh chảo. Đậy nắp lại khoảng một phút.

Sau đó cho một ít nhân tôm, thịt, mực và hành tây vào đậy nắp lại khoảng 2 phút. Sau đó gập đôi bánh lại rồi cho ra đĩa. Thực hiện tương tự như vậy cho đến khi nào hết chổ bột đã pha.

Sau khi đổ bánh xong thì bạn hãy tiến hành pha nước chấm! Hãy tham khảo Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Ăn Hoài Không Ngán

Với cách làm mà Mikko Hương Xưa hướng dẫn vậy là bạn đã thực hiện xong món bánh xèo Hội An rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào, chúc bạn thành công!

>> Tham khảo thêm Top 7+ Loại Rau Rừng Ăn Kèm Với Bánh Xèo Miền Tây Ngon Hết Sẩy

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

  • Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM
  • Điện thoại: (84-28)37652059
  • Fax: (84-28)37652055
  • Di động: 0932 673 639 – 0934 106 539 – 0946 336 346
  • Email: intermix2003@yahoo.com.vn

Tags:bánh xèo Hội AnCách làm bánh xèo Hội AnHướng dẫn đổ bánh xèo Hội Anquán bánh xèo ngon tại Hội An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089