Cách Tự Làm Trà Sữa Cực Chỉ Với 2 Bước Ngon Đơn Giản Tại Nhà

cách tự làm trà sữa

Trà sữa là một loại thức uống rất được ưa chuộng hiện nay. Nhưng vì dịch Covid-19 bùng phát nên mọi người ngại ra ngoài và có xu hướng ở nhà nhiều hơn. Vậy thì thông qua bài viết sau đây, Mikko Hương Xưa sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm trà sữa tại nhà. Đơn giản, dễ thực hiện mà lại ngon như ngoài hàng.

cách tự làm trà sữa

Một số cách tự làm trà sữa cực ngon tại nhà

Cách làm trà sữa truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 hoặc 2 gói trà túi lọc Lipton (Bạn nên dùng trà ô long, trà đen hoặc trà xanh để hương vị được thơm hơn)
  • 2 – 4 muỗng sữa đặc
  • Nước sôi

Thực hiện:

Việc đầu tiên bạn cần phải làm là pha trà. Cho gói trà túi lọc vào ấm, hoặc một cái ly có nắp đậy và đổ nước sôi vào. Nhúng gói trà cho trà tan ra, rồi đậy nắp lại để khoảng 3 – 5 phút. Tùy vào sở thích uống trà đậm hay nhạt mà bạn có thể để lâu hơn để trà ra đậm hơn.

Sau khi pha trà xong thì rót ra ly rồi cho 2 muỗng sữa đặc vào và khuấy đều. Nếu bạn thích uống ngọt thì cho thêm 1 muỗng sữa đặc vào nữa. Nhưng bạn nên lưu ý là đừng nên cho quá nhiều sữa vào. Vì như vậy sẽ làm mất mùi vị của trà, và uống sẽ không ngon và không thơm.

Để cho trà sữa nguội hẳn rồi cho vài viên đá vào là xong. Vậy là bạn đã có thể tự làm trà sữa thơm ngon theo khẩu vị của mình tại nhà rồi đấy.

Tự làm trà sữa matcha với Bột trà sữa matcha – Mikko Hương Xưa

Nguyên liệu:

cách tự làm trà sữa

thực hiện:

  • Bước 1: Cho bột trà sữa matcha Mikko vào một cái cốc, cho nước nóng vào và khuấy đều.
  • Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi, bắt lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi sữa sôi thì đổ từ từ cốc matcha mới pha vào đun 5 phút thì tắt bếp. Nếu bạn nào thích uống ngọt thì cho thêm đường vào. 

Và đó là cách tự làm trà sữa matcha cực kỳ đơn giản với với bột trà sữa matcha – Mikko Hương Xưa.

Xem thêm: Cách Pha Bột Trà Sữa Matcha Thành Món Ngon

Cách làm Topping dùng kèm với trà sữa

Cách làm trân châu 

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 30 gram bột năng
  • 15 gram bột cacao
  • 500 gram đường cát trắng
  • Khoảng 1 lít nước sôi 
  • Đá viên

Dụng cụ:

  • Nồi nhỏ
  • Thìa
  • Bát/tô sạch

Các bước thực hiện:

Đầu tiên, bạn cần phải rây bột năng và bột cacao vào một cái tô sạch. Trộn đều cho 2 loại bột này hòa nguyện vào nhau. Đổ từ từ nước nóng vào và trộn đều tay sao cho thu được một hỗn hợp dẻo mịn. Bạn cần lưu ý rằng không để cho bột quá nhão hay quá khô. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trân châu sau khi nấu xong.

Để bột ở nhiệt độ phòng cho nguội hẳn rồi dùng tay thoa đều bột áo. Nhào nặn và vo bột thành từng viên nhỏ vừa phải. Sau khi vo thành từng viên bạn có thể lăn chúng qua một lớp bột áo để chúng không bị dính vào nhau. Hãy lưu ý rằng bạn nên vo chúng sao cho có kích thước đều nhau nhất có thể.

Tiếp theo, bạn hãy nấu một nồi nước. Khi nước sôi thì cho tất cả số trân châu vừa nặn vào nồi. Vì các viên trân châu có kích thước to nhỏ khác nhau nên thời gian chín khác nhau. Nên bạn hãy chú ý vớt trân châu ra khi chúng đã chín đều.

Trong thời gian chờ trân châu chín, bạn hãy cho khoảng 500gr đường cát vào 700ml nước nóng. Khuấy đều cho đường tan hết vào nước. Khi trân châu chín, vớt ra và cho ngay vào phần nước đường vừa chuẩn bị.

Vậy là bạn đã có được một phần trân châu nhà làm cực ngon để thưởng thức chung với trà sữa rồi đấy.

Rau câu trà xanh dùng với trà sữa

Nguyên liệu: 

  • 10 gram bột agar (bột rau câu)
  • 1 lít nước
  • 150 gram đường
  • 3 thìa bột trà sữa matcha

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn hãy khuấy đều bột rau câu vào 1 lít nước với lửa nhỏ. Cho 150 gram đường vào và đảo đều tay cho đường được tan ra. Bạn có thể gia giảm lượng đường sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. 

Cho một ít nước rau câu vào bột trà sữa matcha. Khuấy đều cho bột matcha được hòa tan. Sau đó đổ nước rau câu vào khuôn. Cứ một lớp nước rau câu trắng rồi đến một lớp nước rau câu matcha. 

Lưu ý: Bạn nên chờ cho đến khi lớp rau câu trước nguội và se lại rồi mới đổ tiếp lớp thứ 2. Đồng thời khi đổ thì bạn nên đổ thật nhẹ tay để không bị vỡ lớp dưới. 

Cuối cùng là để rau câu nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh. Sau khoảng 1h là bạn đã có thể thưởng thức chúng với trà sữa rồi đấy.

cách tự làm trà sữa

Cách bảo quản

Cách bảo quản trà sữa

Với trà sữa tự làm thì bạn có thể bảo quản như sau:

Trà sữa sau khi nấu xong hãy để cho nguội hoàn toàn. Sau đó đổ vào hộp đậy kín lại hoặc bạn có thể dùng màng bọc nilon để bọc kín miệng. Cuối cùng, hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh và bạn có thể dùng được trong 2 ngày.

Lưu ý rằng bạn không nên bỏ trân châu vào bảo quản chung với trà sữa. Bạn nên bảo quản riêng từng món, đến khi dùng thì mới cho trân châu vào. 

Cách bảo quản trân châu

Trân châu sau khi đã nấu xong mà chưa dùng ngay hay dùng không hết thì hãy bảo quản theo cách sau: Tương tự như bảo quản trà sữa, bạn hãy cho trân châu vào một hộp có nắp đậy kín lại. Hoặc nếu không có nắp thì bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín lại. Sau đó, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh là xong. Với cách này bạn có thể bảo quản được trong vòng 3-4 ngày để dùng dần.

Trên đây là một số cách thực hiện trà sữa trân châu Mikko Hương Xưa vừa hướng dẫn cho bạn. Hy vọng bạn sẽ có được những ly trà sữa thơm ngon tại nhà để vừa thưởng thức vừa xem phim hoặc làm việc. Chúc bạn thành công!

>> Có thể bạn quan tâm

Bột Trà Sữa Matcha 3 In 1 – Bí Quyết Để Có Một Sức Khỏe Tốt

Uống Matcha – Giải Pháp Lấy Lại Vóc Dáng Thon Gọn Của Các Chị Em

Tuyệt Chiêu Đổ Bánh Xèo Chay Siêu Ngon Chỉ Trong Vòng 30 Phút

Tags:cách thực hiện trà sữa trân châucách tự làm trà sữacách tự làm trà sữa matchatrà sữa tự làmtự làm trà sữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003089