Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Xèo 3 Miền Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Bánh xèo tùy  theo từng khu vực sẽ mang đến cho người thưởng thức những hương vị khác nhau. Và tùy vào từng vùng mà sẽ có những cách kết hợp các loại hương vị khác nhau. Do đó hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách làm bánh xèo đơn giản nhất chuẩn vị theo từng vùng Bắc, Trung, Nam nhé!

Các cách làm bánh xèo đơn giản nhất

Bánh xèo là một món ăn được khá nhiều người ưa chuộng nhờ sự kết hợp thật hài hòa của bột gạo và vị ngọt từ tôm, thịt. Được ăn kèm cùng với các loại rau, bánh tráng và nước mắm. Sau đây sẽ là những cách hướng dẫn bạn làm bánh xèo tại nhà theo từng vùng.

cách làm bánh xèo đơn giản nhất

>> Xem ngay Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản Nhất Tại Căn Bếp Nhà Bạn

 

Cách làm bánh xèo miền Bắc

 

Trước khi tiến hành làm bánh xèo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột gạo: bạn có thể sử dụng bột gạo nước hoặc mua bột bánh xèo pha sẵn Mikko
  • Thịt heo (lợn) ba chỉ
  • Bột nghệ
  • Tôm hoặc tép
  • Các loại nguyên liệu như: hành tây, hành tím, hành lá, giá đỗ, rau sống, dưa leo, chanh, tỏi, ớt,..
  • Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu

cách làm bánh xèo đơn giản nhất

>> Xem thêm cách Pha Bột Làm Bánh Xèo Ba Miền Với Bột Bánh Xèo Hương Xưa

Cách làm bánh xèo miền Bắc đơn giản nhất

Bước 1: Pha bột để làm vỏ bánh

  • Cho bột gạo hoặc bột bánh xèo pha sẵn và cho nước lọc  vào bột. Sau đó,  cho muối, bột nghệ, hành lá vào khuấy đều để bột không bị vón cục. Không nên pha bột quá lỏng hay quá đặc. Nếu bột lỏng sẽ làm nhão bánh còn bột đặc thì vỏ bánh sẽ dày khi ăn sẽ không ngon.

Bước 2: Sơ chế nhân bánh

  • Thịt lợn sau khi được rửa sạch và cắt mỏng cho một ít gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu vào ướp. Tôm sau khi cắt rau, rửa sạch đem ướp với muối và gừng. Giá đỗ đem đi rửa thật sạch 
  • Cho chảo lên bếp rồi cho hành tím đã băm vào và cho tôm vào xào. Sau đó cho thịt, hành tây vào xào đảo đều cho thịt, tôm, hành tây đều chín. Nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

Bước 3: Tiến hành đổ bánh

  • Dùng chảo làm bánh xèo, đun nóng chảo và cho một ít dầu ăn vào. Sau đó cho một môi (vá) bột đổ đều và mỏng lên chảo. Tiếp theo cho nhân bánh rải đều lên mặt bánh rồi bỏ một ít giá đỗ lên trên. Rồi đậy nắp lại, đun nhỏ lửa, sau khoảng 2 phút khi thấy bánh đã chín thì gấp đôi bánh lại và đem ra dĩa.

Bước 4: Thưởng thức món bánh xèo cùng với nước chấm và rau sống.

 

Cách làm bánh xèo miền Trung

cách làm bánh xèo đơn giản nhất

>> Xem thêm chi tiết Cách Chế Biến Bánh Xèo Miền Trung Bằng Bột Mikko Hương Xưa

 

Cần chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh:

  • Bột gạo, bột nghệ
  • Tôm
  • Thịt ba chỉ
  • Mực
  • Giá đỗ
  • Hành lá
  • Các nguyên liệu làm nước mắm như: nước mắm, đường, ớt, chanh.

Cách làm bánh xèo:

Bước 1: Pha bột làm bánh:

Hòa tan bột gạo vào nước sau đó cho một ít nghệ, muối, cho hành lá đã cắt nhỏ vào và khuấy đều để không bị vón cục.

Bước 2: Sơ chế nhân bánh

  • Rửa sạch các nguyên liệu với muối, cắt mực thành miếng vừa ăn. Tôm lột vỏ, thịt ba chỉ rửa sạch cắt mỏng. 
  • Đun nóng dầu ăn và cho nguyên liệu vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn.

Bước 3: Tiến hành đổ bánh

Làm nóng chảo và cho một ít dầu ăn vào, sau đó cho bột đã pha đổ đều vào chả. Lần lượt cho nhân bánh vào rồi bỏ thêm giá. Đậy nắp lại, sau khoảng 2 phút mở nắp ra và gấp đôi bánh lại. Khi bánh đã chín thì lấy ra dĩa.

Bước 4: Pha nước chấm

cách làm bánh xèo đơn giản nhất

Một điểm đặc trưng của bánh xèo miền trung chính là nước chấm của nó. Nước chấm có vị chua của chanh, vị cay của ớt và ngọt ngọt của đường. 

Cho ớt và tỏi băm nhuyễn, cho muỗng đường, nước cốt chanh và 2 muỗng nước lọc vào 2 muỗng mắm. 

Như vậy, chỉ cần lấy bánh tráng, xếp bánh xèo và rau sống lên chấm với mắm là có thể thưởng thức được rồi

 

Cách làm bánh xèo miền Nam đơn giản nhất

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột bánh xèo pha sẵn
  • Bột chiên giòn
  • Hành lá
  • Trứng vịt
  • Thịt ba chỉ
  • Tôm
  • Giá đỗ
  • Nước cốt dừa

Cách làm bánh xèo miền Nam

Bước 1: Cách pha bột để làm vỏ bánh xèo

  • Nếu bạn dùng 500gr bột bánh xèo pha sẵn thì cho 150gr bột chiên giòn và cho khoảng 1 lít nước vào. 
  • Sau đó cho thêm hành lá đã được cắt khúc cùng với nước cốt dừa và trứng vịt lộn vào và khuấy đều.

cách làm bánh xèo đơn giản nhất

>> Điểm qua Top 6+ Địa Chỉ Ăn Bánh Xèo Sài Gòn Ngon Nức Tiếng Không Thể Bỏ Qua

Bước 2: Cách làm nhân bánh

  • Rửa sạch tôm và thịt, sau đó thịt cắt mỏng và tôm bỏ đầu. Cho dầu vào chảo và sơ chế tôm, thịt đến khi gần chín, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. 
  • Đập thêm 2 quả trứng vịt cho vào chén đánh đều.

Bước 3: Đổ bánh

  • Làm nóng chảo, cho một ít dầu vào chảo. Sau đó cho thịt, tôm vào đảo sơ qua và múc một muỗng bột đổ đều lên chảo. 
  • Bỏ thêm một ít giá vào và đậy nắp, sau khoảng 2 phút mở nắp ra và gấp đôi bánh xèo lại, cho ra dĩa.

Bước 4: Bày bánh xèo ra dĩa và ăn bánh xèo với rau sống, nước mắm.

cách làm bánh xèo đơn giản nhất

Bí quyết để làm nên món bánh xèo ngon

  • Đều đầu tiên để bánh xèo được thơm ngon thì nhân bánh phải tươi. Như vậy mới tạo nên độ ngọt cho bánh xèo.
  • Thứ hai, bánh xèo miền Trung khác với các miền khác. Do khuôn đúc bánh xèo miền Trung là loại nhỏ và bằng. Và bánh xèo miền Trung không cho nước cốt dừa. Được ăn kèm với nước mắm chua ngọt đặc trưng.
  • Còn bánh xèo miền Nam thì lại được làm bằng chảo lòng sâu. Bánh xèo ở đây giòn, dai khá đặc trưng.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết được cách làm bánh xèo đơn giản nhất rồi phải không nào. Hy vọng rằng bột bánh xèo Hương Xưa sẽ giúp bạn làm được món bánh xèo theo hương vị mà bạn thích để thưởng thức cùng với gia đình nhé!

Tags:Bột bánh xèo Hương Xưacách làm bánh xèo đơn giản nhấtCách làm bánh xèo miền Bắccách làm bánh xèo miền trungđiểm đặc trưng của bánh xèolàm bánh xèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

19003089